Ngày 12/4, Đại sứ Lương Quốc Huy đã có buổi làm việc với ông Kamal Sajjadi, Chủ tịch Hội hữu nghị Iran-Việt Nam để trao đổi về khả năng hợp tác giữa hai bên nhằm thúc đẩy quan hệ song phương trong thời gian tới.
ACIAR hỗ trợ Việt Nam nâng cao trình độ trong nghiên cứu nông nghiệp ACIAR hỗ trợ Việt Nam nâng cao trình độ trong nghiên cứu nông nghiệp
Kể từ năm 1993, Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc tế Australia (ACIAR) đã hỗ trợ hơn 100 nhà nghiên cứu và cán bộ nông nghiệp hoàn thành các chương trình đào tạo bậc sau đại học.
Australia dự kiến hỗ trợ Việt Nam 7 triệu liều vaccine cho trẻ em Australia dự kiến hỗ trợ Việt Nam 7 triệu liều vaccine cho trẻ em
Chiều 7/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Chủ tịch Đại học RMIT Australia, GS. Alec Cameron. Cùng dự có Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie.

Trong buổi làm việc, ông Kamal Sajjadi, nguyên là Đại sứ Iran tại Việt Nam từ 1995-1998, đánh giá, bản thân ông và người dân Iran luôn có tình cảm tốt đẹp với đất nước và con người Việt Nam. Hai nước có nhiều tiềm năng để hợp tác trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, thương mại, văn hóa, công nghệ, giáo dục…

Ông Kamal Sajjadi cho biết, Hội Hữu nghị Iran-Việt Nam được thành lập vào năm 2002, đã tích cực triển khai các hoạt động nhằm thúc đẩy quan hệ hai nước. Đáng chú ý Hội đã làm cầu nối để ký Bản ghi nhớ về việc kết nghĩa giữa thành phố Tehran với Thủ đô Hà Nội và giữa tỉnh Marandazan với thành phố Cần Thơ.

Australia tiếp tục hỗ trợ giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam
Đại sứ Lương Quốc Huy làm việc với Chủ tịch Hội Hữu nghị Iran-Việt Nam Kamal Sajjadi. Ảnh: Báo TG&VN

Ông Kamal Sajjadi khẳng định, Hội Hữu nghị với thế mạnh có các mối quan hệ sâu rộng trong hệ thống chính quyền Iran sẽ sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ Đại sứ quán trong các hoạt động đối ngoại.

Đại sứ Lương Quốc Huy đánh giá cao vai trò và sự tích cực của Hội Hữu nghị Iran-Việt Nam trong việc thúc đẩy quan hệ song phương đồng thời cho rằng quan hệ hai nước có những điều kiện thuận lợi để phát triển trong thời gian tới.

Đại sứ thông báo cho ông Kamal Sajjadi những hoạt động dự kiến Đại sứ quán Việt Nam tại Iran tới đây sẽ triển khai, tập trung vào việc tổ chức kỳ họp lần thứ 10 của Ủy ban hỗn hợp liên Chính phủ, trao đổi các đoàn cấp cao, tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (1973-2023). Đồng thời bày tỏ tin tưởng với sự phối hợp chặt chẽ giữa Đại sứ quán Việt Nam tại Iran và Hội Hữu nghị Iran-Việt Nam sẽ góp phần tăng cường quan hệ hai nước trong thời gian tới.

Việt Nam hợp tác phát triển giáo dục nghề nghiệp với Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len Việt Nam hợp tác phát triển giáo dục nghề nghiệp với Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len
Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp (GDNN) giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len sẽ tạo khuôn khổ pháp lý cho sự hợp tác song phương giữa Việt Nam và Anh trong lĩnh vực GDNN.
Việt Nam tham gia Chương trình Thị thực Nông nghiệp Australia Việt Nam tham gia Chương trình Thị thực Nông nghiệp Australia
Ngày 28/3, Chính phủ Australia và Việt Nam đã thống nhất việc Việt Nam tham gia chương trình Thị thực Nông nghiệp Australia. Bằng việc ký kết Bản Ghi nhớ (MoU), Việt Nam trở thành quốc gia đầu tiên tham gia chương trình này.

In bài viết

Truyền hình