Australia dự kiến hỗ trợ Việt Nam 7 triệu liều vaccine cho trẻ em
![]() |
| Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch Đại học RMIT Australia, GS. Alec Cameron - Ảnh: VGP/Nhật Bắc |
Thủ tướng đánh giá quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Australia đang phát triển tốt đẹp, đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có giáo dục-đào tạo.
Nhân dịp này, Thủ tướng Phạm Minh Chính cảm ơn Chính phủ Australia đã nhanh chóng đáp ứng đề nghị hỗ trợ vaccine của Việt Nam sau khi Thủ tướng điện đàm với Thủ tướng Scott Morrison, gặp Bộ trưởng Ngoại giao Marise Payne và Đại sứ Australia tại Việt Nam.
Đặc biệt, Australia là một trong những nước đầu tiên cam kết hỗ trợ vaccine phòng dịch COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi với dự kiến khoảng 7 triệu liều và gần 1 triệu đầu tiên sẽ đến Việt Nam vào cuối tuần này. Thủ tướng nhấn mạnh, đây là sự hỗ trợ hết sức kịp thời đối với chiến dịch tiêm chủng cho trẻ em hiện nay ở Việt Nam, đóng góp thiết thực cho việc mở cửa lại trường học, qua đó góp phần thúc đẩy sự nghiệp giáo dục Việt Nam.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng GS. Alec Cameron vừa được bổ nhiệm vị trí Chủ tịch Đại học RMIT Australia và chọn Việt Nam là một trong những điểm đến đầu tiên sau khi nhậm chức. Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam luôn xác định giáo dục, đào tạo là quốc sách hàng đầu, con người là trung tâm, là chủ thể, là mục tiêu và là động lực phát triển, hướng tới phát triển nhanh và bền vững chủ yếu dựa vào khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, với nguồn lực bên trong (con người, thiên nhiên, truyền thống lịch sử-văn hóa) là cơ bản, chiến lược, quyết định, lâu dài, nguồn lực bên ngoài là quan trong và đột phá.
Trên tinh thần đó, Thủ tướng đánh giá cao Đại học RMIT Việt Nam là nhà đầu tư lớn nhất của Australia vào Việt Nam, đồng thời là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất về giáo dục hiện nay. Thủ tướng cũng chúc mừng Đại học RMIT đã có hơn 20 năm hoạt động hiệu quả tại Việt Nam, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho Việt Nam, trở thành một biểu tượng sinh động cho hợp tác giáo dục-đào tạo và giao lưu nhân dân giữa hai nước.
Đại sứ Australia tại Việt Nam và GS. Alec Cameron đánh giá cao những kết quả phòng chống dịch, tiêm chủng vaccine cho người dân, mở cửa trở lại, phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam; bày tỏ cảm ơn Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm, hỗ trợ Đại học RMIT trong hơn 20 năm qua. GS. Alec Cameron cam kết RMIT sẽ tiếp tục hợp tác với Việt Nam, chia sẻ về kế hoạch phát triển sắp tới của Đại học RMIT Việt Nam, trong đó có dự định tăng vốn đầu tư thêm khoảng 100 triệu đô la Australia vào Việt Nam và khu vực, và bày tỏ mong muốn được Thủ tướng Chính phủ tiếp tục hỗ trợ các điều kiện đầu tư và quản lý cho Đại học RMIT.
Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài hoạt động tại Việt Nam, trong đó có Đại học RMIT, mong muốn Đại học RMIT sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, trở thành hình mẫu để thu hút thêm các doanh nghiệp khác của Australia đầu tư vào Việt Nam trong thời gian tới, đề nghị RMIT và phía Australia tăng học bổng cho sinh viên Việt Nam, góp phần tích cực hơn nữa trong đào tạo nguồn nhân lực cho Việt Nam và khu vực, góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị và Đối tác chiến lược giữa hai nước.
Tin bài liên quan
Mở rộng hợp tác giữa Cần Thơ và các đối tác Australia trên nhiều lĩnh vực tiềm năng
Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ đã hỗ trợ gần 6.000 hộ dân
Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng
Các tin bài khác
Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12
Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn
Đọc nhiều
Phục hồi chức năng tại nhà giúp cải thiện chất lượng sống cho người khuyết tật do chất độc da cam
Chuyến thăm của Thủ tướng tới Nga: Gắn kết kiều bào, thúc đẩy hợp tác nhiều mặt
"Việt Nam hợp tác với EU trong chống khai thác IUU bằng tinh thần cầu thị"
Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam"
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình






