Trong hai ngày 26 và 27/3, Hội Hàn kiều khu vực TP.HCM tổ chức hai chuyến tặng quà cho khu cách ly bệnh COVID-19 tại trung tâm y tế quận 7 và quận 2. Mỗi trung tâm y tế nhận 1.000 kính bảo hộ, 500 chai nước rửa tay và 30 triệu đồng tiền mặt. 
Hội Khmer-Việt Nam hỗ trợ Việt kiều chống COVID-19

Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia đã kịp thời gửi nhiều thông báo, tuyên truyền đến chi nhánh hội tại 25 tỉnh/thành về các biện pháp ...

Kiều bào Hàn Quốc trao 23 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại Vĩnh Long

Ngày 15/3, tại Trường Quân Sự Gò Găng, Vĩnh Long đã diễn ra lễ trao học bổng cho 23 học sinh nghèo vượt khó tại xã ...

Ông Kim Jong Gak - chủ tịch Hội Hàn kiều khu vực TP.HCM - cho biết: "Các nhà hảo tâm, trong đó, doanh nghiệp sản xuất kính bảo hộ đã chủ động liên lạc với chúng tôi để tài trợ kính thiết bị này. Tiền và nước rửa tay được trích từ ngân sách của hội".

Hội Hàn Kiều tặng kính bảo hộ, nước rửa tay và tiền mặt cho khu vực Thành phố Hồ Chí Minh

Hội Hàn kiều thành phố Hồ Chí Minh trao cho mỗi trung tâm y tế nhận 1.000 kính bảo hộ, 500 chai nước rửa tay và 30 triệu đồng tiền mặt.

Cũng theo ông Kim Jong Gak: Quận 7 và quận 2 của Thành phố Hồ Chí Minh là hai quận có nhiều người Hàn sinh sống. Hội Hàn kiều muốn được gửi một số món quà tới trung tâm y tế tại đây để thể hiện sự tương thân tương ái, và cũng mong những đồng bào đang bị cách ly được quan tâm hơn nữa.

"Thông tin thời sự gần đây đăng tải, hiện có một số chung cư như Scenic Valley, Ascent, Thảo Điền, Hưng Vượng có người dương tính với virus SARS-CoV-2, nhiều cư dân Hàn Quốc sống trong các chung cư này cũng bị cách ly. Người Hàn Quốc sống ở Việt Nam cảm thấy chính phủ đang phòng chống dịch rất triệt để và chặt chẽ. Đặc biệt, có những trường hợp cách ly cả chung cư khi có người nghi nhiễm là một chính sách vô cùng quyết liệt. Nhưng, chúng tôi tin tưởng vào chính sách phòng chống dịch của Chính phủ Việt Nam nên toàn bộ cư dân ở đây đều đồng lòng tuân thủ theo các hướng dẫn của chính quyền", chủ tịch Hội Hàn kiều khu vực TP.HCM khẳng định.

Hội Hàn Kiều tặng kính bảo hộ, nước rửa tay và tiền mặt cho khu vực Thành phố Hồ Chí Minh

Hội Hàn kiều tại TP.HCM trao 350 phần quà cho bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Trước đó, ngày 9/3, Hội Hàn kiều cũng đến thăm và tặng quà ở Cần Thơ, nơi có tổng cộng khoảng 185 người Hàn Quốc đang được cách ly ở nhiều cơ sở tại thành phố này. Ngày 11/3, Hội Hàn kiều tại TP.HCM đã đến thăm Bệnh viện dã chiến Củ Chi nơi có khoảng 50 người Hàn Quốc và gần 200 người Việt Nam đang được cách ly để phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19). Hội đã trao 350 phần quà gồm bánh, thức ăn vặt, nước rửa tay cho đại diện Bệnh viện dã chiến Củ Chi để chuyển đến những người đang được cách ly tại đây.

In bài viết

Truyền hình