Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam đóng góp dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng
Phát biểu khai mạc tọa đàm, ông Phan Anh Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam mong muốn các đại biểu với tinh thần trách nhiệm cao sẽ đóng góp các ý kiến tâm huyết, bổ ích, thiết thực và hiệu quả vào dự thảo văn kiện trình Đại hội Đảng lần thứ XIV. Đặc biệt là các ý kiến đóng góp để phát huy hiệu quả của sức mạnh nhân dân, của khối đại đoàn kết dân tộc và đoàn kết quốc tế trong bối cảnh mới, đồng thời nhấn mạnh vai trò của đối ngoại nhân dân, các biện pháp phối hợp, điều kiện nguồn lực bảo đảm để ba trụ cột đối ngoại thực hiện các mục tiêu đối ngoại cùng với quốc phòng và an ninh là trọng yếu.
![]() |
| Ông Phan Anh Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát biểu. (Ảnh: Đinh Hòa). |
Đại hội XIV của Đảng là một sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, tầm vóc, ý nghĩa lịch sử Đại hội XIV của Đảng là một dấu mốc quan trọng trên con đường phát triển của đất nước và dân tộc, khởi điểm lịch sử mới, kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam sau 40 năm tiến hành công cuộc đổi mới.
Thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng theo từng phần, trong đó tập trung thảo luận vào ba chủ đề chính: đóng góp đối với nhóm nội dung về đối ngoại, hội nhập quốc tế trong dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng; đóng góp với nhóm nội dung về thể chế phát triển kinh tế và hội nhập kinh tế; đóng góp với vấn đề xây dựng thể chế, hoàn thiện hệ thống pháp luật, nhà nước pháp quyền.
![]() |
| Quang cảnh buổi tọa đàm. (Ảnh: Đinh Hòa). |
Ông Hà Hùng Cường, Chủ tịch Hội đồng Hòa bình và phát triển Việt Nam đánh giá các ý kiến lần này được chuẩn bị công phu, ngắn gọn, dễ hiểu thể hiện rõ mạch tư duy, là tiếng nói chân thành, xây dựng với Đảng, nhà nước và nhân dân trong thời kỳ mới. Các ý kiến tại tọa đàm hôm nay sẽ được tổng hợp lại để gửi về Ban Văn kiện theo đúng tiến độ.
| Sáng 16/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030, đã trọng thể khai mạc. Đại hội có sự tham dự của 550 đại biểu, đại diện cho gần 50 vạn đảng viên toàn Đảng bộ. Tổng Bí thư Tô Lâm đã tới dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. |
| Chiều 16/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội khóa XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030 đã tiến hành bầu cử Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa mới. Kết quả, Đại hội đã bầu đủ 75 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội khóa XVIII với số phiếu tập trung cao. |
Tin cùng chủ đề: Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV
Tin bài liên quan
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An tiếp xúc cử tri xã Tân Kỳ
Củng cố nền tảng xã hội qua Liên hoan nhân dân biên giới Việt -Trung và Hành trình đỏ nghiên cứu học tập của thanh niên
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Mỹ qua khắc phục hậu quả chiến tranh, giao lưu thế hệ trẻ
Các tin bài khác
Thành phố Bách Sắc (Trung Quốc) quảng bá văn hóa, du lịch tại Hà Nội
Từ Côn Đảo gửi gắm khát vọng hòa bình
Hội hữu nghị Việt Nam - Áo và Hội Áo - Việt Nam ký Bản ghi nhớ hợp tác
Ký kết thỏa thuận kết nghĩa giữa ga Đà Lạt và ga Trouville-Deauville: “cuộc hội ngộ” giàu ý nghĩa lịch sử sau gần 100 năm
Đọc nhiều
Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải
Từ Côn Đảo gửi gắm khát vọng hòa bình
Đưa phở Việt trở thành biểu tượng kết nối văn hóa tại châu Âu
Việt Nam - Triều Tiên nhất trí thúc đẩy quan hệ song phương
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ
Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển
Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình






