Chiều 17/3, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng phối hợp các đơn vị tổ chức khai mạc chương trình Hội chợ Du lịch trực tuyến Danang FantastiCity 2022. Hội chợ cung cấp nền tảng kết nối doanh nghiệp, là bước đệm để doanh nghiệp sẵn sàng mở cửa trở lại, thúc đẩy phục hồi du lịch Đà Nẵng, miền Trung nói riêng và Việt Nam nói chung.
Hà Nội làm mới tour thu hút du khách trong nước và quốc tế Hà Nội làm mới tour thu hút du khách trong nước và quốc tế
Đắk Lắk: thúc đẩy giao lưu văn hóa, hợp tác quốc tế trong năm 2022 Đắk Lắk: thúc đẩy giao lưu văn hóa, hợp tác quốc tế trong năm 2022

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, Hội chợ thể hiện sự chủ động, quyết tâm đẩy nhanh chuyển đổi số cũng như sự gắn kết, đồng hành của chính quyền thành phố và cộng đồng doanh nghiệp du lịch.

Nghi lễ khai mạc hội chợ du lịch trực tuyến Danang FantastiCity 2022.
Nghi lễ khai mạc hội chợ du lịch trực tuyến Danang FantastiCity 2022.

Hội chợ thu hút gần 150 đơn vị đăng ký tham gia bao gồm 20 cơ quan quản lý du lịch trong nước và quốc tế và 130 đại diện từ các hãng hàng không du lịch, khách sạn, điểm tham quan, vui chơi, giải trí… với hàng ngàn sản phẩm, dịch vụ du lịch hấp dẫn. Ngoài ra, Hội chợ lần này có sự tham gia của hơn 60 công ty lữ hành quốc tế từ các thị trường du lịch trọng điểm Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ và Đông Nam Á.

Được biết, phiên đầu tiên kết nối nhà triển lãm trong nước với các đối tác mua quốc tế với 250 cuộc hẹn diễn ra trong ngay ngày khai mạc. Đây là hội chợ du lịch trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam tổ chức hẹn gặp doanh nghiệp (business matching) với tổng số hơn 500 cuộc hẹn gặp. Tại các buổi hẹn gặp, các nhà triển lãm trong nước thông tin về chính sách mở cửa hoàn toàn du lịch của Việt Nam, giới thiệu gói sản phẩm du lịch mới, trao đổi thúc đẩy giao dịch các bên.

Hội chợ du lịch trực tuyến Danang FantastiCity 2022 diễn ra trong 1 tuần, từ ngày 17 - 25/3 tại địa chỉ danangfantasticity.com hoặc travelbook.vn/danang. Khách tham gia hội chợ trực tuyến, với việc tích hợp tour tham quan ảo và chương trình “Giờ vàng giá sốc” được truyền trực tiếp trên fanpage Danang FantastiCity kỳ vọng sẽ thu hút được sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước.

Trao đổi về kế hoạch phát triển thu hút du lịch trọng điểm và các đề xuất cụ thểTrao đổi về kế hoạch phát triển thu hút du lịch trọng điểm và các đề xuất cụ thể
Ban Tuyên giáo Trung ương bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Thông tin Đối ngoại và Hợp tác quốc tế mớiBan Tuyên giáo Trung ương bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Thông tin Đối ngoại và Hợp tác quốc tế mới
In bài viết

Truyền hình