Hội An trưng bày thương thuyền cổ Nhật Bản chào đón APEC
Sáng 17/10, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Họp báo công bố thông tin các sự kiện, hoạt động tại địa phương trong khuôn khổ Năm APEC 2017 diễn ra tại Quảng Nam.
Trong khuôn khổ các sự kiện chào đón APEC 2017 tại Quảng Nam, UBND tỉnh cùng với TP Hội An đăng cai tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, du lịch, xúc tiến kinh tế trên địa bàn tỉnh. Nổi bật là “Sự kiện Nhật Bản tại Hội An” khai mạc từ ngày 10/11 với 2 hoạt động nổi bật là trưng bày mô hình Châu ấn thuyền và Không gian văn hóa hữu nghị Việt – Nhật.
|
Lễ rước tái hiện đám cưới của Công nữ Ngọc Hoa tại Hội An hồi tháng 8/2017. (Ảnh: LP)
Châu ấn thuyền là con thuyền cách đây hơn 400 năm các thương nhân Nagasaki sử dụng để qua lại, buôn bán tại thương cảng Hội An và cũng là con thuyền đã đưa Công nữ Ngọc Hoa theo chồng (là thương nhân Araki Sotaro) về Nagasaki. Sự kiện đánh dấu mối quan hệ hợp tác giữa Quảng Nam và tỉnh Nagasaki (Nhật Bản);
Nhật Bản thống nhất sẽ tu sửa, tái hiện lại con thuyền và gửi tặng TP Hội An để phục vụ trưng bày, triển lãm tại sự kiện APEC 2017 cũng như trưng bày lâu dài tại Hội An. Hiện tại, con thuyền đang được phía Nhật Bản hoàn thiện. Dự kiến, ngày 20/10 mô hình Châu ấn thuyền sẽ cập cảng Đà Nẵng và sau đó sẽ vận chuyển vào Hội An để phục vụ trưng bày. Đồng thời, mô hình Châu ấn thuyền sẽ được sử dụng để biểu diễn Lễ hội Nagasakikunchi, kết hợp với Lễ khai trương Không gian văn hóa hữu nghị Việt - Nhật.
Cùng với trưng bày Châu ấn thuyền là hoạt động Không gian văn hóa hữu nghị Việt – Nhật. Không gian văn hóa hữu nghị Việt - Nhật tại Hội An được tổ chức từ ngày 11/11 tại TP.Hội An, bằng việc tái hiện không gian văn hóa vật thể và phi vật thể mang đậm sự giao lưu văn hóa giữa hai dân tộc Việt Nam và Nhật Bản. Các hoạt động trà đạo, võ thuật, văn hóa văn nghệ cũng được trình làng với du khách.
|
Họp báo công bố thông tin các sự kiện, hoạt động tại địa phương trong khuôn khổ Năm APEC 2017 diễn ra tại Quảng Nam. (Ảnh: VTV)
“Hiện công tác chuẩn bị đã sẵn sàng, các điều kiện về đảm bảo an ninh an toàn vệ sinh thực phẩm, sẵn sàng ứng cứu y tế các trường hợp khẩn cấp xảy ra cho đại biểu đã được triển khai với tinh thần đảm bảo tuyệt đối để sự kiện được diễn ra tốt nhất", ông Lê Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nhấn mạnh.
An Nhi (t/h)
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
TS.Nguyễn Ái Học: Hy vọng cảm hứng “thực học” sẽ luôn lan tỏa
Tăng cường kết nối du lịch, thúc đẩy trao đổi khách Việt Nam – Hàn Quốc
Ngôi sao Pickleball Việt kiều Alix Trương ký hợp đồng cùng Kamito
Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc
Đọc nhiều
Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia
Sôi động giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về Trường Sa
Mạng lưới Tài năng Việt – Úc (AVTN) chính thức ra mắt tại Tây Úc
Tin quốc tế ngày 14/4: Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ, Tổng thống Philippines bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




