Thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam đã chuẩn bị các điều kiện, đảm bảo cho Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia 2022 với chủ đề "Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh"diễn ra vào tối 26/3 tại đảo Ký ức Hội An.
Hội chợ Du lịch trực tuyến Danang FantastiCity 2022 thu hút đối tác quốc tế Hội chợ Du lịch trực tuyến Danang FantastiCity 2022 thu hút đối tác quốc tế
Bộ nhận diện thương hiệu Năm Du lịch quốc gia 2022 mang ý nghĩa du lịch xanh Bộ nhận diện thương hiệu Năm Du lịch quốc gia 2022 mang ý nghĩa du lịch xanh
Hội An tổ chức nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc chào mừng năm Du lịch quốc gia 2022

Chương trình diễn ra với các tiết mục được dàn dựng công phu, hứa hẹn mang đến màn mở đầu ấn tượng cho năm Du lịch quốc gia 2022. Đây cũng là khởi đầu cho sự trở lại của ngành du lịch Việt Nam sau thời gian dài bị ảnh hưởng của Covid-19.

Với chủ đề "Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh", các hoạt động diễn ra trong chuỗi sự kiện của năm Du lịch quốc gia 2022 sẽ hướng đến mục tiêu du lịch an toàn, bền vững, bảo vệ môi trường và đáp ứng các tiêu chí của du lịch xanh.

Từ 24-27/3, tại thành phố Hội An diễn ra chương trình “Nét xưa phố Hội”. Mở đầu chương trình là triển lãm ảnh về vùng đất Hội An, Quảng Nam; trưng bày “Du lịch Hội An qua những trang sách” giúp du khách hiểu hơn về sự phát triển của phố cổ Hội An qua các thời kỳ.

Thành phố Hội An cũng sẽ tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh Đình làng Hội An; chương trình nghệ thuật hoạt cảnh “Trang phục Hội An - Ký ức thời gian” tại khu vực Chùa Cầu. Ngoài ra, chuỗi hoạt động đặc sắc như ngày hội khinh khí cầu; hưởng ứng hoạt động “Giờ Trái Đất”; không gian ẩm thực “Món xưa”; “Chợ phiên Hội An”... cũng sẽ diễn ra nhằm tạo ấn tượng cho những du khách tham quan sau thời gian dài "đóng băng" do dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An Nguyễn Văn Lanh cho biết, đăng cai năm Du lịch quốc gia 2022 là cơ hội để thành phố Hội An và tỉnh Quảng Nam quảng bá, giới thiệu hình ảnh đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Với chủ đề "Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh", tỉnh muốn thể hiện rõ định hướng phát triển du lịch trong thời gian sắp tới, đó là phát triển du lịch đi đôi với bảo vệ môi trường.

Hội An tổ chức nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc chào mừng năm Du lịch quốc gia 2022
Du khách tham quan Hội An

Quảng Nam là vùng đất giàu truyền thống văn hóa, lịch sử, với nhiều tiềm năng để phát triển du lịch. Những năm qua, du lịch Quảng Nam đã có sự chuyển mình phát triển vượt bậc. Vào năm 2019, Quảng Nam đã đón được 7,8 triệu lượt khách, thu nhập xã hội từ du lịch đạt 14.570 tỷ đồng; tỉ lệ đóng góp của ngành du lịch vào GRDP của tỉnh ước đạt từ 10% - 12%.

Nhiều hoạt động đặc sắc trong Ngày văn hóa Việt Nam tại Nam Ninh (Trung Quốc) Nhiều hoạt động đặc sắc trong Ngày văn hóa Việt Nam tại Nam Ninh (Trung Quốc)
Cà Mau công bố chuỗi sự kiện văn hóa, du lịch hấp dẫn trong năm 2022 Cà Mau công bố chuỗi sự kiện văn hóa, du lịch hấp dẫn trong năm 2022
In bài viết

Truyền hình