Đội thi KMA.L3N0V0 của Học viện Kỹ thuật mật mã đã đạt điểm cao nhất vòng sơ khảo cuộc thi sinh viên với an toàn thông tin và tham dự cuộc thi Cyber SEA GAME 2022.
Thái Lan là nhà đầu tư quan trọng tại Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng Thái Lan là nhà đầu tư quan trọng tại Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng
Đây là phát biểu của Thứ trưởng Bộ Công thương Đặng Hoàng An tại Diễn đàn Năng lượng Việt Nam -Thái Lan lần thứ 2 diễn ra ngày 06-07/10/2022 ở Bangkok, Thái Lan.
Thăm hỏi kiều bào tại Thái Lan bị thiệt hại do mưa lũ Thăm hỏi kiều bào tại Thái Lan bị thiệt hại do mưa lũ
Ngày 13/10, đoàn cán bộ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen (Thái Lan) do Tổng Lãnh sự Chu Đức Dũng dẫn đầu cùng đại diện Hội người Thái gốc Việt đã đến tỉnh Ubon Ratchathani thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các gia đình kiều bào chịu thiệt hại trong đợt mưa lũ vừa qua.
Học viện Kỹ thuật mật mã giành vé tham dự Cyber SEA GAME tại Thái Lan | Công nghệ | Vietnam+ (VietnamPlus)
Đội thi KMA.L3N0V0 của Học viện Kỹ thuật mật mã giành giải Nhất vòng sơ khảo. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Vào sáng ngày 15/10, vòng sơ khảo cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN năm 2022 đã chính thức khai mạc trên toàn quốc.

Đây là cuộc thi do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với Cục Công nghệ thông tin (Bộ Giáo dục và Đào tạo) và Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức. Đây là năm thứ 15 cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam và là lần thứ 4 mở rộng cho sinh viên các nước ASEAN cùng tham gia.

Vòng sơ khảo có sự góp mặt của 112 đội sinh viên, gồm 72 đội từ 29 trường đại học và học viện của Việt Nam và 40 đội thuộc 17 trường của 6 nước ASEAN khác là Indonesia, Malaysia, Campuchia, Singapore, Lào và Thái Lan.

Tại vòng thi sơ khảo, các đội thi thực hành an toàn thông tin theo hình thức vượt qua thử thách theo chủ đề (Jeopardy) trong vòng 8 giờ.

Đề thi gồm các thử thách thuộc các lĩnh vực: Web application - Khai thác các lỗ hổng ứng dụng web (SQL injection, XSS, Session Hijacking…); Reverse engineering - Dịch ngược mã nguồn phần mềm, unpack các packer bảo vệ mã nguồn; Pwnable - Tìm lỗi, khai thác các lỗ hổng trong các ứng dụng server, phần mềm, hoặc đoạn mã (ví dụ: buffer overflow, viết shellcode, format string…); Crypto/ACM - Giải mã string, giải thuật, phân tích thuật toán, lập trình thuật toán…

"Đề thi được chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng bởi các chuyên gia đã được trải nghiệm sâu sắc trong thực tiễn khi tiến hành công tác đảm bảo an toàn thông tin mạng," đại diện Ban tổ chức cho hay.

Theo Ban tổ chức, các đội thi của bảng VN1 thi tập trung tại Học viện Kỹ thuật Mật mã (Hà Nội), bảng VN2 thi tập trung tại Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (Thành phố Hồ Chí Minh). Thí sinh các nước ASEAN khác dự thi hoàn toàn online dưới sự giám sát của Ban tổ chức và Ban giám khảo qua hệ thống camera kết nối vào nền tảng hội nghị truyền hình.

Các đội thi thực hiện bài thi online trên cùng một hệ thống máy chủ của ban tổ chức. Điểm thi các các đội có thể theo dõi trực tiếp trên website của Ban tổ chức tại địa chỉ quals.ascis.vn/scoreboard.

Từ vòng thi sơ khảo, ban tổ chức chọn ra 20 đội đứng đầu 3 bảng thi (gồm 5 đội bảng VN1, 5 đội bảng VN2 và 10 đội bảng ASEAN) giành quyền tham dự vòng chung khảo sẽ diễn ra vào ngày 5/11. Điểm mới của cuộc thi năm nay là mỗi trường, cơ sở đào tạo có không quá 1 đội được chọn vào vòng chung khảo.

Kết quả chung cuộc, đội thi KMA.L3N0V0 của Học viện Kỹ thuật mật mã đã đạt điểm cao nhất vòng sơ khảo cuộc thi và đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Cyber SEA GAME 2022 tổ chức tại Thái Lan vào 10/11 sắp tới.

Cyber SEA Game là cuộc thi về kỹ năng đảm bảo an toàn thông tin dành cho các đối tượng trẻ trẻ (gồm sinh viên và kỹ sư) từ 15 - 29 tuổi của các nước ASEAN, với sự hợp tác tài trợ của Nhật Bản. Cuộc thi được Trung tâm nâng cao năng lực an toàn thông tin ASEAN - Nhật Bản tổ chức với mục đích tạo cơ hội cho các sinh viên, kỹ sư trẻ hoạt động trong lĩnh vực an toàn thông tin của các nước trong khu vực ASEAN được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm. Năm 2021, Việt Nam đã giành ngôi Á quân cuộc thi này.

Thái Lan cho phép người dân nghỉ lễ nhân dịp Hội nghị cấp cao APEC Thái Lan cho phép người dân nghỉ lễ nhân dịp Hội nghị cấp cao APEC
Từ ngày 16-18/11, nhân viên chính phủ ở Bangkok và các khu vực ngoại ô sẽ được nghỉ lễ, kết hợp với 2 ngày nghỉ cuối tuần nhằm giảm tắc nghẽn giao thông trong thời điểm diễn ra Hội nghị APEC.
Thái Lan là nhà đầu tư quan trọng tại Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng Thái Lan là nhà đầu tư quan trọng tại Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng
Đây là phát biểu của Thứ trưởng Bộ Công thương Đặng Hoàng An tại Diễn đàn Năng lượng Việt Nam -Thái Lan lần thứ 2 diễn ra ngày 06-07/10/2022 ở Bangkok, Thái Lan.
In bài viết

Truyền hình