Ngày 24/2, UBND TP.HCM phát đi công văn khẩn, trong đó đồng ý đề xuất của sở GD&ĐT, cho phép học sinh, sinh viên trên địa bàn đến trường trở lại vào ngày 1/3.
53 tỉnh thành chốt thời gian cho học sinh đi học trở lại 53 tỉnh thành chốt thời gian cho học sinh đi học trở lại
Hà Nội sẽ xem xét nới lỏng giãn cách, học sinh sắp đi học trở lại Hà Nội sẽ xem xét nới lỏng giãn cách, học sinh sắp đi học trở lại

Theo chỉ đạo của UBND TP.HCM, các cơ sở giáo dục thông báo rộng rãi cho tất cả học sinh, sinh viên trở về từ vùng có dịch hoặc từng di chuyển đến vùng có dịch, phải thực hiện khai báo với cơ sở y tế địa phương để được kiểm tra và theo dõi sức khỏe.

Học sinh TP.HCM trở lại trường học từ ngày 1/3
Học sinh TP.HCM trở lại trường học từ ngày 1/3.

Các cơ sở giáo dục triển khai khai báo y tế trực tuyến hàng ngày cho toàn thể học sinh, sinh viên, giáo viên, nhân viên của nhà trường. UBND TP.HCM nhấn mạnh cá nhân cố tình khai báo không trung thực hay không tuân thủ việc cách ly y tế sẽ bị xử lý nghiêm theo pháp luật.

UBND TP.HCM giao UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện hỗ trợ ngành giáo dục đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch; tổ chức rà soát, kiểm tra tình hình chống dịch của các cơ sở giáo dục, cũng như tình hình trở lại trường của học sinh, sinh viên.

Trước đó, ngày 23/2, Sở GD&ĐT TP.HCM có báo cáo gửi UBND TP.HCM về công tác chuẩn bị để đón học sinh trở lại trường từ ngày 1/3.

Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết hiện nay, nhu cầu cho trẻ đến trường trở lại của cha mẹ rất lớn, đặc biệt là phụ huynh bậc mầm non, để ổn định công việc. Căn cứ tình hình, công tác phòng chống dịch COVID-19 hiện nay của thành phố, Sở GD&ĐT TP.HCM nhận thấy việc cho học sinh trở lại trường từ ngày 1/3 là hợp lý.

53 tỉnh thành chốt thời gian cho học sinh đi học trở lại 53 tỉnh thành chốt thời gian cho học sinh đi học trở lại
Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết đã có 53 tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh đi học trở lại, trong đó 51 địa phương chốt lịch đi học lại là 22/2.
Hà Nội sẽ xem xét nới lỏng giãn cách, học sinh sắp đi học trở lại Hà Nội sẽ xem xét nới lỏng giãn cách, học sinh sắp đi học trở lại
Hà Nội sẽ theo dõi tình hình dịch hết tuần này, trên cơ sở xét nghiệm và diễn biến dịch, trong tuần tới thành phố Hà Nội có thể thay đổi về mặt giãn cách xã hội, trong đó, học sinh có thể quay trở lại trường...
30 tỉnh, thành cho học sinh nhập học trở lại 30 tỉnh, thành cho học sinh nhập học trở lại
Nhiều địa phương lên kế hoạch cho học sinh trở lại trường từ ngày 22/2, đồng thời thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch an toàn cho giáo viên, học sinh.

In bài viết

Truyền hình