Mức vốn cho vay tối đa là 10 triệu đồng/học sinh, sinh viên. Thời hạn cho vay tối đa 36 tháng. Lãi suất cho vay 1,2%/năm. Lãi suất nợ quá hạn bằng lãi suất cho vay hộ nghèo tại thời điểm vay vốn.
Tăng vốn vay tín dụng cho học sinh, sinh viên khó khăn Tăng vốn vay tín dụng cho học sinh, sinh viên khó khăn
650 học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Trị được trao tặng máy tính bảng 650 học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Trị được trao tặng máy tính bảng

Ngày 4/4/2022, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã ký Quyết định về tín dụng đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến.

Học sinh có hoàn cảnh khó khăn được vay tối đa 10 triệu đồng để mua thiết bị học trực tuyến. Ảnh minh họa
Học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay tối đa 10 triệu đồng để mua thiết bị học trực tuyến. Ảnh minh họa

Theo quyết định này, mức vốn cho vay tối đa là 10 triệu đồng/học sinh, sinh viên. Thời hạn cho vay tối đa 36 tháng. Lãi suất cho vay 1,2%/năm. Lãi suất nợ quá hạn bằng lãi suất cho vay hộ nghèo tại thời điểm vay vốn.

Học sinh, sinh viên phải đáp ứng các điều kiện vay vốn sau: Thứ nhất, là thành viên của hộ gia đình thuộc một trong các đối tượng: hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình theo chuẩn quy định của pháp luật hoặc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 (có bố hoặc mẹ hoặc bố và mẹ mất do dịch COVID-19).

Thứ hai, không có máy tính, thiết bị đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu học tập trực tuyến và chưa được hưởng chính sách hỗ trợ máy tính, thiết bị học tập trực tuyến dưới mọi hình thức.

Vốn vay được sử dụng để mua máy tính, thiết bị đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu học tập trực tuyến bao gồm: máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và các thiết bị ghi hình kỹ thuật số (webcam), thiết bị thu thanh (microphone).

Việc cho vay đối với học sinh, sinh viên được thực hiện theo phương thức cho vay thông qua hộ gia đình. Đại diện hộ gia đình của học sinh, sinh viên là người đứng tên vay và giao dịch với Ngân hàng Chính sách xã hội.

Trường hợp đối tượng đã đủ 18 tuổi thì được trực tiếp đứng tên vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội nơi cư trú hoặc nơi nhà trường đóng trụ sở nếu hộ gia đình không còn thành viên nào đủ 18 tuổi trở lên hoặc thành viên còn lại không còn sức lao động, không có đủ năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Việc cho vay của Ngân hàng Chính sách xã hội được thực hiện theo phương thức ủy thác cho các tổ chức chính trị - xã hội theo hợp đồng ủy thác hoặc trực tiếp cho vay đến người vay.

Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 4/4/2022.

Học sinh Phú Thọ có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà của Hội Khuyến học Việt Nam Học sinh Phú Thọ có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà của Hội Khuyến học Việt Nam
Bộ đội biên phòng Nam Định nhận đỡ đầu hơn 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn Bộ đội biên phòng Nam Định nhận đỡ đầu hơn 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn
In bài viết

Truyền hình