Bộ đội biên phòng tỉnh Nam Định đã nhận đỡ đầu 34 em, trong đó có 28 em thuộc chương trình “Nâng bước em tới trường”, 6 em thuộc chương trình “Con nuôi đồn Biên phòng”.
World Vision Việt Nam cấp phát gia cầm cho 100 hộ gia đình khó khăn tại Điện Biên World Vision Việt Nam cấp phát gia cầm cho 100 hộ gia đình khó khăn tại Điện Biên
332 học sinh và 18 sinh viên Quảng Ngãi nhận học bổng SEEDS năm học 2021-2022 332 học sinh và 18 sinh viên Quảng Ngãi nhận học bổng SEEDS năm học 2021-2022

Mới đây, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) đã tổ chức hội nghị trực tuyến tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu trong chương trình “Nâng bước em tới trường - Con nuôi đồn Biên phòng” giai đoạn 2016-2021.

Bộ đội biên phòng Nam Định nhận đỡ đầu hơn 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định ông Trần Lê Đoài và lãnh đạo Đảng ủy Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã tặng quà cho 6 học sinh trong tỉnh thuộc chương trình “Nâng bước em tới trường - Con nuôi đồn Biên phòng” có thành tích học tập suất sắc (Ảnh: Báo Nam Định)

Ở địa bàn tỉnh Nam Định, BĐBP tỉnh đã nhận đỡ đầu 34 em, trong đó có 28 em thuộc chương trình “Nâng bước em tới trường”, 6 em thuộc chương trình “Con nuôi đồn Biên phòng” với mức hỗ trợ mỗi cháu 500 nghìn đồng/tháng (riêng “Con nuôi đồn Biên phòng”, các đồn, hải đội 2 hỗ trợ thêm mỗi cháu 15kg gạo).

Trong 5 năm qua, BĐBP tỉnh đã hỗ trợ các em với tổng số tiền gần 100 triệu đồng và gần 1 tấn gạo. Ngoài ra nhân các dịp khai giảng năm học mới, ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6), Tết Nguyên đán hàng năm các cơ quan, đơn vị đã phối hợp với các ban, ngành đoàn thể, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm thăm, tặng quà, xe đạp, đồ dùng học tập, quần áo trị giá hàng trăm triệu đồng. Thông qua chương trình này đã cổ vũ động viên các học sinh, sinh viên cả về tinh thần và vật chất để nỗ lực cố gắng phấn đấu vươn lên để trở thành con ngoan, trò giỏi có ích cho gia đình và xã hội.

Qua 5 năm thực hiện chương trình “Nâng bước em tới trường - Con nuôi đồn Biên phòng”, BĐBP cả nước đã nhận đỡ đầu 3.356 lượt học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; có nhiều em mồ côi cả cha lẫn mẹ, tật nguyền, người dân tộc thiểu số.

Hàng năm, với sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị BĐBP với cấp ủy, chính quyền và các nhà trường, các đồn Biên phòng đã trực tiếp nhận hỗ trợ, đỡ đầu các em học sinh với mức 500 nghìn đồng/ cháu/ tháng (đến khi học hết lớp 12). Để đảm bảo nguồn kinh phí hỗ trợ, nuôi dưỡng, các cơ quan, đơn vị trong BĐBP đã vận động các cơ quan, đơn vị, cán bộ, chiến sĩ, công nhân, viên chức, người lao động trong lực lượng với tinh thần trách nhiệm, tình cảm, sự chia sẻ với đồng bào nơi biên giới tự nguyện ủng hộ kinh phí thực hiện chương trình.

Đến nay, cán bộ, chiến sĩ toàn lực lượng đã ủng hộ nguồn kinh phí gần 95 tỷ đồng để hỗ trợ, nuôi dưỡng các em. Với sự đỡ đầu của các đơn vị Biên phòng, thành tích học tập, rèn luyện của các em học sinh, sinh viên được nâng lên rõ rệt. Có 3 em đạt giải các kỳ thi quốc gia; 24 em đạt giải các kỳ thi cấp tỉnh; 32 em đạt giải các kỳ thi cấp huyện. 297 em tốt nghiệp THPT; 132 em đỗ các trường đại học, cao đẳng; gần 3.000 lượt em đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp trường. Trong mô hình “Con nuôi đồn biên phòng”, các đồn Biên phòng đang nhận nuôi 356 em.

Tăng vốn vay tín dụng cho học sinh, sinh viên khó khăn Tăng vốn vay tín dụng cho học sinh, sinh viên khó khăn
Bộ đội Biên phòng An Giang tặng quà đoàn viên, thanh niên khó khăn nơi biên giới Bộ đội Biên phòng An Giang tặng quà đoàn viên, thanh niên khó khăn nơi biên giới
In bài viết

Truyền hình