Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
20:31 | 27/05/2021 GMT+7

Học sinh Cần Thơ đoạt giải cao tại cuộc thi FIRST LEGO League 2021

aa
Ngày 27/5, thay mặt Ban tổ chức, Trường PT Thái Bình Dương (TP Cần Thơ) tổ chức trao thưởng cho các em học sinh của trường đã xuất sắc đoạt giải tại cuộc thi “Sân chơi Khoa học ứng dụng FIRST LEGO League (FLL)” mùa giải 2021 dành cho học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5, do Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh phối hợp với Tổ chức FIRST® và Tập đoàn LEGO®.
60 học bổng du học Lào năm học 2021 60 học bổng du học Lào năm học 2021
Đại sứ quán Lào đánh giá cao Đại học Sư phạm Thái Nguyên, trường Văn hóa I trong đào tạo học sinh, sinh viên nước bạn Đại sứ quán Lào đánh giá cao Đại học Sư phạm Thái Nguyên, trường Văn hóa I trong đào tạo học sinh, sinh viên nước bạn
STEAM for Vietnam và VinUni tổ chức khóa học về robotics cho học sinh THPT STEAM for Vietnam và VinUni tổ chức khóa học về robotics cho học sinh THPT

Sân chơi FLL là cuộc thi Robot có quy mô lớn nhất thế giới được tổ chức bởi Tổ chức FIRST® và Tập đoàn LEGO®. Các cuộc thi FLL truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn thông qua việc mang đến những thử thách hấp dẫn cho các em học sinh trong độ tuổi từ 6-11 (bảng Explore) và 9-16 (bảng Challenge) thuộc khắp mọi nơi trên thế giới. Tại Việt Nam, mùa giải FLL 2021 có hơn 870 thí sinh (của hơn 170 đội từ các tỉnh, thành cả nước) tham gia dự thi. Các đội dự thi phải trải qua 2 vòng loại đầy kịch tính để bước vào vòng chung kết với 2 nội dung thi: trắc nghiệm kiến thức và thuyết trình, chia sẻ ý tưởng.

Học sinh Cần Thơ đoạt giải cao tại cuộc thi FIRST LEGO League 2021
Trường PT Thái Bình Dương (TP Cần Thơ) trao huy chương và giấy khen của Ban Tổ chức cuộc thi “Sân chơi Khoa học ứng dụng FIRST LEGO League” cho các em học sinh của trường xuất sắc đoạt giải.

Tham gia cuộc thi, Trường PT Thái Bình Dương cử 2 đội tham gia (mỗi đội 3 em). Dưới sự hướng dẫn của thầy cô trong Ban huấn luyện cùng với sự nỗ lực của bản thân, các em học sinh lớp 5 (thuộc đội 1 của trường) gồm các em: Phan Bá Anh, Lê Minh Gia Khang, Hoàng Gia Thiên đã xuất sắc vượt qua hơn 147 đội thi trong cả nước ở vòng loại và đoạt được giải ở hạng mục “Giải pháp xuất sắc” để trở thành một trong 21 đội suất xắc bước vào vòng chung kết.

Với ý tưởng sáng tạo, mới mẻ, mang ý nghĩa sâu sắc và cùng với sự nỗ lực trong suốt thời gian thi, mô hình của các em xuất sắc được Ban tổ chức bình chọn, công nhận đạt giải thưởng ở hạng mục “Giá trị cốt lõi xuất sắc”, giải thưởng này cũng chính là trái tim của FLL. Cũng tại kỳ thi trên, đội còn lại của Trường (gồm các em: Huỳnh Hải Đăng,Trương Lý Trường Định, Trần Ngọc Nhất Giang - học sinh lớp 5) cũng đoạt giải “Phong cách” ở vòng loại.

Học sinh Cần Thơ đoạt giải cao tại cuộc thi FIRST LEGO League 2021
Giám đốc Trường PT Thái Bình Dương trao huy chương và giấy khen của Ban Tổ chức cuộc thi cho các em.

Đại diện cho nhóm học sinh đoạt giải cao của trường, em Phan Bá Anh hào hứng chia sẻ: “Khi quyết định tham dự cuộc thi em cũng rất lo lắng, nhưng với khát vọng niềm tin chiến thắng chúng em đã mạnh dạn đăng ký tham gia. Lúc đầu chúng em cũng gặp nhiều khó khăn trong việc vẽ lên ý tưởng mô hình và cách thuyết trình. Tuy nhiên, nhờ sự giúp đỡ, hướng dẫn tận tình của các thầy huấn luyện viên, chúng em đã vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc phần thi của mình. Chúng em mong được trải nghiệm ở các kỳ thi tiếp theo với quy mô lớn hơn nữa để mang vinh dự về cho trường”. Theo đánh giá của Ban tổ chức, phần dự thi của các em đã chạm đến những giá trị cốt lõi mà giải đấu mong muốn đem đến cho các thí sinh, đó chính là: Khám phá, sự chở che, sự va chạm,sự đổi mới, có thật nhiều niềm vui và đặc biệt hơn cả là tinh thần làm việc nhóm. Thầy Nguyễn Văn Thanh, huấn luyện viên của đội đạt giải cho biết, đây là lần thứ 2 trường tham gia cuộc thi FLL. Cuộc thi đã giúp cho các em có cơ hội được học hỏi, trải nghiệm thực tế, từ đó phát huy khả năng tư duy, tính sáng tạo hơn trong học tập; đặc biệt, rèn luyện cho các em cách làm việc nhóm tích cực hơn.

Ông Nguyễn Thanh Thống - Giám đốc Trường PT Thái Bình Dương cho biết, kể từ khi Hệ thống giáo dục Thái Bình Dương đưa Chương trình Stem Robotics trở thành bộ môn giảng dạy chính thức tại trường đã góp phần khơi gợi niềm đam mê khoa học, tạo cơ hội cho học sinh của trường có nhiều cơ hội tham gia các kỳ thi Robotacon cấp thành phố, quốc gia và quốc tế.

Ông Thống cũng cho biết, với việc học sinh lớp 5 của trường đoạt giải cao tại cuộc thi “Sân chơi Khoa học ứng dụng FIRST LEGO League(FLL)”, đây là phần thưởng xứng đáng dành cho niềm đam mê khoa học công nghệ của các em học sinh. Đây cũng là động lực lớn để nhà trường tiếp tục đầu tư và cải tiến trang thiết bị hiện đại, mang đến cho các em một môi trường học tập tốt nhất.

Hợp tác thúc đẩy phát triển giáo dục sáng tạo tại Cần Thơ Hợp tác thúc đẩy phát triển giáo dục sáng tạo tại Cần Thơ
Ngày 14/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) phối hợp với Tổ chức AMPA Education và Trường PT Thái Bình Dương tổ chức tọa đàm với chủ đề “Công tác đối ngoại nhân dân hỗ trợ mở rộng các hoạt động giáo dục sáng tạo tại TP Cần Thơ”.
STEAM for Vietnam và VinUni tổ chức khóa học về robotics cho học sinh THPT STEAM for Vietnam và VinUni tổ chức khóa học về robotics cho học sinh THPT
Ngày 16/5/2021, Tổ chức phi lợi nhuận STEAM for Vietnam và Trường Đại học VinUni sẽ khai giảng Khóa học Nhập môn thiết kế và Lập trình Robotics (CS201) dành cho cho các học sinh từ 12 đến 17 tuổi. Khóa học miễn phí này nằm trong chương trình Hỗ trợ đưa Giáo dục STEM tới học sinh Trung học Phổ thông (Chương trình STEM), được VinUni triển khai từ năm 2019.
20 học bổng du học tại Belarus năm 2021 20 học bổng du học tại Belarus năm 2021
Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học tại Belarus năm 2021 diện Hiệp định Chính phủ với 20 học bổng dài hạn đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.
30 học bổng du học tại Ukraine năm 2021 30 học bổng du học tại Ukraine năm 2021
Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học tại Ukraine năm 2021 diện Hiệp định Chính phủ với 30 học bổng dài hạn đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.
Hà Vy
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cần Thơ duy trì đà tăng trưởng tích cực trong 5 tháng đầu năm 2026

Cần Thơ duy trì đà tăng trưởng tích cực trong 5 tháng đầu năm 2026

Chiều 3/6, UBND thành phố Cần Thơ tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5/2026 nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2026; đồng thời cho ý kiến về dự thảo báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND thành phố về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026.
Cần Thơ: Một năm vận hành chính quyền hai cấp, bộ máy tinh gọn phát huy hiệu quả

Cần Thơ: Một năm vận hành chính quyền hai cấp, bộ máy tinh gọn phát huy hiệu quả

Ngày 30/5, Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị thành phố và mô hình chính quyền địa phương hai cấp. Hội nghị được kết nối trực tuyến từ điểm cầu Hội trường Thành ủy đến 103 xã, phường trên địa bàn thành phố.
Kết nối cung cầu công nghệ - Sản phẩm chủ lực, OCOP gắn với truy xuất nguồn gốc tại TP Cần Thơ

Kết nối cung cầu công nghệ - Sản phẩm chủ lực, OCOP gắn với truy xuất nguồn gốc tại TP Cần Thơ

Sáng 28/5, tại Sàn Giao dịch công nghệ - Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ, Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc hoạt động “Kết nối cung cầu công nghệ - Sản phẩm chủ lực, OCOP gắn với truy xuất nguồn gốc TP Cần Thơ năm 2026”.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/5, thời tiết miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.

Đọc nhiều

Gia Lai dành hơn 2.100 tỷ đồng để bố trí chỗ ở an toàn cho 1.495 hộ dân

Gia Lai dành hơn 2.100 tỷ đồng để bố trí chỗ ở an toàn cho 1.495 hộ dân

Năm 2026, tỉnh Gia Lai triển khai 16 dự án, phương án bố trí ổn định dân cư khẩn cấp vùng thiên tai với tổng kinh phí hơn 2.100 tỷ đồng, bố trí chỗ ở an toàn cho 1.495 hộ dân tại 8 xã, là các khu vực có nguy cơ cao xảy ra sạt lở, ngập lụt và thiên tai.
Hội chuyên gia và sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ ra mắt VPS 2.0

Hội chuyên gia và sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ ra mắt VPS 2.0

Ngày 2/6, Hội chuyên gia và sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ (VPS) ra mắt VPS 2.0, đánh dấu giai đoạn chiến lược mới trong hành trình kết nối cộng đồng chuyên gia và sinh viên người Việt tại Hoa Kỳ với Việt Nam.
Khoảng 3.000 nhà hàng Việt Nam hoạt động tại Ba Lan

Khoảng 3.000 nhà hàng Việt Nam hoạt động tại Ba Lan

Đây là chia sẻ của Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Hà Hoàng Hải trong buổi làm việc với ông Adam Struzik, Thống đốc tỉnh Mazowiecki về trao đổi về quan hệ hợp tác song phương nói chung, tiềm năng hợp tác giữa các địa phương hai nước nói riêng và một số lĩnh vực hợp tác cụ thể trong ngày 1/6.
Vì sao lãnh đạo nhiều nước liên tục “check-in” tại Xiaomi?

Vì sao lãnh đạo nhiều nước liên tục “check-in” tại Xiaomi?

Từ đầu năm 2026 đến nay, Trung Quốc liên tục đón tiếp nguyên thủ của nhiều quốc gia đến thăm và làm việc. Đáng chú ý, bên cạnh các hoạt động ngoại giao chính thức, đại bản doanh của tập đoàn công nghệ tư nhân Xiaomi bất ngờ trở thành một điểm "check-in" không thể bỏ qua trong lịch trình của các vị nguyên thủ.
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Giữa đại ngàn vùng cao, những lớp học còn đơn sơ vẫn rộn vang tiếng đọc bài. Trong ánh nắng đầu hạ, học sinh dân tộc Mông, Hà Nhì chăm chú học tập, viết tiếp câu chuyện về nghị lực vượt khó và khát vọng đổi thay bằng tri thức.
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Phiên bản di động