Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học tại Ukraine năm 2021 diện Hiệp định Chính phủ với 30 học bổng dài hạn đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.
Học bổng thạc sĩ toàn phần tại Vương quốc Anh dành cho ứng viên nữ tại Việt Nam Học bổng thạc sĩ toàn phần tại Vương quốc Anh dành cho ứng viên nữ tại Việt Nam
Nhân ngày Quốc tế phụ nữ và trẻ em gái trong khoa học, Đại sứ quán Anh giới thiệu chương trình học bổng thạc sĩ của Hội đồng Anh cho các ứng viên nữ nhóm ngành STEM (khoa học, công nghệ, kỹ sư và toán học).
Tổ chức HSCV trao học bổng cho 42 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Hải Dương Tổ chức HSCV trao học bổng cho 42 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Hải Dương
Sáng 13/12, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hải Dương phối hợp Tổ chức Hỗ trợ nhân đạo cho trẻ em Việt Nam (HSCV) trao học bổng cho 42 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tổng số có 30 học bổng, bao gồm 25 học bổng đào tạo trình độ đại học và/hoặc thạc sĩ; 5 học bổng đào tạo trình độ tiến sĩ theo các khối ngành: khoa học kỹ thuật, khoa học xã hội và nhân văn.

Thời gian đào tạo, chương trình đại học kéo dài từ 3-4 năm học (không bao gồm 1 năm học dự bị tiếng); chương trình thạc sĩ kéo dài 2 năm học (không bao gồm 1 năm học dự bị tiếng); chương trình tiến sĩ kéo dài 3-4 năm (không bao gồm 1 năm học dự bị tiếng).

Chính phủ Ukraine tiếp nhận đào tạo, nghiên cứu miễn phí, cấp học bổng hàng tháng và bố trí chỗ ở trong ký túc xá với chi phí áp dụng theo quy định của Chính phủ Ukraine;

Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa, bảo hiểm y tế và cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng cho toàn khóa học theo chế độ hiện hành.

Về yêu cầu đối với các ứng viên dự tuyển, ngoài đáp ứng các điều kiện chung về phẩm chất chính trị, sức khỏe, cam kết sau khi hoàn thành chương trình, ngành học đăng kí dự tuyển… ứng viên đủ sức khỏe để học tập tại nước ngoài, không mang thai (đối với nữ). Khi nhập học và định kỳ hằng năm phía Ukraine sẽ tổ chức khám lại sức khỏe. Trường hợp bị phát hiện có bệnh, không đủ sức khỏe do giả mạo hồ sơ để đi học sẽ phải về nước và tự chịu mọi chi phí liên quan, kể cả vé máy bay và phải bồi hoàn kinh phí cho Nhà nước theo quy định hiện hành.

30 học bổng du học tại Ukraine năm 2021
Ảnh minh hoạ.

Ứng viên chưa đăng ký dự tuyển chương trình học bổng nào khác từ khi thông báo này có hiệu lực đến khi có kết quả sơ tuyển; Ứng viên cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo yêu cầu của Nhà nước. Những người không hoàn thành chương trình đào tạo, tự bỏ học, bị buộc thôi học hoặc sau khi tốt nghiệp không trở về nước phục vụ, không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người được cấp học bổng phải bồi hoàn kinh phí đào tạo theo quy định hiện hành.

Ngành học đăng ký dự tuyển phải cùng khối ngành với ngành đã trúng tuyển và đang học đại học ở Việt Nam hoặc ngành đã đoạt giải thưởng quốc tế, khu vực, quốc gia (đối với ứng viên học bổng đại học), phù hợp với ngành đã học đại học/thạc sĩ, công việc đang làm (đối với ứng viên học bổng thạc sĩ/tiến sĩ).

Chỉ được đăng ký 1 ngành học và không được tự ý thay đổi ngành học, cơ sở đào tạo đã đăng ký dự tuyển và trúng tuyển đi học theo thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Bộ Giáo dục Ukraine và cơ sở đào tạo Ukraine; Chỉ được đăng ký dự tuyển trình độ đào tạo cao hơn trình độ đã có văn bằng.

Các ứng viên dự tuyển học bổng đại học, thạc sĩ và tiến sĩ, nếu chưa biết tiếng Ukraine sẽ được học 1 năm dự bị tiếng Ukraine tại Cộng hòa Ukraine. Những ứng viên đã tốt nghiệp đại học/thạc sĩ chuyên ngành tiếng Ukrainea hoặc tại các cơ sở đào tạo bằng tiếng Ukraine thì không được học dự bị tiếng Ukraine.

6 cựu du học sinh Việt Nam tại New Zealand được vinh danh năm 2020 6 cựu du học sinh Việt Nam tại New Zealand được vinh danh năm 2020
Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ), Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán New Zealand vừa tổ chức Lễ Vinh danh cựu du học sinh New Zealand nổi bật 2020 (New Zealand Outstanding Alumni Awards 2020).
327 học sinh, sinh viên Quảng Ngãi nhận học bổng SEEDS trong năm học 2020-2021 327 học sinh, sinh viên Quảng Ngãi nhận học bổng SEEDS trong năm học 2020-2021
Vừa qua, chương trình Học bổng “Phát triển giáo dục và kĩ năng – Học bổng SEEDS”, do Tổ chức Vòng tay Thái Bình (Pacific Links Foundation) tài trợ tại tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức tổng kết và triển khai nhiệm vụ năm 2021.

In bài viết

Truyền hình