Hoàng Thái tử Akishino và Công nương trải nghiệm di sản văn hóa Hội An
Nhân chuyến thăm chính thức theo lời mời của Nhà nước Việt Nam, ngày 23/9, Hoàng Thái tử Nhật Bản Akishino và Công nương Kiko đã đến thăm tỉnh Quảng Nam.
Tại buổi tiếp kiến, ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết, chuyến thăm của của Hoàng Thái tử có ý nghĩa quan trọng khi cả nước và tỉnh Quảng Nam đang tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia.
![]() |
| Các em học sinh thành phố Hội An đón chào Hoàng Thái tử và Công nương Nhật Bản. (Ảnh: Báo Quảng Nam) |
Ông Phan Việt Cường nhấn mạnh: đô thị cổ Hội An là minh chứng sống động cho quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước, từ mối lương duyên của Công nữ Ngọc Hoa với thương nhân Nhật Bản - Araki Sotaro cách đây 400 năm. Trên mỗi bước phát triển của tỉnh Quảng Nam như ngày hôm nay có sự động viên, chia sẻ, hỗ trợ tích cực từ các đối tác, địa phương của Nhật Bản.
Đến nay, tỉnh Quảng Nam đã thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với hai địa phương của Nhật Bản, đó là: tỉnh Nagasaki (ký kết năm 2017) và thành phố Kinokawa, tỉnh Wakayama (năm 2021). Thành phố Hội An duy trì, phát triển mối quan hệ hợp tác, giao lưu hữu nghị với các thành phố của Nhật Bản như: thành phố Nagasaki, thành phố Oda, thành phố Sakai (tỉnh Fukui).
![]() |
| Hoàng thái tử Akishino cùng Công nương Kiko và lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đến thăm Châu Ấn thuyền. (Ảnh: Quangnam.gov.vn) |
Ông tin tưởng qua chuyến thăm của Hoàng Thái tử, Công nương và đoàn đại biểu Nhật Bản đến tỉnh Quảng Nam, Hoàng Thái tử và Công nương sẽ tiếp tục dành nhiều sự quan tâm, thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước nói chung, giữa tỉnh Quảng Nam - Việt Nam với các đối tác, địa phương Nhật Bản nói riêng ngày càng phát triển.
Hoàng Thái tử Nhật Bản Akishino bày tỏ vui mừng khi được thăm lại Việt Nam nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Hoàng Thái tử chia sẻ đây là lần đầu tiên đến thăm phố cổ Hội An. Ông biết đến Di sản Hội An qua các các truyện kể và báo chí, đây là cơ hội tốt để ông và phu nhân trải nghiệm di sản văn hóa nổi tiếng thế giới này.
![]() |
| Đoàn đến thăm Nhà trưng bày văn hóa Nhật Bản tại Hội An. (Ảnh: Quangnam.gov.vn) |
Sau buổi tiếp kiến, Hoàng thái tử Akishino và Công nương Kiko và lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đến thăm Châu Ấn thuyền do chính quyền tỉnh Nagasaki trao tặng cho thành phố Hội An vào năm 2017 để minh chứng cho lịch sử giao thương giữa thương nhân Nhật Bản tại thương cảng Hội An trong thế kỷ 16 - 17.
Trong chuyến thăm Quảng Nam, Hoàng Thái tử Akishino và Công nương còn thăm Nhà trưng bày văn hóa Nhật Bản tại Hội An, thăm Chùa Cầu, tham dự trình diễn trà đạo. Sau đó đoàn sẽ đến thăm Di sản văn hóa thế giới Khu đền tháp Mỹ Sơn tại huyện Duy Xuyên.
![]() |
| Hoàng thái tử Akishino và Công nương Kiko ghé thăm Chùa Cầu và nghe thuyết minh về quá trình tu bổ di tích này. (Ảnh: Báo Quảng Nam) |
Tin bài liên quan
Việt Nam - Nhật Bản “tay trong tay” bước tiếp chặng đường tương lai, hợp tác bền chặt
Thắt chặt tình hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản
Các tin bài khác
Hải Phòng, Nghệ An, An Giang: triển khai hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2025 - 2030: đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội
Kỷ niệm 75 năm Ủy ban Hòa Bình Việt Nam: Vai trò nòng cốt trong đối ngoại nhân dân vì hòa bình, hữu nghị và phát triển
Thứ trưởng Ngô Lê Văn: Đối ngoại nhân dân đã phát huy hiệu quả "sức mạnh mềm"
Đọc nhiều
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc
Dự án "Làm bạn với sách" 2025 của Zhi Shan: Gần 345.200 học sinh miền Trung được tiếp cận sách
100 kiều bào tham gia Giải golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 8 năm 2026
Quan hệ Việt Nam-Indonesia: Bảy thập kỷ đồng hành
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam










