Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
20:53 | 08/09/2017 GMT+7

Hoàng hậu xấu xí nhất mọi thời đại và câu chuyện mỗi đêm một người tình, thỏa mãn xong là giết

aa
Khi nhắc đến vị hoàng hậu ấy, người đời không khỏi ngạc nhiên khi tượng hình bà từ những dòng lịch sử viết lại như sau: "Dáng người thấp lùn, ngũ quan không cân đối, hơn nữa sắc da lại rất đen, răng hô, chân to và cục mịch".

Xưa nay cứ tưởng, những bậc hoàng hậu mẫu nghi thiên hạ, các phi tần, cung nữ được nạp cung trong các triều đại Trung Hoa phong kiến luôn là giai nhân, sắc nước hương trời, mười phần nhan sắc thì hết chín phần lộng lẫy tài hoa. Vậy mà, có một vị hoàng phi với dung mạo phá bỏ tất cả những quy tắc về cái đẹp trong hậu cung để đường đường chính chính ngồi lên vị trí hoàng hậu của cả một triều đại.

Thậm chí đến tận ngày nay, khi nhắc đến vị hoàng hậu ấy, người đời không khỏi giật mình khi lịch sử và dân gian truyền lại về ngoại hình của bà như sau: "Dáng người thấp lùn, ngũ quan không cân đối, hơn nữa sắc da lại rất đen, răng hô, chân to và cục mịch. Không những thế lưng còn gù và khuôn mặt trông rất dữ tợn…". Vị Hoàng hậu đó chính là Giả Nam Phong, người phụ nữ xấu xí nổi tiếng. Chẳng đẹp nghiêng nước nghiêng thành như Tây Thi, không phải hàng tuyệt sắc giai nhân và mưu kế đầy mình như Đát Kỷ, nhưng vị hoàng hậu này vẫn khiến nhà Tây Tấn suy yếu rồi diệt vong.

hoang hau xau xi nhat moi thoi dai va cau chuyen moi dem mot nguoi tinh thoa man xong la giet

Sự cố váy cưới cấm cung rước nhầm mầm họa

Giả Nam Phong là con gái Giả Sung, một công thần khai quốc thời nhà Tây Tấn, người có công giúp cha con Tư Mã Chiêu – Tư Mã Viêm lật đổ nhà Tào Ngụy. Ngoài Giả Nam Phong, Giả Sung còn có một cô con gái khác tên là Giả Ngọ. Mặc dù là hai chị em, nhưng trái với vẻ xấu xí của cô chị, thì Giả Ngọ lại có nhan sắc xinh xắn muôn phần, lại ngoan ngoãn hiền lành. Chính vì lẽ đó, Giả Ngọ đã sớm lọt vào mắt xanh của hoàng đế khi tuyển chọn vợ cho con trai mình.

Năm 271, vua Tấn Vũ Đế yêu cầu lập Giả Ngọ làm thái tử phi cho người con trai bị bệnh chậm phát triển của mình là Tư Mã Trung. Tuy nhiên, trớ trêu rằng lúc đó Giả Ngọ còn quá bé, mới chừng 11 - 12 tuổi nên không thể mặc vừa y phục cô dâu mà đội may mặc của nhà vua chuẩn bị sẵn. Vì lẽ này, Giả Sung mới giới thiệu cho hoàng đế con gái lớn của mình là Giả Nam Phong để thế chân em. Niệm tình gia đình Giả Sung có công, lại thuộc hàng có thế lực nên hoàng đế đành cắn răng rước Giả Nam Phong xấu xí vào cung để làm thái tử phi. Tuy nhiên, ít ai ngờ rằng, chính vì sự cố chiếc áo cưới ngày nào mà hoàng thượng đã rước nhầm một mầm họa vào cung, làm tan tác triều đình Tây Tấn sau này.

hoang hau xau xi nhat moi thoi dai va cau chuyen moi dem mot nguoi tinh thoa man xong la giet

Mặc dù lấy phải một người chồng "không mấy lanh lợi", Giả Nam Phong vẫn có với thái tử (sau này là nhà vua) được 4 người con, tất cả đều là con gái. Theo sử sách còn ghi lại, Giả Nam Phong luôn có thái độ ghen ghét, đố kị và luôn tìm cách hãm hại những phi tần đang mang thai khác. Thủ đoạn của Giả Nam Phong phải nói là thâm độc và hiểm ác vô cùng.

Như khi nghe tin một cung nữ mang thai với chồng mình, mật báo rằng đó có thể là con trai, Giả Nam Phong đã dựng lên một kịch bản hoàn hảo để phá đứa con trong bụng cung nữ này. Một ngày đẹp trời, Giả Nam Phong lấy cớ hỏi thăm "long thai" nên mời vị cung nữ kia đến phủ mình. Biết là theo nguyên tắc thứ phi sẽ dâng trà nóng mới chánh cung, nên Giả Nam Phong chờ nàng đến, dâng trà mời mình rồi bà ta giả vờ để cốc trà nóng đổ lên người. Xong, lấy cớ bị xúc phạm, hoàng hậu sẽ đùng đùng nóng giận rồi lấy ngọn kích nhỏ cầm tay phóng thẳng đến người cung nữ. Sau cú phi này, người cung nữ đã bị thương và sảy mất thai rồng.

hoang hau xau xi nhat moi thoi dai va cau chuyen moi dem mot nguoi tinh thoa man xong la giet

Giả hậu - người đàn bà "đệ nhất hoang dâm"

Nếu so sánh về sắc đẹp với các hoàng hậu khác trong lịch sử hàng nghìn năm của Trung Hoa thì Giả Nam Phong thua một trời một vực, nhưng so về độ tàn ác và khao khát tình dục thì có thể coi vị hoàng hậu này thuộc hàng thiên hạ vô địch. Luôn bị thiên hạ dè bỉu vì nhan sắc thô kệch của mình và người chồng chung chăn chung chiếu lại là một người ngớ ngẩn không hòa hợp nhu cầu sinh lý, nên Giả Nam Phong đã tìm mọi cách để thỏa mãn "cơn khát" phía sau hậu cung.

Cụ thể, Giả hậu đã cử tay sai ra ngoài cung thu thập những đàn ông cường tráng để hoan lạc mỗi đêm. Và sau mỗi đêm đó, để tránh tai mắt dòm ngó, cũng như là sợ bại lộ việc mình hoang dâm vô độ, lại mang tiếng là không xứng đáng với vị trí mẫu nghi thiên hạ nên Giả Nam Phong đã giết tất cả những người tình sau khi ân ái xong. Nhưng bà đã có một ngoại lệ, một ngoại lệ khiến những bí mật động trời của bà sau này bị bại lộ.

hoang hau xau xi nhat moi thoi dai va cau chuyen moi dem mot nguoi tinh thoa man xong la giet

Nếu đa số những tình nhân sau một đêm đều bị bà giết thì Lạc Nam, một tên vô danh tiểu tốt ngoài thành là may mắn hơn cả vì không bị bà ra tay sát hại, trái lại Lạc Nam còn được bà ưu ái hơn khi ban cho vàng bạc châu báu. Giải thích cho điều này, sách xưa có chép lại, sở dĩ có một ngoại lệ như thế với một hoàng hậu nổi danh độc ác là do Lạc Nam khiến Giả Hậu hài lòng, cộng với vẻ ngoài thư sinh, cơ bắp cường tráng nên Giả Nam Phong muốn giữ lại mạng, cốt để phục vụ chuyện chăn gối cho mình lâu dài.

Vậy mà xúi quẩy cho Giả Nam Phong, trong một lần Lạc Nam ôm vàng bạc châu báu được bà ban cho từ cung về nhà, gã trai đã bị quan phủ bắt lại. Sau khi tra hỏi thì hóa ra số bạc vàng đó là từ hoàng hậu, và những chuyện về vị mẫu nghi xấu xí cũng từ đó mà dần bại lộ. Tiếng xấu đồn xa đến tai Giả Nam Phong thì bà ta đùng đùng nổi giận, cho giết tên quan phủ bắt Lạc Nam về tội "bôi nhọ danh dự hoàng hậu". Còn người tình Lạc Nam vì còn "dùng được" nên được tha tội chết và khi cần thì y vẫn được người của Giả hoàng hậu bí mật đưa vào cung. Sự việc đến tai vua, nhưng vì là một người sợ vợ, lại ngây ngô nên Huệ Đế đành ngắm mắt bỏ qua.

hoang hau xau xi nhat moi thoi dai va cau chuyen moi dem mot nguoi tinh thoa man xong la giet

Âm mưu đoạt quyền và sự sụp đổ của một triều đại

Ngoài chuyện xấu xí, gian dâm thì Giả Nam Phong luôn tìm cách đoạt quyền từ người chồng ngờ nghệch. Ngoài 4 người con gái với Giả hậu thì Huệ Đế còn có một người con trai với một phi tần khác, tên Tư Mã Duật rất thông minh lanh lợi, luôn được các triều thần đánh giá cao về khả năng trị nước sau này. Điều này đã làm cho vị hoàng hậu xấu xí Giả Nam Phong chướng tai gai mắt. Bà bèn lập mưu hãm hại Tư Mã Duật.

Tháng 12 năm 299, Giả hậu đã sai người dụ thái tử uống rượu say rồi lừa viết bức thư phản nghịch. Thái tử Duật vì quá say không biết gì nên cứ thế chép lại nội dung do Giả hậu soạn sẵn. Giả hậu mang thư cho Huệ Đế xem để có cớ phế truất thái tử. Huệ Đế vốn là một người sợ vợ nên đành phải răm rắp nghe theo. Sau lần này, thái tử Tư Mã Duật bị phế làm thứ dân, còn Tạ Phi – mẫu hậu của Tư Mã Duật cũng bị Giả Nam Phong hành hạ cho đến chết.

Hay tin này, toàn thể triều thần đều tỏ ra căm phẫn, họ cho rằng động thái này của Giả Nam Phong không khác gì công khai cướp đoạt quyền lực triều đình nên tất cả đã bày mưu hòng diệt trừ Giả Nam Phong. Họ đã phao tin rằng triều thần muốn phục ngôi thái tử để phế Giả hậu. Không ngoài dự đoán, do sợ hãi trước tin đồn này, Giả hoàng hậu lập tức sai người hạ sát thái tử Duật ở nơi giam cầm để tuyệt lòng mong đợi của triều thần.

Sự vụ ám sát này đã thành công, Giả Nam Phong đắc thắng khi không còn mối lo ngại nhưng bà ta không biết rằng, Triệu Vương Tư Mã Luân là ông chú của Huệ Đế khi nghe tin Giả hậu giết chết thái tử đã có cớ để khởi binh. Tháng 4 năm 300, Giả Nam Phong bị bắt sống và toàn bộ vây cánh của bà đã bị tiêu diệt chỉ sau một đêm. Ngày 9 tháng 4 năm đó, Tư Mã Luân đã sai người mang rượu độc đến ép Giả hậu tự vẫn. Năm đó bà mới bước qua tuổi 44. Triều đại Tây Tấn cũng sụp đổ từ đây.

hoang hau xau xi nhat moi thoi dai va cau chuyen moi dem mot nguoi tinh thoa man xong la giet

Cuối cùng, cái kết tất yếu của Giả Nam Phong đã làm lòng dân hoan hỉ vì họ cho rằng, một người đàn bà vừa xấu xí, vừa thô kệch lại vừa độc ác, hám danh đoạt quyền Giả hậu không thể nào làm mẫu nghi thiên hạ của một nước được. Thậm chí đến tận bây giờ, ngay cả khi đã khuất, bà hậu này cũng chẳng được ca ngợi, mà chỉ được nhắc đến với những danh xưng như "thiên hạ đệ nhất xấu", "thiên hạ đệ nhất hoang dâm", "hoàng hậu xấu nhất mọi thời đại".

(Nguồn: Sina, kknews.cc)

Min

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 11/11, thời tiết cả nước duy trì xu thế mưa rào rải rác, miền Bắc trời lạnh dần về đêm, đặc trưng giai đoạn chuyển mùa sang đông.
Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, ngày 11/11 bão số 14 Fung-Wong duy trì sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, giật cấp 16, tiếp tục "quần thảo" Biển Đông khiến biển động dữ dội.
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Ngày 10/11, tại Trường Tiểu học Trần Hoàng Na (phường Cái Răng, thành phố Cần Thơ), Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố Cần Thơ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và tuyên truyền pháp luật về ATGT.
Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Năm 2025 ghi nhận sự chuyển dịch mạnh mẽ trong ngành chăm sóc tóc tại Việt Nam: người tiêu dùng dần rời xa sản phẩm hóa học mạnh, hướng đến các giải pháp dược liệu tự nhiên, an toàn và phù hợp khí hậu bản địa. Trong đó, dầu gội dược liệu Antisol (iCare Pharma) đang nổi lên như một đại diện tiêu biểu cho xu hướng “sạch và lành” này.

Đọc nhiều

“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”

“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”

Nguyễn Như Huy gửi một lời chia tay tạm thời với công việc của một giám tuyển qua triển lãm Bắt mặt. Vậy, ở triển lãm này, từ gương mặt bản thân luôn biến dạng, từ những giọt nước mắt trong bể khổ trầm luân, nghệ sỹ muốn bày tỏ suy tư gì với công chúng? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với tác giả.
Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Sau hơn 2 thập kỷ triển khai thỏa thuận hợp tác, Hà Nội và Bangkok đều phát triển với vai trò là những trung tâm kinh tế - văn hóa năng động, có nhiều điểm tương đồng về tốc độ đô thị hóa và vị trí chiến lược. Đây là điều kiện thuận lợi để hai bên tăng cường chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý đô thị, phát triển hạ tầng, du lịch và môi trường.
EU ghi nhận bước tiến của Việt Nam trong chống khai thác IUU

EU ghi nhận bước tiến của Việt Nam trong chống khai thác IUU

Tại cuộc gặp báo chí nhân 35 năm quan hệ Việt Nam - Liên minh châu Âu (EU) ngày 18/11, Đại sứ EU tại Việt Nam Julien Guerrier đánh giá Việt Nam đã “đại tu toàn diện” khung pháp lý chống khai thác IUU và đạt nhiều tiến bộ thực chất, song việc gỡ thẻ vàng vẫn cần thêm thời gian để hoàn thiện hiệu quả thực thi trên thực địa.
Đẩy nhanh hoàn thiện hệ thống dữ liệu quốc gia về nghề cá trước ngày 31/12/2025

Đẩy nhanh hoàn thiện hệ thống dữ liệu quốc gia về nghề cá trước ngày 31/12/2025

Ngày 18/11, tại phiên họp lần thứ 22 của Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Phó trưởng Ban Chỉ đạo nhấn mạnh vai trò chủ đạo của Bộ Nông nghiệp và Môi trường trong quản lý nghề cá, yêu cầu các cơ quan tập trung khắc phục các khâu chậm trễ, hoàn thiện hệ thống dữ liệu nghề cá quốc gia đồng bộ và đáp ứng yêu cầu giám sát, truy xuất nguồn gốc.
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên có hơn 592 nghìn ha đất quy hoạch lâm nghiệp, với tỷ lệ che phủ rừng đạt 44,69%. Trước nguy cơ cháy rừng cao trong mùa khô, tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp chủ động để bảo vệ diện tích rừng hiện có.
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Trong đêm 19/11, Vùng 4 Hải quân và Học viện Hải quân đã khẩn trương điều động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều trang bị, phương tiện cứu hộ và nhu yếu phẩm tham gia hỗ trợ nhân dân trước diễn biến mưa lớn kéo dài gây ngập sâu tại nhiều địa phương trong tỉnh Khánh Hòa.
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ngày 19/11 tại thành phố Cayson Phomvihan (tỉnh Savannakhet, Lào), đoàn công tác Bộ đội Biên phòng (BĐBP) thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Trị đã tiến hành thăm, hội đàm thường niên và ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới năm 2025 với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Savannakhet.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Phiên bản di động