Trang chủ Hữu nghị Chân dung bè bạn
21:08 | 02/09/2021 GMT+7

Hoa Kỳ công bố hai dự án lớn hỗ trợ người khuyết tật Việt Nam

aa
Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam vừa công bố gói hỗ trợ tài chính trị giá khoảng 9 triệu USD cho các dự án hợp tác phát triển với Việt Nam, bao gồm các dự án rà phá bom mìn, hỗ trợ người khuyết tật và viện trợ nhân đạo. Tỉnh Quảng Trị là một trong các địa phương thụ hưởng dự án.
Chính phủ Hoa Kỳ tăng cường hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực người khuyết tật Chính phủ Hoa Kỳ tăng cường hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực người khuyết tật
Triển khai các hoạt động nhân đạo, trong đó có các dự án hỗ trợ người khuyết tật, là một trong những ưu tiên của Chính phủ Hoa Kỳ tại Việt Nam trong nhiều năm qua.
Hoa Kỳ triển khai dự án 65 triệu USD giúp Việt Nam xử lý ô nhiễm dioxin Hoa Kỳ triển khai dự án 65 triệu USD giúp Việt Nam xử lý ô nhiễm dioxin
Vừa qua, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Quân chủng Phòng không Không quân Việt Nam đã tổ chức lễ khởi công Dự án xử lý ô nhiễm dioxin tại sân bay Biên Hòa và ký thỏa thuận triển khai dự án 65 triệu USD nhằm hỗ trợ người khuyết tật.

Ngày 1/9/2021, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam và Trung tâm Hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET - thuộc Bộ Quốc phòng) đã tổ chức lễ công bố các dự án hỗ trợ người khuyết tật (NKT) tỉnh Quảng Trị, thông qua Trung tâm Sáng kiến Sức khoẻ và Dân số (CCIHP) và Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC).

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên buỗi lễ được thực hiện theo hình thức trực tuyến với sự tham dự của các bên tại các đầu cầu khác nhau.

Quang cảnh buổi ễ công bố tài trợ của USAID cho các dự án hỗ trợ người khuyết tật tại tỉnh Quảng Trị, ngày 1/9/2021
Quang cảnh buổi lễ công bố tài trợ của USAID cho các dự án hỗ trợ người khuyết tật tại tỉnh Quảng Trị được thực hiện theo hình thức trực tuyến ngày 1/9/2021. Ảnh: CCIHP

Theo đó, hai dự án được USAID tài trợ thực hiện tại Quảng Trị lần này gồm: dự án Hòa nhập - I và dự án (RVCO-II).

Cụ thể, dự án “Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất độc da cam” (gọi tắt là Dự án Hòa nhập - I) sẽ do CCIHP thực hiện với sự tham gia quản lý của cơ quan chủ quản phía Việt Nam là NACCET.

Dự án này sẽ được thực hiện tại 3 tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam với mục tiêu mở rộng các dịch vụ hỗ trợ y tế và phục hồi chức năng, cải thiện sức khỏe và chất lượng sống của NKT; mở rộng dịch vụ xã hội, tăng cường hỗ trợ hòa nhập xã hội và triển khai hỗ trợ trực tiếp giúp tăng cường chất lượng sống của NKT; cải thiện chính sách, cải thiện thái độ công chúng, giảm thiểu các rào cản, đảm bảo hòa nhập xã hội của NKT. Dự án được thực hiện từ năm 2021-2026, trong đó giai đoạn 1 từ năm 2021 đến tháng 12/2022 với tổng ngân sách cho giai đoạn này là 6,9 triệu USD.

Với dự án RVCO-II thì thời gian thực hiện sẽ từ sẽ từ năm 2021 đến 2024 và được triển khai tại 3 tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam với tổng kinh phí khoảng 2 triệu USD. Dự án có mục tiêu nhằm chuẩn hóa và cải thiện các chính sách cho NKT, cải thiện năng lực thực thi chính sách liên quan đến NKT của địa phương. Các kết quả đạt được sẽ góp phần sửa đổi, bổ sung chính sách, pháp luật hiện hành nhằm hỗ trợ tốt hơn cho NKT sống độc lập và hòa nhập xã hội. Dự án này sẽ do ACDC thực hiện và cơ quan chủ quản phía Việt Nam là Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam.

Bà Ann Marie Yastishock, Giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tại Việt Nam
Bà Ann Marie Yastishock, Giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam. Ảnh: VOV World

Phát biểu tại buổi lễ, bà Ann Marie Yastishock, Giám đốc USAID đánh giá cao sự lãnh đạo và hợp tác hiệu quả của chính quyền và các ban ngành tại tỉnh Quảng Trị trong các dự án hợp tác giữa hai nước từ trước đến nay. Bà cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ hợp tác giữa USAID và NACCET trong Chương trình hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải chất da cam, trong đó có dự án Hòa nhập-I.

“Với dự án RVCO-II, hai bên sẽ tiếp tục hợp tác, tạo ra những thay đổi tích cực về nhận thức và thái độ về NKT, tăng cường năng lực cho các tổ chức và cải thiện chính sách để xóa bỏ rào cản đối với sự hòa nhập của NKT”, bà Ann Marie Yastishock kỳ vọng.

Tiến sỹ Trần Đức Hùng, Phó Tổng Giám đốc NACCET cho biết, dự án Hòa nhập - I đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư theo Quyết định số 1276/QĐ-TTg ngày 20/7/2021. Tổng số vốn tài trợ cho dự án này lên đến 65 triệu USD, trong đó, vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam là 75 tỷ đồng.

Lễ công bố trực tuyến dự án dành cho NKT tại đầu cầu Quảng Trị. Ảnh: Minh Trang/VGP
Lễ công bố trực tuyến dự án dành cho NKT tại đầu cầu Quảng Trị. Ảnh: Minh Trang/VGP

Ông Trần Hùng Minh, Giám đốc CCIHP, một trong những tổ chức được lựa chọn tham gia triển khai dự án, tin tưởng rằng, với chuyên môn và kinh nghiệm lâu dài trong việc hỗ trợ các nhóm yếu thế trong cộng đồng, CCIHP sẽ đóng góp đáng kể vào việc nâng cao chất lượng sống của người khuyết tật, góp phần tạo ra một môi trường thân thiện, hòa nhập cho người khuyết tật tại tỉnh Quảng Trị nói riêng và tại ba tỉnh dự án nói chung.

Ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam đề nghị các tổ chức đối tác triển khai dự án tại Quảng Trị phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan của tỉnh để đảm bảo đạt được mục tiêu dự án đề ra, đáp ứng nhu cầu của địa phương và yêu cầu của nhà tài trợ. Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị cũng cam kết sẽ cùng đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các dự án triển khai có hiệu quả tại địa phương

“Việc tổ chức Lễ công bố trực tuyến các dự án hỗ trợ cho người khuyết tật do USAID tài trợ có ý nghĩa đặc biệt trong bối cảnh chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris vừa kết thúc tốt đẹp, tiếp tục làm sâu sắc hơn mối quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển của khu vực và trên thế giới”, ông Hoàng Nam phát biểu.

USAID hỗ trợ cung cấp dịch vụ phục hồi chức năng cho người khuyết tật. Ảnh: VOV World
USAID hỗ trợ cung cấp dịch vụ phục hồi chức năng cho người khuyết tật. Ảnh: VOV World
Theo USAID, từ năm 1989 đến nay, chính phủ Hoa Kỳ đã đóng góp hơn 125 triệu đô la cho các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật tại Việt Nam. Kể từ năm 1989, với việc thành lập Quỹ Nạn nhân Chiến tranh Patrick Leahy của USAID, tổ chức này đã nỗ lực mở rộng phạm vi bao phủ và khả năng tiếp cận tới nhiều chương trình hỗ trợ khác nhau đem lại lợi ích cho NKT ở các quốc gia bị ảnh hưởng bởi xung đột.
USAID hỗ trợ dịch vụ phục hồi chức năng tại Bình Phước. Nguyễn Thạc Phương/USAID
USAID hỗ trợ dịch vụ phục hồi chức năng tại tỉnh Bình Phước. Ảnh: Nguyễn Thạc Phương/USAID

Tại Việt Nam, sự hỗ trợ của Hoa Kỳ đã giúp nâng cao chất lượng sống cho NKT bằng cách giải quyết các nhu cầu về y tế và xã hội, cải thiện chính sách về NKT và giảm thiểu các rào cản xã hội và môi trường.

USAID Việt Nam hiện đang tập trung hỗ trợ cung cấp các dịch vụ cho NKT nặng ở những khu vực bị phun rải nặng chất da cam. Các dự án được triển khai được xem như là một phần trong những nỗ lực của chính phủ Hoa Kỳ nhằm khắc phục hậu quả từ cuộc chiến tranh tại Việt Nam.

USAID viện trợ trên 12 tỷ đồng giúp 465 hộ dân Quảng Ngãi khắc phục hậu quả thiên tai USAID viện trợ trên 12 tỷ đồng giúp 465 hộ dân Quảng Ngãi khắc phục hậu quả thiên tai
Vừa qua, ông Trần Phước Hiền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành quyết định phê duyệt văn kiện viện trợ quốc tế khẩn cấp, với kinh phí trên 12,3 tỷ đồng từ nguồn hỗ trợ của Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ cho người dân tại huyện Nghĩa Hành.
Việt Nam - Mỹ hợp tác định danh hài cốt trong chiến tranh bằng công nghệ ADN Việt Nam - Mỹ hợp tác định danh hài cốt trong chiến tranh bằng công nghệ ADN
Theo bản ghi nhớ vừa được ký kết giữa Việt Nam với Mỹ, các phòng xét nghiệm tại Việt Nam sẽ được hỗ trợ các công nghệ hiện đại và tốt nhất hiện nay để trích xuất, phân tích ADN, nâng cao năng lực định danh các hài cốt liệt sĩ, quân nhân mất tích trong chiến tranh.

Nguyễn Thuận
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam luôn đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế

Việt Nam luôn đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế

Bộ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh, Công ước Hà Nội sẽ mở ra một khuôn khổ hợp tác mới. Trong tiến trình này, Việt Nam luôn mong muốn được đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế, để cùng biến những cam kết thành hành động cụ thể và hiệu quả trong tương lai.
Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam - Pháp

Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam - Pháp

Đây là những nội dung được đưa ra trong buổi tiếp giữa Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng và Nhóm Nghị sĩ hữu Pháp - Việt tại Thượng viện Pháp diễn ra vào 19/9/2025, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao.
Petr Tsvetov: Trao tương lai hữu nghị Nga - Việt cho thế hệ trẻ

Petr Tsvetov: Trao tương lai hữu nghị Nga - Việt cho thế hệ trẻ

Trở lại Việt Nam dự Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh theo lời mời của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga, ông Petr Tsvetov, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội hữu nghị Liên bang Nga – Việt Nam, mang theo những ký ức về một đất nước, nơi ông đã gắn bó cả cuộc đời và kỳ vọng của ông vào thế hệ trẻ hai nước.

Các tin bài khác

Con gái nuôi của Bác Hồ chia sẻ về 'sức bật phi thường' của Việt Nam

Con gái nuôi của Bác Hồ chia sẻ về 'sức bật phi thường' của Việt Nam

Ở tuổi 80, bà Elisabeth Helfer Aubrac - người con gái nuôi mà Bác Hồ trìu mến gọi là "Babette" - trở lại Hà Nội đúng dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh. Trò chuyện với phóng viên tạp chí Thời đại, bà chia sẻ những ký ức về người cha đỡ đầu, tình bạn đặc biệt giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh và cha bà - Raymond Aubrac, cùng niềm tin mãnh liệt vào sức bật phi thường của Việt Nam.
Petr Tsvetov: Trao tương lai hữu nghị Nga - Việt cho thế hệ trẻ

Petr Tsvetov: Trao tương lai hữu nghị Nga - Việt cho thế hệ trẻ

Trở lại Việt Nam dự Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh theo lời mời của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga, ông Petr Tsvetov, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội hữu nghị Liên bang Nga – Việt Nam, mang theo những ký ức về một đất nước, nơi ông đã gắn bó cả cuộc đời và kỳ vọng của ông vào thế hệ trẻ hai nước.
Ký ức Việt Nam của người bạn Lào

Ký ức Việt Nam của người bạn Lào

Trở lại Việt Nam dự Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh theo lời mời của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam - Lào, Thiếu tướng Somphone Keomixay, nguyên Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quốc gia Lào, mang theo những kỷ niệm chưa bao giờ phai mờ: lần được gặp Bác Hồ ở Thái Nguyên, sự che chở của nhân dân Hà Nội giữa bom đạn, và niềm tin gửi gắm vào thế hệ trẻ Việt - Lào hôm nay.
Tình hữu nghị Việt Trung: Những ân tình vắt qua hai thế kỷ

Tình hữu nghị Việt Trung: Những ân tình vắt qua hai thế kỷ

57 năm đã trôi qua, nhưng trong ký ức bà Vu Thục Huệ – nguyên nhân viên y tế Bệnh viện Nam Khê Sơn (Quế Lâm, Trung Quốc), 8 năm thanh xuân gắn bó với những thương bệnh binh Việt Nam vẫn vẹn nguyên. Câu chuyện của bà là minh chứng sống động cho tình hữu nghị Việt – Trung, nơi máu và nước mắt đã hòa làm một trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 07/11: Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực, Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến

Tin quốc tế ngày 07/11: Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực, Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến

Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực trong chưa đầy một năm; Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến; Ukraine tấn công cơ sở tập kết drone của Nga tại Donetsk; Mỹ bỏ lệnh cấm vận thương mại quốc phòng với Campuchia... là tin tức quốc tế ngày 7/11.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan chia buồn Hoàng Thái hậu Vương quốc Thái Lan Sirikit từ trần

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan chia buồn Hoàng Thái hậu Vương quốc Thái Lan Sirikit từ trần

Ngày 05/11 tại Hà Nội, ông Nguyễn Văn Thành, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan dẫn đầu đoàn đại biểu Hội tới Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam viếng và ghi sổ tang tưởng niệm Hoàng Thái hậu Thái Lan Sirikit.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc mừng Quốc khánh Vương quốc Campuchia

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc mừng Quốc khánh Vương quốc Campuchia

Ngày 06/11 tại Hà Nội, Đoàn Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia do Phó Chủ tịch thường trực Lê Văn Tụy dẫn đầu đã đến chúc mừng Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam nhân kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Vương quốc Campuchia (09/11/1953-09/11/2025).
Sôi nổi, kịch tính, đậm đà bản sắc văn hóa Khmer Nam Bộ

Sôi nổi, kịch tính, đậm đà bản sắc văn hóa Khmer Nam Bộ

Chiều 5/11, Giải Đua ghe Ngo thành phố Cần Thơ năm 2025 đã chính thức khép lại sau hai ngày tranh tài sôi nổi và kịch tính trên dòng sông Maspéro (phường Sóc Trăng, thành phố Cần Thơ). Sự kiện đã thu hút hàng trăm ngàn lượt người dân, du khách và người hâm mộ đến cổ vũ, tạo nên bầu không khí lễ hội rộn ràng, đậm đà sắc màu văn hóa của đồng bào Khmer Nam Bộ.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Ngày 06/11, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.
Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Ngày 06/11/2025, tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng đã trả lời một số câu hỏi của phóng viên.
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Các trường hợp không bị coi là trốn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc từ 30/11/2025; tổ chức tín dụng được giao, nhận vàng miếng cho khách hàng từ 15/11/2025... là những quy định mới có hiệu lực từ tháng 11/2025.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động