Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
13:36 | 26/10/2018 GMT+7

Hoa hậu Phí Thùy Linh: Chồng khuyên nghỉ việc suốt 8 năm

aa
"Tôi nghĩ mỗi người nên có một công việc riêng, thu nhập riêng, chứ không nên trở thành gánh nặng cho một ai đó", Phí Thùy Linh chia sẻ.

Tham gia chương trình "Chuyện đêm muộn", Hoa hậu Phí Thùy Linh đã có dịp bàn luận về chủ đề 'Phụ nữ tự lập' cùng MC Danh Tùng. Trong suốt hơn 30 phút trò chuyện, Phí Thùy Linh đã bày tỏ quan điểm của mình một cách thẳng thắn.

hoa hau phi thuy linh chong khuyen nghi viec suot 8 nam

Hoa hậu Phí Thùy Linh.

Phí Thùy Linh chia sẻ với MC Danh Tùng, trước đây cô có cuộc sống bình yên như bao người phụ nữ khác, hết giờ làm rồi về nhà chăm sóc chồng con.

Tuy nhiên, sau khi đăng quang hoa hậu tại cuộc thi Mrs Áo dài 2018, cuộc sống giản dị ấy bị đảo lộn hoàn toàn bởi cô phải phân chia thời gian để tham gia các sự kiện giải trí và hoạt động cộng đồng. Tuy hơi mệt nhưng người đẹp thấy vui bởi đó là những thay đổi tích cực khiến bản thân cô trở nên năng động, tự tin hơn.

"Tính cách của tôi vốn nhút nhát nhưng nhờ có ông xã thôi thúc và đăng ký cho tôi tham gia Mrs Áo dài 2018 mà tôi có cơ hội khẳng định giá trị của bản thân sau thời gian dài tập trung vun vén cho tổ ấm", cô nói.

hoa hau phi thuy linh chong khuyen nghi viec suot 8 nam

MC Danh Tùng và Thùy Linh.

Người đẹp tiết lộ, ông xã cô là người chững chạc, thành công ở lĩnh vực kinh doanh. Chính anh đã định hướng cho cô nên học hỏi và làm những điều mới mẻ. Tuy nhiên, không vì ông xã giàu có mà Phí Thùy Linh sống dựa dẫm vào chồng. Cô vẫn có công việc riêng với mức lương ổn định.

"Anh ấy nhiều lần khuyên tôi nghỉ việc để ở nhà chăm con hoặc kiếm một công việc ở gần nhà. Anh nói điều đó suốt 8 năm chúng tôi gắn bó bên nhau.

Tuy nhiên, tôi không đồng tình với anh mà luôn thể hiện cho anh biết, đây là công việc tôi yêu thích và dù bận đến mấy, tôi vẫn thu xếp để đảm bảo vai trò của một người vợ, người mẹ trong gia đình.

Cho đến bây giờ, anh không còn nói về vấn đề này nữa bởi đã nhìn thấy sự nỗ lực ở tôi", cô kể.

hoa hau phi thuy linh chong khuyen nghi viec suot 8 nam

Trước thắc mắc của Danh Tùng về việc, "Tại sao có chồng giàu mà vẫn muốn tự lập trong cuộc sống?". Phí Thùy Linh bày tỏ:

"Tôi đang có một tổ ấm hạnh phúc nên khi làm bất cứ điều gì tôi cũng nghĩ nó có ảnh hưởng gì đến gia đình không. Tôi không muốn sự tự lập của mình làm ông xã khó chịu hay làm lung lay tổ ấm mình cố gắng vun vén nhiều năm qua.

Vì thế, dù tự lập nhưng tôi vẫn cố gắng kìm lại một chút để hy sinh cho chồng con. Tôi cũng không phải là người quá tham vọng về tài chính mà chấp nhận một mức thu nhập vừa phải".

  • Hoa hậu Phí Thùy Linh và con trai mặc nổi bật tại sân bay

Theo Phí Thùy Linh, một người phụ nữ khôn ngoan là người biết tự chủ trong cuộc sống, tình cảm: "Tôi nghĩ mỗi người nên có một công việc riêng, thu nhập riêng, chứ không nên trở thành gánh nặng cho một ai đó, đặc biệt là người mà mình yêu thương.

Khi mình có khả năng làm mọi việc thì hãy làm, không nên phụ thuộc vào người khác. Tất nhiên, là phụ nữ ai cũng muốn được người đàn ông của mình che chở để mình có cảm giác bé nhỏ ở bên họ. Bản thân tôi dù tự lập nhưng vẫn luôn để ông xã thể hiện sự quan tâm, sẻ chia với mình".

Gia Linh

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 13/11.
Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 11/11, thời tiết cả nước duy trì xu thế mưa rào rải rác, miền Bắc trời lạnh dần về đêm, đặc trưng giai đoạn chuyển mùa sang đông.
Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, ngày 11/11 bão số 14 Fung-Wong duy trì sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, giật cấp 16, tiếp tục "quần thảo" Biển Đông khiến biển động dữ dội.
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Ngày 10/11, tại Trường Tiểu học Trần Hoàng Na (phường Cái Răng, thành phố Cần Thơ), Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố Cần Thơ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và tuyên truyền pháp luật về ATGT.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ-Trung "cực kỳ bền chặt"; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 25/11.
Khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13: Bồi đắp quan hệ từ nền tảng nhân dân

Khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13: Bồi đắp quan hệ từ nền tảng nhân dân

Ngày 24/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc tổ chức Lễ khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13 với chủ đề "75 năm hữu nghị Việt - Trung: Xây dựng nền tảng nhân dân vững chắc hơn".
SCI hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho hộ gia đình bị ngập lụt tại Đắk Lắk

SCI hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho hộ gia đình bị ngập lụt tại Đắk Lắk

Tổ chức Save the Children International (SCI) - Văn phòng đại diện tại Việt Nam vừa hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho trẻ em và các hộ gia đình bị ngập lụt trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk với tổng giá trị 2,5 tỷ đồng.
Phát huy kết quả Diễn đàn nhân dân Việt - Trung, củng cố tình hữu nghị bền chặt

Phát huy kết quả Diễn đàn nhân dân Việt - Trung, củng cố tình hữu nghị bền chặt

Ngày 25/11 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tiếp các đại biểu tham dự Diễn đàn.
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Sáng 22/11 tại Cà Mau, Hải đoàn 42 - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025. Điểm nhấn của năm là công tác kiểm tra, tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hàng nghìn lượt tàu thuyền và ngư dân, góp phần thực hiện mục tiêu chung của cả nước trong nỗ lực gỡ “thẻ vàng” EC.
Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

Với hơn 191 km bờ biển và trên 8.000 tàu cá, Quảng Trị là một trong những địa phương có hoạt động khai thác hải sản mạnh của miền Trung. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, tỉnh đang tăng cường nhiều biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn triệt để các hành vi vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), góp phần quan trọng vào lộ trình gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Phiên bản di động