ĐT Việt Nam có nhiều thời gian chuẩn bị cho hành trình bảo vệ AFF Cup khi giải đấu dời sang năm 2021. Thế nhưng, HLV Park Hang-seo đang lo lắng về nhân sự khi nhiều trụ cột có nguy cơ vắng mặt.
Filip Nguyễn dự bị ở ĐT Séc, HLV Park Hang-seo thở phào Filip Nguyễn dự bị ở ĐT Séc, HLV Park Hang-seo thở phào

Filip Nguyễn được kỳ vọng sẽ có trận đấu ra mắt ĐT Séc khi chỉ gặp Đảo Síp ở trận đấu giao hữu vô thưởng ...

Tin bóng đá Việt Nam hôm nay (11/7/2020): HLV Park Hang Seo sẽ gọi 10 gương mặt mới cho ĐTVN Tin bóng đá Việt Nam hôm nay (11/7/2020): HLV Park Hang Seo sẽ gọi 10 gương mặt mới cho ĐTVN

Đội trưởng ĐTQG Việt Nam thấy vui vì Văn Hậu về nước, Filip Nguyễn mong từng ngày về phụng sự ĐTVN thi đấu World Cup hay HLV ...

HLV Park Hang-seo 'méo mặt' ở AFF Cup 2021
HLV Park Hang-seo có lý do lo lắng về nhân sự ở AFF Cup 2021

Nhân sự của ĐT Việt Nam đang khiến cho HLV Park Hang-seo yên tâm khi những Quang Hải, Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội), Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng, Hoàng Đức... đều đang có phong độ cao khi CLB giành ngôi nhất, nhì V-League 2020. Ngoài ra, những nhân tố khác cũng đều để lại ấn tượng.

Thế nhưng, HLV Park Hang-seo lại phải đối mặt với tình cảnh chưa từng có tại Việt Nam. Cụ thể, Nhà cầm quân người Hàn Quốc khó tập hợp được lực lượng mạnh nhất cho hành trình bảo vệ ngôi vô vương tại AFF Cup 2021.

Lý do là bởi thời điểm AFF Cup 2021 (tháng 4) khởi tranh trùng với lịch thi đấu của Viettel tại AFC Champions League 2021 và Hà Nội FC tại AFC Cup 2021.

Do AFF Cup không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA nên các CLB có quyền không nhả người. Nên nhớ, Viettel và Hà Nội FC là hai đội bóng đóng góp nhiều trụ cột cho tuyển quốc gia nhất. Hơn nữa, các CLB đều muốn thể hiện bộ mặt bóng đá Việt Nam ở đấu trường châu lục nên sẽ không có chuyện cho đội hình thiếu nhiều trụ cột ra sân.

Đây sẽ là điều khó khăn cho đôi bên, nếu nhường quân cho ĐTQG thì hình ảnh CLB sẽ bị ảnh hưởng. Ngược lại, tham dự giải châu lục thì sức mạnh của ĐT Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Tuy nhiên, AFF Cup tuy không thuộc hệ thống FIFA nhưng lại là giải đấu số 1 Đông Nam Á. Do vậy, các thành viên của AFF nhiều khả năng sẽ tác động lên LĐBĐ châu Á (AFC) để điều chỉnh lại lịch thi đấu AFC Champions League và AFC Cup 2021.

Mặc dù vậy, HLV Park Hang-seo cũng nên tiên lượng những trường hợp xấu nhất để đưa ra phương án ứng phó, không loại trừ khả năng thầy Park sẽ phải lên danh sách bổ sung thêm nhiều cầu thủ dự phòng.

Filip Nguyễn dự bị ở ĐT Séc, HLV Park Hang-seo thở phào Filip Nguyễn dự bị ở ĐT Séc, HLV Park Hang-seo thở phào

Filip Nguyễn được kỳ vọng sẽ có trận đấu ra mắt ĐT Séc khi chỉ gặp Đảo Síp ở trận đấu giao hữu vô thưởng ...

Hé lộ lý do Việt Nam chắc chắn không được đăng cai AFF Cup 2020 Hé lộ lý do Việt Nam chắc chắn không được đăng cai AFF Cup 2020

AFF Cup duy trì thể thức và lịch thi đấu như cũ đồng nghĩa không một quốc gia nào, trong đó có Việt Nam, nhận ...

Lý do hoãn bốc thăm vòng bảng AFF Cup 2020 Lý do hoãn bốc thăm vòng bảng AFF Cup 2020

AFF hoãn lễ bốc thăm vòng bảng AFF Cup 2020 và vẫn chưa công bố thời điểm mới diễn ra với lý do dù một ...

In bài viết

Truyền hình