Với mức lương hơn 50.000 USD/tháng cùng các đãi ngộ hậu hĩnh từ bản hợp đồng vừa ký với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), ông Park Hang-seo đã trở thành HLV ngoại nhận lương cao nhất lịch sử ĐTQG Việt Nam.
hlv park hang seo di vao lich su bong da viet nam nho muc luong cuc khung Báo Indonesia: "Gia hạn hợp đồng với VFF, HLV Park Hang Seo gieo cơn ác mộng cho cả Đông Nam Á”
hlv park hang seo di vao lich su bong da viet nam nho muc luong cuc khung TRỰC TIẾP: Công bố gia hạn hợp đồng giữa VFF với HLV Park Hang Seo
hlv park hang seo di vao lich su bong da viet nam nho muc luong cuc khung HLV Park Hang-seo ký hợp đồng mới với VFF vào ngày 7/11, thời hạn 3 năm?

Hôm nay (7/11), HLV Park Hang-seo đã chính thức công bố gia hạn hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Hợp đồng mới có thời hạn 3 năm kèm theo mức lương dành cho ông thầy người Hàn Quốc là hơn 50.000 USD/tháng.

Với mức lương cực khủng này, ông Park đã nhận được đãi ngộ nhiều hơn tất cả những người tiền nhiệm. Vị chiến lược gia người Hàn Quốc chính thức đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam như là HLV ngoại của ĐTQG nhận lương cao nhất mọi thời đại.

Để so sánh, người cũng ký hợp đồng sau chức vô địch AFF Cup như ông Park là HLV Calisto (vô địch năm 2018) nhận mức lương khoảng 20.000 USD/tháng.

HLV Falko Goetz từng được đánh giá khá cao cũng chỉ được nhận 22.000 USD/tháng kèm theo nhà và xe. Trong khi đó, vị chiến lược gia người Nhật Bản Toshiya Miura cũng chỉ có mức lương 15.000 USD/tháng.

hlv park hang seo di vao lich su bong da viet nam nho muc luong cuc khung
HLV Park Hang-seo rạng rỡ trong ngày gia hạn hợp đồng với bóng đá Việt Nam

Như vậy, bản hợp đồng mới giúp HLV Park Hang-seo phá kỷ lục về lương bổng dành cho một HLV ngoại dẫn dắt ĐTQG Việt Nam. Đồng thời, mức thu nhập của ông Park cũng được tăng lên gấp đôi so với hợp đồng cũ.

Câu chuyện lương bổng từ lâu đã được coi là "nút thắt" khá nhạy cảm trong việc ký kết hợp đồng mới giữa ông Park với bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, nhìn vào những thành tích mà vị chiến lược gia này mang lại trong thời gian qua, mức lương kỷ lục được xem là hoàn toàn xứng đáng.

Chia sẻ về bản hợp đồng mới với bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang-seo xúc động cho biết: "Tôi cũng đang lo không biết sắp tới có làm thỏa mãn được sự chờ đợi rất lớn của người hâm mộ Việt Nam hay không. Tôi còn suy nghĩ không biết đây có phải lần ký hợp đồng cuối cùng của tôi với VFF. Dù vậy, tôi cảm thấy rất vinh dự, tự hào khi được tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Việt Nam".

Với tương lai đã được đảm bảo cùng mức đãi ngộ tốt, NHM Việt Nam hy vọng ông Park sẽ tiếp tục dẫn dắt ĐTQG nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung đạt thêm nhiều thành tích mới.

 

Truyền hình