HLV Miura nói hết cõi lòng sau khi SEA Games kết thúc
|
Sau khi mở đầu phần trao đổi bằng câu chào tiếng Việt “Xin chào!”, HLV Miura khẳng định: “Tấm HCĐ có thể khiến người hâm mộ không hài lòng nhưng đội tuyển U.23 Việt Nam xứng đáng được góp mặt trong trận chung kết. Các cầu thủ đã nỗ lực hết sức mình nhưng trong bóng đá có may mắn và cả những điều rủi ro, để đạt được thành tích cao nhất là điều không dễ dàng.
Tôi nghĩ U.23 Việt Nam đã chơi rất tốt. Các cầu thủ đã thể hiện tiềm năng lớn trong tương lai. Điều quan trọng là các cầu thủ đều hiểu sự nhắn nhủ của ban huấn luyện và đã chơi hết mình vì màu cờ sắc áo và người hâm mộ.
Sau SEA Games và vòng loại giải U.23 châu Á, chúng ta đã đạt được một số thành tích tốt. Trước đó, chúng ta đã phải chuẩn bị rất kỹ để làm được điều đó nhưng phía trước vẫn còn vòng loại World Cup 2018. Chúng ta phải lên kế hoạch thật kỹ cho đội tuyển Việt Nam củng như đội tuyển U.23.
Tôi rất vui khi có cơ hội làm việc với các cầu thủ trẻ Việt Nam.
Họ hiểu sự quan trọng của màu cờ sắc áo và luôn thi đấu hết mình vì điều này. Mỗi khi ra sân, các cầu thủ luôn thể hiện sự khát khao cống hiến, không ngại chấn thương vì mục tiêu mang lại vinh quang cho Tổ quốc”.
Chỉ một ngày sau khi cùng các cầu thủ U.23 Việt Nam trở về từ SEA Games 28, HLV Miura đã có buổi làm việc với lãnh đạo VFF và Phòng Các đội tuyển quốc gia chốt lại kế hoạch tập huấn và thi đấu của 2 đội tuyển trong thời gian tới.
Do bóng đá Indonesia đang bị FIFA cấm thi đấu quốc tế bởi mâu thuẫn nội bộ, chính phủ can thiệp quá sâu vào các hoạt động của bóng đá nên chuyến làm khách của đội bóng xứ Vạn đảo đến sân Mỹ Đình ngày 3.9 tới đã bị hủy bỏ.
Đội tuyển Việt Nam thay vì tập trung trở lại trong tháng 8 thì phải tới ngày 2.9 mới hội quân ở Hà Nội để chuẩn bị cho chuyến làm khách đến sân ở Đài Loan ở lượt trận thứ 3 bảng F vòng loại World Cup 2018. Trận đấu giữa 2 đội sẽ diễn ra ngày 8.9 và chỉ 3 ngày sau khi tập trung, đội tuyển Việt Nam sẽ di chuyển từ Hà Nội sang.
Để chuẩn bị cho trận đấu với Đài Loan và các đối thủ tiếp theo là Iraq, đặc biệt là trận lượt về với đối thủ Thái Lan ngày 13.10, ông Miura tiếp tục theo dõi các trận đấu lượt về V-League 2015 để đánh giá phong độ của các tuyển thủ.
Những cầu thủ có phong độ tốt nhất, bao gồm một số cầu thủ từ đội U.23 vừa thi đấu SEA Games sẽ có cơ hội góp mặt trong đội tuyển Việt Nam ở giai đoạn tiếp theo của vòng loại World Cup 2018.
VCK U.23 châu Á tới tháng 1.2016 mới diễn ra tại Qatar nhưng ngày 6.12, đội U.23 Việt Nam đã tập trung. Sau khi có kết quả bốc thăm VCK, HLV Miura và Thường trực VFF mới chọn đối thủ để đội thi đấu 2 trận giao hữu.
Ở giải đấu hàng đầu châu lục dành cho lứa cầu thủ U.23, trong khi U.23 Thái Lan đặt mục tiêu nằm trong top 3 để giành vé tham dự Olympic Rio 2016 thì U.23 Việt Nam với HLV Miura chỉ muốn tạo nên bất ngờ cho các đối thủ.
HLV Miura cám ơn báo chí
"Với tôi, các nhà báo, phóng viên là thành phần không thể thiếu trong các hoạt động của đội tuyển. Tôi hy vọng chúng ta sẽ hợp tác tốt để bóng đá Việt Nam thành công. Tôi cảm ơn các bạn đã thể hiện sự quan tâm lớn tới đội tuyển Việt Nam và U.23 Việt Nam ở những giải đấu vừa qua", ông Miura nói trong cuộc gặp mặt báo chí sáng 18.6 tại Hà Nội.
Lâm Chi/ Theo Thể Thao & Văn Hóa
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Concert của siêu sao G-DRAGON thăng hoa giữa đại dương ánh sáng Ocean City
Ocean City "bùng nổ" trước giờ G: Fan Việt và quốc tế cuồng nhiệt đổ về, tạo nên trải nghiệm âm nhạc hiếm có
Kể chuyện đặc công Việt Nam tinh nhuệ, táo bạo đến công chúng Nga
Chiếu sáng nghệ thuật chào mừng thiết lập Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Vương quốc Anh
Đọc nhiều
Kết nối các thế hệ cựu du học sinh, làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh
Học giả Thái Lan: Thành công phát triển của Việt Nam là hình mẫu đáng học hỏi
Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam
Phát huy hơn nữa vai trò của hơn 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng
Giữa biển khơi vững tin theo Đảng
Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU
Multimedia
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972





