Vụ nổ xảy ra ở thủ đô Beirut của Lebanon hôm 4/8 đã gây chấn động cả thế giới, số người thiệt mạng vẫn không ngừng tăng lên.
Vụ nổ tại Lebanon: Số thương vong tăng lên 5.000 người Vụ nổ tại Lebanon: Số thương vong tăng lên 5.000 người
Giá xăng dầu hôm nay 6/8: Dầu thô Brent vượt 45 USD sau vụ nổ tại Lebanon Giá xăng dầu hôm nay 6/8: Dầu thô Brent vượt 45 USD sau vụ nổ tại Lebanon

Ngày 5/8, Bộ trưởng Y tế Lebanon Hamad Hassan thông báo số người thiệt mạng trong vụ nổ kinh hoàng tại Lebanon một ngày trước đó tiếp tục tăng lên ít nhất 135 người và hơn 5.000 người bị thương.

Nguồn: The Guardian

Kênh truyền hình Al Hadath TV dẫn phát biểu của Thị trưởng Beirut, ông Marwan Abboud cho biết tổng thiệt hại sau thảm kịch ước tính khoảng 10 - 15 tỷ USD, bao gồm cả thiệt hại trực tiếp và gián tiếp liên quan đến hoạt động kinh doanh.

Thị trưởng Abboud nói thêm rằng, lượng lúa mì còn lại hiện nay có hạn và bày tỏ lo ngại về một cuộc khủng hoảng nhân đạo nếu cộng đồng quốc tế không hỗ trợ.

Các nước tiếp tục bày tỏ tinh thần sát đoàn kết với người dân và Chính phủ Lebanon trong thời điểm khó khăn này.

Ngân hàng Thế giới (WB) khẳng định sẵn sàng đánh giá thiệt hại, các nhu cầu của Lebanon sau vụ nổ kinh hoàng và phối hợp với các nước đối tác huy động các nguồn tài chính hỗ trợ hoạt động tái thiết tại đây.

0644 5f2a9cf385f5407ceb1862c1 gdjs
Khung cảnh Beirut hoang tàn sau vụ nổ. Ảnh: AFP

WB tuyên bố sẵn sàng cân đối lại các nguồn lực hiện có và xem xét bổ sung để giúp người dân bị ảnh hưởng sớm ổn định cuộc sống.

Người phát ngôn Hội Trăng lưỡi liềm đỏ Iran Mohammad Nasiri thông báo, Iran bắt đầu vận chuyển 9 tấn lương thực, cùng với nhiều thuốc men, trang thiết bị y tế cũng như cử 22 chuyên gia y tế đến Lebanon để hỗ trợ khắc phục hậu quả vụ nổ.

Chuyến xe viện trợ này đến Beirut ngày 5/8 sau đợt viện trợ đầu tiên của Iran đến Lebanon một ngày trước đó.

Theo tuyên bố của Chính phủ Lebanon, một phái đoàn do Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq Ihsan Abdul Jabbar đã gặp Thủ tướng Liban Hassan Diab và thông báo chính quyền Baghdad sẽ viện trợ nhiên liệu cho Beirut.

Truyền thông sở tại dẫn lời Thị trưởng Beirut cũng cho biết, Iraq sẽ viện trợ bột mì cho Lebanon và dự kiến số hàng này sẽ đến Beirut trong ngày 7/8...

Khoảnh khắc kinh hoàng vụ nổ khiến 4.000 người thương vong ở Lebanon Khoảnh khắc kinh hoàng vụ nổ khiến 4.000 người thương vong ở Lebanon
Nổ kinh hoàng khiến gần 4.000 người thương vong, Lebanon ban bố tình trạng khẩn cấp Nổ kinh hoàng khiến gần 4.000 người thương vong, Lebanon ban bố tình trạng khẩn cấp
In bài viết

Truyền hình