Hình ảnh vệ tinh mà trang The War Zone công bố cho thấy tàu ngầm USS Connecticut của Hải quân Hoa Kỳ đang đậu ở bến tàu tại đảo Guam.
Hoa Kỳ phong tỏa khẩn cấp căn cứ hải quân ở Maryland vì bị đe dọa đánh bom Hoa Kỳ phong tỏa khẩn cấp căn cứ hải quân ở Maryland vì bị đe dọa đánh bom
Hải quân Hoa Kỳ biến tàu ngầm tấn công thành Hải quân Hoa Kỳ biến tàu ngầm tấn công thành "sát thủ săn mồi"
Hình ảnh đầu tiên về tàu ngầm Hải quân Hoa Kỳ sau vụ va chạm bí ẩn ở Biển Đông
Ảnh vệ tinh chụp tàu ngầm USS Connecticut tại Guam. Ảnh: The War Zone

Theo The Drive, hình ảnh vệ tinh này có độ phân giải cao, được chụp ngày 20/10. Ảnh cho thấy, có hai tàu ngầm ở cảng tại đảo Guam. Một tàu được buộc vào bến cảng phía tây gần tàu liên lạc USS Emory S. Land. Tàu này dường như đang được bảo dưỡng.

Hình ảnh đầu tiên về tàu ngầm Hải quân Hoa Kỳ sau vụ va chạm bí ẩn ở Biển Đông
Tàu USS Connecticut. Ảnh: USN

The Drive khẳng định, tàu còn lại trong ảnh vệ tinh chắc chắn là USS Connecticut sau khi đã xác nhận với Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Hoa Kỳ rằng tàu ngầm này vẫn ở Guam. USS Connecticut được cho là tàu neo đậu ở cảng phía đông.

Bức ảnh cũng cho thấy phần trên tàu ngầm không bị hư hỏng gì, khiến tờ báo dự đoán rằng va chạm xảy ra ở phần chìm dưới nước hoặc ở đáy tàu.

Trước đó, ngày 2/10, tàu ngầm hạt nhân tấn công nhanh lớp Seawolf đã va vào một vật thể ở Biển Đông. Sau khi xác định tàu ngầm vẫn ổn định và lò hạt nhân an toàn, tàu USS Connecticut đã trở về đảo Guam.

Hải quân Hoa Kỳ chưa tiết lộ chuyện gì đã xảy ra với tàu ngầm này khiến 11 thủy thủ bị thương, cũng không nói rõ vị trí xảy ra sự cố.

Hàng trăm nhà thầu lao đao sau vụ Australia hủy hợp đồng tàu ngầm với Pháp Hàng trăm nhà thầu lao đao sau vụ Australia hủy hợp đồng tàu ngầm với Pháp
Kỹ sư hạt nhân Hải quân Hoa Kỳ bị bắt quả tang bán bí mật tàu ngầm cho nước ngoài Kỹ sư hạt nhân Hải quân Hoa Kỳ bị bắt quả tang bán bí mật tàu ngầm cho nước ngoài
In bài viết

Truyền hình