Ông Nguyễn Ngọc Thụ, Hiệu phó trường THCS Ngô Quyền (Quận Bình Tân, TP HCM) nhận trách nhiệm khi để clip học sinh Q. đọc bản kiểm điểm vì xúc phạm nhóm nhạc BTS lan truyền khắp trên mạng xã hội.    
hieu pho nhan sai sau cong khai clip ki luat hoc sinh xuc pham ban nhac bts Xúc phạm nhóm nhạc BTS trên mạng, nam sinh bị đình chỉ học 4 ngày

Em N.H.M.Q (học sinh lớp 8, trường THCS Ngô Quyền, Bình Tân, TP HCM) đã phải xin lỗi trước toàn trường sau khi lập một ...

hieu pho nhan sai sau cong khai clip ki luat hoc sinh xuc pham ban nhac bts Kỷ luật 2 cán bộ vì sai phạm tiền tỷ ở Vườn quốc gia Mũi Cà Mau

Ngày 31/10, theo nguồn tin của phóng viên, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã ký quyết định kỷ luật cách chức và cảnh cáo ...

hieu pho nhan sai sau cong khai clip ki luat hoc sinh xuc pham ban nhac bts Tranh cãi việc kỉ luật hiệu phó "vô ý" lộ ảnh nóng

Thầy T., tự chụp hình ảnh "nóng" cá nhân trong phòng tắm, sau đó hình ảnh này bị đồng bộ lên Google ảnh trong hộp ...

Liên quan đến vụ việc clip học sinh trường THCS Ngô Quyền (TP HCM) nhận hình thức kỉ luật gồm đọc bản kiểm điểm trước toàn trường, đình chỉ học 4 ngày, lao động công ích, hạ hạnh kiểm học kì 1 sau khi xúc phạm nhóm nhạc BTS, ngày 8/11 lãnh đạo trường THCS Ngô Quyền đã lên tiếng.

Ông Nguyễn Ngọc Thụ, Hiệu phó nhà trường cho biết, sau khi nam sinh M.Q. lập ra các trang mạng để “nhục mạ” thành viên nhóm nhạc Hàn Quốc, phía nhà trường đã nhận được rất nhiều tin nhắn yêu cầu xử phạt học sinh này.

hieu pho nhan sai sau cong khai clip ki luat hoc sinh xuc pham ban nhac bts
Học sinh Q. đọc bản kiểm điểm trước toàn trường sau khi xúc phạm nhóm nhạc BTS và cộng đồng fan của nhóm nhạc này. (Ảnh cắt từ clip).

Cụ thể, Q. đã tham gia vào hai nhóm “Anti BTS” và “Army trẩu” đồng thời lập ra fanpage “Anti BTS in Vietnam” và dùng những lời lẽ, ngôn từ để chửi rủa, lăng mạ nhóm nhạc và cộng đồng fan của nhóm nhạc này.

Theo Hiệu phó, em Q. còn nói: “Việc sang trang khác bình luận, chửi rủa, xúc phạm khiến em cảm thấy vui”.

Trong khi đó, các tin nhắn, fan BTS truy hỏi và yêu cầu nhà trường phải xử lý nam sinh vì đã xúc phạm đến thần tượng của họ. Gia đình em Q. cũng bị quấy rầy, hăm dọa. Fanpage Trường THCS Ngô Quyền do các cựu học sinh của trường lập ra cũng bị làm phiền do họ nghĩ là trang thông tin chính thức của trường. Đặc biệt, cộng đồng mạng BTS yêu cầu em Q phải xin lỗi một cách công khai.

Do đó, ngày 4/11 ban giám hiệu đã có buổi làm việc với phụ huynh và học sinh Q. Gia đình đồng ý với hình thức kỷ luật của nhà trường.

Liên quan đến clip học sinh Q. đọc bản kiểm điểm trước toàn trường hiện đang lan truyền khắp trên mạng xã hội, ông Thụ thừa nhận là do mình chỉ đạo.

hieu pho nhan sai sau cong khai clip ki luat hoc sinh xuc pham ban nhac bts
Fanpage do Q. lập ra để xúc phạm nhóm nhạc BTS.

“Do cộng đồng fan BTS yêu cầu em phải đăng công khai xin lỗi nên tôi đã nhờ một thầy ở trường quay. Sau đó chính tôi đã gửi clip này cho admin của trang Trường THCS Ngô Quyền để họ gửi cho bên BTS như một câu trả lời chính thức. Tôi cũng mong cộng đồng mạng có thể lượng thứ và bỏ qua cho em. Vì em quá dại dột và nông nổi”, vị hiệu phó này trả lời PLO.

Ông cho biết, mục đích ông đăng clip là nhằm xoa dịu sự tức giận của cộng đồng fan BTS, từ đó bảo vệ sự an toàn của học trò, giảm thiểu nguy cơ xảy ra với gia đình em.

“Do nóng vội trong việc xử lý vụ việc nên tôi chưa lường hết được những hậu quả về sau. Những điều này tôi chưa bao giờ nghĩ tới” – ông Thụ nói.

Vị hiệu phó cũng thừa nhận đây là lần đầu tiên gặp phải tình huống này, bản thân sai khi để clip và hình ảnh của học sinh công khai trên khắp mạng xã hội.

Liên quan đến vụ việc này, Phòng GD&ĐT quận Tân Bình nói trường không sai khi xử lý kỷ luật em nhưng trường bị nhắc nhở về hình thức thực hiện.

In bài viết

Truyền hình