Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
18:20 | 28/10/2021 GMT+7

Hiệp hội Người Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) trao 300 phần quà hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn

aa
Tại văn phòng đại diện Lãnh sự quán Việt Nam tại Macau (Trung Quốc), Hiệp hội Người Việt Nam tại Macau phối hợp cùng với Trung tâm từ thiện Minh Ái (Macau) đã trao 300 phần quà hỗ trợ cho những trường hợp người Việt gặp khó khăn, ốm đau bệnh tật và thất nghiệp do Covid-19.
Hiệp hội doanh nghiệp Trung Quốc chi hội TP.HCM trao tặng vật phẩm, tiền mặt cho trẻ em, người già tại TP.HCM Hiệp hội doanh nghiệp Trung Quốc chi hội TP.HCM trao tặng vật phẩm, tiền mặt cho trẻ em, người già tại TP.HCM
Đoàn từ thiện của Hiệp hội doanh nghiệp Trung Quốc chi hội TP.HCM vừa trao tặng vật phẩm và tiền mặt cho Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Gò Vấp và Chùa Lâm Quang, Quận 8 (TP.HCM) với tổng giá trị khoảng hơn 206 triệu đồng.
Chùa Phật Tích, Hội người Việt Nam tại Lào hỗ trợ 200 gia đình gặp khó khăn do Covid-19 Chùa Phật Tích, Hội người Việt Nam tại Lào hỗ trợ 200 gia đình gặp khó khăn do Covid-19
200 suất quà bằng hiện vật và tiền mặt được trao cho 200 gia đình người Việt và người Lào gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 kéo dài.

Phần quà hỗ trợ tương đương 200 MOP (MOP - đơn vị tiền tệ của Macau) gồm có 1 phiếu mua hàng trị giá 100 MOP và thực phẩm. Tổng trị giá hỗ trợ là 60.000 MOP, tương đương 180 triệu đồng.

Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, để đảm bảo an toàn nên quà hỗ trợ được bàn giao cho người đại diện các tỉnh thành, sau đó các tỉnh trao cho những trường hợp khó khăn theo danh sách tỉnh thống kê trước đó.

Hiệp hội Người Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) trao 300 phần quà hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn
Hiệp hội Người Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) trao 300 phần quà hỗ trợ cộng đồng gặp khó khăn.

Chia sẻ với Thời Đại, chị Bích Ngọc, Phó Chủ tịch Hiệp hội Người Việt Nam tại Macau cho biết, đến hiện tại có khoảng 11.000 người Việt Nam và gốc Việt đang làm ăn, sinh sống tại Macau, trong đó phần lớn là người lao động làm giúp việc gia đình và phục vụ tại các sòng bài. Những người lao động Việt tại Macau cũng rơi vào hoàn cảnh khó khăn vì bị mất việc hoặc giảm giờ làm. Trước tình hình đó, Hiệp hội Người Việt Nam tại Macau cùng với các nhà hảo tâm giúp đỡ cộng đồng trong lúc gặp khó khăn do bệnh tật, thất nghiệp.

Hiệp hội Người Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) trao 300 phần quà hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn
Đến nay phần lớn người Việt trong cộng đồng đã được tiêm phòng vaccine.

Ngoài ra, Hiệp hội Người Việt Nam tại Macau cũng đã nỗ lực kết nối để cộng đồng người Việt được tiêm vaccine phòng Covid-19. Đến nay phần lớn người Việt trong cộng đồng đã được tiêm phòng vaccine.

Hiệp hội người Việt Nam tại Macau hỗ trợ cộng đồng trước ảnh hưởng của dịch Covid-19 Hiệp hội người Việt Nam tại Macau hỗ trợ cộng đồng trước ảnh hưởng của dịch Covid-19
Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo cho sức khỏe của cộng đồng người Việt tại Macau, Hiệp hội người Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) vừa ra một số thông báo khẩn gửi.
Cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraine trao 2.000 USD ủng hộ đồng đội ở quê nhà gặp khó khăn do Covid-19 Cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraine trao 2.000 USD ủng hộ đồng đội ở quê nhà gặp khó khăn do Covid-19
Chiều ngày 11/10, Hội Cựu chiến binh Việt Nam (CCB) đã tổ chức Lễ tiếp nhận ủng hộ của Hội CCB Việt Nam tại Ukraine, hội viên và gia đình hội viên CCB trong nước bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19.

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Robot, AI và thuốc sáng chế: “Bộ ba mới khác” trong xuất khẩu của Trung Quốc

Robot, AI và thuốc sáng chế: “Bộ ba mới khác” trong xuất khẩu của Trung Quốc

Từ đầu năm 2026, danh sách mặt hàng xuất khẩu của Trung Quốc xuất hiện những cái tên mới. Nếu như hai năm trước, ô tô điện, pin lithium và pin năng lượng mặt trời được xem là "bộ ba" quan trọng để Trung Quốc xuất khẩu, thì trong nửa đầu năm 2026, robot, trí tuệ nhân tạo (AI) và thuốc sáng chế được xem là động lực tăng trưởng mới và trở thành "tấm danh thiếp" của ngoại thương Trung Quốc.
Sôi động dòng chảy thương mại Việt Nam - Trung Quốc qua cửa khẩu Hữu Nghị Quan

Sôi động dòng chảy thương mại Việt Nam - Trung Quốc qua cửa khẩu Hữu Nghị Quan

Trong 6 tháng đầu năm nay, tổng trị giá hàng hóa xuất nhập khẩu được giám sát qua cửa khẩu Hữu Nghị Quan (Trung Quốc) đạt 364,12 tỷ Nhân dân tệ (54,3 tỷ USD).
Kết nối doanh nghiệp Việt - Trung, thúc đẩy chuyển đổi năng lượng xanh

Kết nối doanh nghiệp Việt - Trung, thúc đẩy chuyển đổi năng lượng xanh

Ngày 21/7, tại Hà Nội, Trung tâm Dịch vụ và Hỗ trợ doanh nghiệp, Ban Quản lý các Khu Công nghệ cao và Khu Công nghiệp thành phố Hà Nội tổ chức Diễn đàn “Giải pháp năng lượng xanh” nhằm kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc, thúc đẩy chia sẻ giải pháp công nghệ, kinh nghiệm và cơ hội hợp tác trong chuyển đổi năng lượng xanh, hướng tới phát triển bền vững.

Các tin bài khác

Kiều bào tại Campuchia, Đức tri ân các anh hùng liệt sĩ

Kiều bào tại Campuchia, Đức tri ân các anh hùng liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), cộng đồng người Việt tại Campuchia và Đức tổ chức dâng hương, cầu siêu, thăm hỏi thân nhân liệt sĩ, tiếp nối đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” nơi xa Tổ quốc.
Gia đình đa văn hóa Việt - Hàn: Nền tảng nhân dân của quan hệ hai nước

Gia đình đa văn hóa Việt - Hàn: Nền tảng nhân dân của quan hệ hai nước

Các gia đình có cô dâu Việt Nam giành 1 Giải Đặc biệt, 1 Giải Gia đình hạnh phúc và 3 Giải Gia đình triển vọng tại Lễ trao giải Gia đình Văn hóa toàn cầu lần thứ 18, qua đó khẳng định vai trò cầu nối của hơn 100.000 gia đình đa văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc.
Tiếng Việt kết nối thế hệ trẻ kiều bào với cội nguồn

Tiếng Việt kết nối thế hệ trẻ kiều bào với cội nguồn

Tối 17/7, tại thành phố Huế, hơn 100 thanh niên, sinh viên kiều bào đến từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham gia Chương trình giao lưu tiếng Việt trong khuôn khổ Trại hè Việt Nam 2026. Chương trình góp phần trau dồi tiếng Việt và tăng cường sự gắn kết của thế hệ trẻ người Việt Nam ở nước ngoài với văn hóa, lịch sử và cội nguồn dân tộc.
Việt - Lào: hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong công tác kiều dân

Việt - Lào: hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong công tác kiều dân

Ngày 15/7/2026, tại Thủ đô Viêng Chăn, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng cùng đoàn công tác của Bộ Ngoại giao đã làm việc với Bộ Ngoại giao Lào nhằm tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong công tác kiều dân.

Đọc nhiều

Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - Rumani

Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - Rumani

Ngày 29/7, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức buổi gặp gỡ và giao lưu với đoàn Trường Đại học Khoa học Nông nghiệp và Thú y Bucharest (Rumani) nhân dịp đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Hoạt động góp phần tăng cường kết nối giữa các cơ sở giáo dục, các cựu lưu học sinh và thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước.
Hội hữu nghị Việt Nam - Áo kết nối trí thức, nhà khoa học tại Áo

Hội hữu nghị Việt Nam - Áo kết nối trí thức, nhà khoa học tại Áo

Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Áo do GS.TS Trần Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Chủ tịch Hội dẫn đầu vừa có chuyến thăm và làm việc tại Cộng hoà Áo. Đoàn đã gặp gỡ trí thức Việt Nam, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam cùng một số cơ sở nghiên cứu, trường đại học và tổ chức quốc tế tại Áo, trao đổi khả năng hợp tác trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.
Việt Nam - Italia đẩy mạnh hợp tác công nghệ cao

Việt Nam - Italia đẩy mạnh hợp tác công nghệ cao

Chiều 29/7, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang tiếp Phó Chủ tịch cấp cao Tập đoàn Leonardo S.p.A. (Italia) Daniele Tavano, trao đổi về hợp tác công nghệ phục vụ bảo đảm an ninh, trật tự.
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

Sáng 29/7, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng. Cục Thông tin và Truyền thông Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.
Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Chiều 29/7, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam Gillian Bird, trao đổi về việc làm sâu sắc và mở rộng hợp tác quốc phòng song phương.
Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau

Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nghề cá, tỉnh Cà Mau đang từng bước minh bạch hóa hoạt động khai thác và truy xuất nguồn gốc thủy sản thông qua Hệ thống truy xuất nguồn gốc thủy sản điện tử (eCDT). Đây được xem là một trong những giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện hiệu quả các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), hướng tới sớm gỡ bỏ cảnh báo "thẻ vàng", đồng thời xây dựng ngành thủy sản hiện đại, có trách nhiệm và phát triển bền vững.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động