Tại văn phòng đại diện Lãnh sự quán Việt Nam tại Macau (Trung Quốc), Hiệp hội Người Việt Nam tại Macau phối hợp cùng với Trung tâm từ thiện Minh Ái (Macau) đã trao 300 phần quà hỗ trợ cho những trường hợp người Việt gặp khó khăn, ốm đau bệnh tật và thất nghiệp do Covid-19.
Hiệp hội doanh nghiệp Trung Quốc chi hội TP.HCM trao tặng vật phẩm, tiền mặt cho trẻ em, người già tại TP.HCM Hiệp hội doanh nghiệp Trung Quốc chi hội TP.HCM trao tặng vật phẩm, tiền mặt cho trẻ em, người già tại TP.HCM
Đoàn từ thiện của Hiệp hội doanh nghiệp Trung Quốc chi hội TP.HCM vừa trao tặng vật phẩm và tiền mặt cho Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Gò Vấp và Chùa Lâm Quang, Quận 8 (TP.HCM) với tổng giá trị khoảng hơn 206 triệu đồng.
Chùa Phật Tích, Hội người Việt Nam tại Lào hỗ trợ 200 gia đình gặp khó khăn do Covid-19 Chùa Phật Tích, Hội người Việt Nam tại Lào hỗ trợ 200 gia đình gặp khó khăn do Covid-19
200 suất quà bằng hiện vật và tiền mặt được trao cho 200 gia đình người Việt và người Lào gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 kéo dài.

Phần quà hỗ trợ tương đương 200 MOP (MOP - đơn vị tiền tệ của Macau) gồm có 1 phiếu mua hàng trị giá 100 MOP và thực phẩm. Tổng trị giá hỗ trợ là 60.000 MOP, tương đương 180 triệu đồng.

Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, để đảm bảo an toàn nên quà hỗ trợ được bàn giao cho người đại diện các tỉnh thành, sau đó các tỉnh trao cho những trường hợp khó khăn theo danh sách tỉnh thống kê trước đó.

Hiệp hội Người Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) trao 300 phần quà hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn
Hiệp hội Người Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) trao 300 phần quà hỗ trợ cộng đồng gặp khó khăn.

Chia sẻ với Thời Đại, chị Bích Ngọc, Phó Chủ tịch Hiệp hội Người Việt Nam tại Macau cho biết, đến hiện tại có khoảng 11.000 người Việt Nam và gốc Việt đang làm ăn, sinh sống tại Macau, trong đó phần lớn là người lao động làm giúp việc gia đình và phục vụ tại các sòng bài. Những người lao động Việt tại Macau cũng rơi vào hoàn cảnh khó khăn vì bị mất việc hoặc giảm giờ làm. Trước tình hình đó, Hiệp hội Người Việt Nam tại Macau cùng với các nhà hảo tâm giúp đỡ cộng đồng trong lúc gặp khó khăn do bệnh tật, thất nghiệp.

Hiệp hội Người Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) trao 300 phần quà hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn
Đến nay phần lớn người Việt trong cộng đồng đã được tiêm phòng vaccine.

Ngoài ra, Hiệp hội Người Việt Nam tại Macau cũng đã nỗ lực kết nối để cộng đồng người Việt được tiêm vaccine phòng Covid-19. Đến nay phần lớn người Việt trong cộng đồng đã được tiêm phòng vaccine.

Hiệp hội người Việt Nam tại Macau hỗ trợ cộng đồng trước ảnh hưởng của dịch Covid-19 Hiệp hội người Việt Nam tại Macau hỗ trợ cộng đồng trước ảnh hưởng của dịch Covid-19
Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo cho sức khỏe của cộng đồng người Việt tại Macau, Hiệp hội người Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) vừa ra một số thông báo khẩn gửi.
Cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraine trao 2.000 USD ủng hộ đồng đội ở quê nhà gặp khó khăn do Covid-19 Cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraine trao 2.000 USD ủng hộ đồng đội ở quê nhà gặp khó khăn do Covid-19
Chiều ngày 11/10, Hội Cựu chiến binh Việt Nam (CCB) đã tổ chức Lễ tiếp nhận ủng hộ của Hội CCB Việt Nam tại Ukraine, hội viên và gia đình hội viên CCB trong nước bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19.

In bài viết

Truyền hình