Đây là các hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án "Nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ dân tộc thiểu số thông qua phát triển chuỗi giá trị chè Shan và dược liệu tỉnh Lào Cai”.
Việt Nam tổ chức Hội nghị trù bị khu vực chuẩn bị cho APF 2020 Việt Nam tổ chức Hội nghị trù bị khu vực chuẩn bị cho APF 2020

Gần 80 đại biểu, trong đó có 40 đại biểu quốc tế từ 10 nước ASEAN đã tham dự Hội nghị trù bị khu vực ...

Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức 420 buổi tuyên truyền trong 6 tháng đầu năm Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức 420 buổi tuyên truyền trong 6 tháng đầu năm

Theo báo cáo tại hội nghị Giao ban các cấp Hội lần thứ 3 năm 2020, Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia tỉnh Đắk Lắk trong 6 ...

Sáng ngày 7/8, tại Lào Cai đã diễn ra Hội nghị “Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý canh tác nông nghiệp theo tiêu chuẩn”. Hội nghị hướng tới thiết lập một hệ thống thông tin truyền thông hỗ trợ cho các hộ gia đình, nhóm sản xuất và doanh nghiệp sản xuất kinh doanh chè, dược liệu và rau theo các tiêu chuẩn canh tác hữu cơ, tiêu chuẩn dược liệu sạch GACP-WHO và tiêu chuẩn rau an toàn.

helvetas viet nam to chuc hoi nghi ho tro nguoi dan lao cai san xuat che va phat trien duoc lieu
Hội nghị “Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý canh tác nông nghiệp theo tiêu chuẩn”.

Tại Hội thảo, Helvetas đã giới thiệu các tính năng, tác dụng của phần mềm quản lý canh tác nông nghiệp theo tiêu chuẩn, hướng dẫn cách cài đặt, hướng dẫn sử dụng phần mềm và lấy ý kiến của các bên về việc phổ biến rộng rãi phần mềm này.

Việc ứng dụng CNTT trong quản lý sản xuất sẽ góp phần nâng cao lợi thế cạnh tranh cho nông sản Việt, đảm bảo đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của thị trường quốc tế.

Cùng ngày Hội nghị “Phát triển dược liệu bền vững trên địa bàn tỉnh Lào Cai” đã được tổ chức tại Hội trường Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh.

helvetas viet nam to chuc hoi nghi ho tro nguoi dan lao cai san xuat che va phat trien duoc lieu

Hội nghị “Phát triển dược liệu bền vững trên địa bàn tỉnh Lào Cai”.

Hội nghị thảo luận về thực trạng và các giải pháp thúc đẩy phát triển bền vững hoạt động sản xuất, kinh doanh dược liệu tại Lào Cai.

Hội nghị có sự tham gia của khoảng 70 đại biểu đến từ Cục Quản lý Y Dược cổ truyền (Bộ Y tế), Cục Trồng trọt (Bộ NN&PTNT), các sở - ban - ngành quản lý chuyên môn và chính quyền các cấp tỉnh Lào Cai, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh dược liệu, hợp tác xã và tổ nhóm kinh doanh dược liệu trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Đây là các hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án "Nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ dân tộc thiểu số thông qua phát triển chuỗi giá trị chè Shan và dược liệu tỉnh Lào Cai” (Chương trình GREAT) được tài trợ bởi chính phủ Úc.

Dự án GREAT nằm trong chương trình viện trợ của Chính phủ Australia dành cho Việt Nam, nhằm mục tiêu tăng cường quyền năng kinh tế cho phụ nữ (WEE) trên địa bàn hai tỉnh miền núi Tây Bắc là Sơn La và Lào Cai.

Tại Lào Cai có 27 dự án đối tác tại Lào Cai đã được phê duyệt, gồm 18 dự án về nông nghiệp và 9 dự án du lịch. Tổng kinh phí các dự án là trên 210 tỷ đồng, trong đó GREAT hỗ trợ trên 100 tỷ đồng, vốn đối tác gần 112 tỷ đồng. Theo đó, có 21.547 người được hưởng lợi từ các dự án. Các ưu tiên hỗ trợ từ GREAT cho các đối tác, gồm: Nâng cao năng lực; hợp tác và phối hợp theo ngành, thúc đẩy tính bền vững và hiệu quả của dự án; hỗ trợ tiếp cận tài chính.

Các tiểu dự án trong chương trình gồm có: Nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ thông qua phát triển hệ thống thị trường chè Shan cổ thụ và dược liệu vùng cao tỉnh Lào Cai; Tổ chức liên kết chuỗi sản xuất dược liệu nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, phát huy vai trò và cải thiện cuộc sống người dân, đặc biệt là phụ nữ trên địa bàn huyện Bắc Hà và Bát Xát; Phát triển hệ thống thị trường, nâng cao năng lực cạnh tranh cho sản phẩm quế, nhằm tăng quyền năng kinh tế cho phụ nữ; xây dựng chuỗi liên kết trồng, sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm quế có giá trị gia tăng cao để kết nối thị trường xuất khẩu với nông dân nghèo; Nâng cao vị thế kinh tế cho phụ nữ thông qua thúc đẩy chuỗi giá trị rau ôn đới trái vụ ở vùng cao Lào Cai; Xây dựng mô hình liên kết sản xuất nông nghiệp hữu cơ chè Shan tuyết và thảo dược vì sự tiến bộ của phụ nữ dân tộc huyện Bắc Hà.

Trao đổi thông tin về tác động của COVID-19 tới môi trường hòa bình, an ninh và phát triển của Việt Nam Trao đổi thông tin về tác động của COVID-19 tới môi trường hòa bình, an ninh và phát triển của Việt Nam

Sáng ngày 26/5, tại Hà Nội đã diễn ra Tọa đàm “COVID-19 và những tác động tới môi trường hòa bình, an ninh và phát ...

Hội Từ thiện Sen Vàng của người Việt hỗ trợ người dân Đức chống dịch COVID-19 Hội Từ thiện Sen Vàng của người Việt hỗ trợ người dân Đức chống dịch COVID-19

Hội Từ thiện Sen Vàng, thuộc cộng đồng người Việt Nam ở Đức vừa tổ chức chương trình thiện nguyện hỗ trợ và trao tặng ...

In bài viết

Truyền hình