Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:49 | 14/05/2017 GMT+7

Hé lộ những bí mật lớn trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ đỉnh cao ở Hàn Quốc

aa
Cuộc cạnh tranh gay gắt trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ đã tạo điều kiện cho các bác sĩ Hàn Quốc tích cực làm chủ những kỹ thuật mang đẳng cấp thế giới.

Hơn cả làm đẹp - đó là nghệ thuật của sự thay đổi

he lo nhung bi mat lon trong nganh phau thuat tham my dinh cao o han quoc

Bác sĩ Kim Byung-gun, nhà sáng lập đồng thời là giám đốc Bệnh viện Phẫu thuật thẩm Mỹ BK đang tư vấn cho một bệnh nhân.

Quận Gangnam (Hàn Quốc), nơi có nhiều cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không còn là cái tên xa lạ với người dân nhiều nước. Mỗi năm, các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ của quận này thu hút hàng trăm ngàn bệnh nhân ở Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác đến điều trị.

he lo nhung bi mat lon trong nganh phau thuat tham my dinh cao o han quoc

Quận Gangnam ở Seoul là nơi tập trung hàng trăm cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ.

Những khách hàng tiềm năng gồm có người Trung Quốc, Nhật Bản và các nước Đông Nam Á. Tất cả đều “đổ xô” đến quận giàu có nhất Hàn Quốc để tìm kiếm các phương pháp điều trị sử dụng công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới.

Ngày nay, các phương thức điều trị ở Hàn Quốc không chỉ dừng lại ở việc làm đẹp làn da.

Bác sỹ phẫu thuật Kim Hyung-tae là người đi tiên phong trong kỹ thuật và công nghệ thay đổi giọng nói của bệnh nhân.

Thứ trưởng Bộ Y tế Hàn Quốc Kim Gang-lip cho hay: “Anh ấy đã thay đổi giọng nói của người chuyển giới, ca sĩ và nhiều người khác. Kỹ năng phẫu thuật của anh ấy đã trở thành chuẩn mực quốc tế và đang thu hút sự quan tâm của nhiều bệnh nhân từ khắp nơi trên thế giới”.

Trung tâm Giọng nói Yeson, nơi Tiến sĩ Kim điều hành, đang cung cấp một quy trình được gọi là rút ngắn giọng nói và tái tạo môi. Quá trình này sửa đổi các nếp gấp trong các dây thanh âm của nam sao cho giống với của nữ. Sử dụng các kỹ thuật phẫu thuật mới nhất cho phép bác sĩ loại bỏ một phần ba màng tế bào và mô nội mạc mà không cần rạch da. Theo Trung tâm Yeson, bác sĩ Kim đã nắm vững các kỹ thuật này sau nhiều năm thử nghiệm trên động vật. “Đây là cách thay đổi giọng nói hiệu quả và an toàn nhất”, người đại diện của phòng khám nói.

Một thay đổi nổi bật khác là cách thức điều trị tế bào gốc, phương pháp này sẽ cải thiện đáng kể làn da của bệnh nhân. Các kỹ thuật này được sử dụng trong quá trình chống lão hoá bởi vì chúng có thể sản sinh ra các tế bào mới.

Theo Bộ Y tế Hàn Quốc, vào năm 2015, 300.000 bệnh nhân nước ngoài đã tới Hàn Quốc để chữa bệnh, so với con số 267.000 người của một năm trước đấy. Các bệnh nhân phẫu thuật thẩm mỹ chiếm tỷ lệ lớn thứ hai trong số đó, chỉ sau số bệnh nhân điều trị bằng thuốc nội.

Bí mật đằng sau thành công

Các bác sĩ phẫu thuật Hàn Quốc làm thế nào để có thể xây dựng danh tiếng lẫy lừng như vậy? Nhà sáng lập đồng thời là giám đốc Bệnh viện Phẫu thuật BK Plasitc, bác sỹ Kim Byung-gun nói rằng lý do cho việc này cũng tương tự như động lực thúc đẩy các tay golf nữ Hàn Quốc thành công trên trường quốc tế.

“Nhiều tay golf nữ Hàn Quốc thành danh ở giải LPGA bởi vì họ đã đứng vững trong cuộc cạnh tranh khốc liệt tại giải thi đấu Hàn Quốc này. Các bác sĩ phẫu thuật Hàn Quốc đang cạnh tranh khốc liệt để tồn tại và tiếp tục thành công. Điều này buộc chúng tôi phải tìm ra các kỹ thuật tiên tiến và tích luỹ kinh nghiệm trong quá trình phẫu thuật và điều trị.”, ông Kim đã nói như vậy tại phòng khám cao 15 tầng ở Gangnam.

Ông Kim, một cựu binh 53 tuổi trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ cho hay, công nghệ y học đã phát triển nhanh chóng trong thập kỷ vừa qua với các thiết bị laser và nhiều thiết bị khác. Điều này đã làm tăng hiệu quả điều trị và giảm thiểu rủi ro cũng như các phản ứng phụ cho bệnh nhân.

Ông lấy ví dụ về sóng siêu âm được sử dụng trong quá trình chống lão hoá da. “Với máy HIFU, chúng tôi có thể điều trị ở dưới da mà không cần dùng đến dao kéo bởi vì mỗi chùm tia đi qua mô sẽ tập trung vào vùng cần xử lý.”

Ông cũng chỉ ra rằng, nhu cầu của các bệnh nhân Hàn Quốc cũng là một nhân tố thúc đẩy sự tiến bộ trong ngành này. Ông Kim chia sẻ, các bệnh nhân thường muốn thay đổi đáng kể diện mạo bên ngoài của họ, và điều này đặt ra thách thức cho các bác sĩ phải không ngừng phát triển kỹ năng để trở nên xuất sắc hơn.

Theo ông Kim, suy nghĩ đó lại trái ngược với các bệnh nhân ở Nhật Bản và Singapore. “Bệnh nhân tại nhiều quốc gia khác đưa ra các kiểu mẫu khác nhau. Người Hàn Quốc và Trung Quốc có xu hướng muốn những thay đổi lớn cho vẻ bề ngoài của họ, trong khi đó, người Nhật Bản và Singapore lại thích những thay đổi vừa phải.”

Thứ trưởng Bộ Y tế Hàn Quốc, Kim Gang-lip cho biết, Hàn Quốc cũng là một trong những nơi có kỹ thuật phẫu thuật tái tạo ngực hàng đầu thế giới. “Nhu cầu lớn nhất trong phân khúc này là tái tạo lại khuôn ngực cho những bệnh nhân ung thư vú. Các bệnh viện đa khoa của chúng tôi đều có nhiều bác sĩ giỏi nhất trong lĩnh vực này”.

Tuy vậy, ông Kim cho biết, xứ sở Kim-chi vẫn đứng sau Mỹ trong công nghệ y tế và chính phủ Hàn Quốc đang cân nhắc đầu tư nghiên cứu và phát triển lĩnh vực này. “Chúng tôi đang cân nhắc hỗ trợ các nhà phát triển ở trong nước về máy móc y tế. Chúng tôi biết rằng, Trí tuệ nhân tạo (Al) sẽ dẫn đầu sự đổi mới trong thế hệ tiếp theo.”

Minh Phương Spiderum

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Giải pháp Biofill PRF trong cân chỉnh gương mặt tự thân

Giải pháp Biofill PRF trong cân chỉnh gương mặt tự thân

Trong xu hướng làm đẹp hiện đại, các phương pháp an toàn, sử dụng vật liệu tự thân đang ngày càng được ưa chuộng. BIOFILL PRF – công nghệ cân chỉnh gương mặt bằng huyết tương giàu tiểu cầu – hiện đang được PGS.TS.BS Trần Đăng Quyết (Bệnh viện Giao thông Vận tải 169 Huỳnh Thúc Kháng - Hà Nội) ứng dụng, mang lại giải pháp trẻ hoá và cải thiện đường nét gương mặt một cách tự nhiên.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 22/4: Campuchia phản ứng việc báo Mỹ sử dụng thuật ngữ “Scambodia”, Nga - Triều Tiên hợp long cầu đường bộ đầu tiên

Tin quốc tế ngày 22/4: Campuchia phản ứng việc báo Mỹ sử dụng thuật ngữ “Scambodia”, Nga - Triều Tiên hợp long cầu đường bộ đầu tiên

Campuchia phản ứng việc báo Mỹ sử dụng thuật ngữ “Scambodia”; Nga - Triều Tiên hợp long cầu đường bộ đầu tiên, thúc đẩy kết nối chiến lược; Tràn dầu diện rộng tại vịnh Ba Tư sau xung đột Iran - Mỹ - Israel... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 22/4.
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Ở xã biên giới Mường Nhé (Điện Biên), nơi nhiều học sinh lần đầu cầm sách khi bước vào lớp 1, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm xây dựng văn hóa đọc, giúp những trang sách trở thành con đường ngắn nhất đưa trẻ em vùng cao đến với tri thức.
75 thí sinh tranh tài tại Cuộc thi Viết chính tả chữ Hán năm 2026

75 thí sinh tranh tài tại Cuộc thi Viết chính tả chữ Hán năm 2026

Ngày 19/4, tại Hà Nội, 75 thí sinh thuộc 12 trường đại học tại khu vực miền Bắc Việt Nam đã tham gia Cuộc thi Viết chính tả chữ Hán năm 2026 và Hoạt động trải nghiệm văn hóa Việt – Trung do Viện Khổng Tử tại Trường Đại học Hà Nội tổ chức.
Việt Nam tham dự Triển lãm Quốc phòng châu Á và An ninh quốc gia châu Á 2026 tại Malaysia

Việt Nam tham dự Triển lãm Quốc phòng châu Á và An ninh quốc gia châu Á 2026 tại Malaysia

Ngày 20/4, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam tham dự Lễ khai mạc Triển lãm Quốc phòng châu Á (DSA) và Triển lãm An ninh quốc gia châu Á (NATSEC) 2026 tại Malaysia, theo lời mời của Bộ Quốc phòng Malaysia.
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Ở xã biên giới Mường Nhé (Điện Biên), nơi nhiều học sinh lần đầu cầm sách khi bước vào lớp 1, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm xây dựng văn hóa đọc, giúp những trang sách trở thành con đường ngắn nhất đưa trẻ em vùng cao đến với tri thức.
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Ngày 20/4, tại Hải Phòng, biên đội tàu Cảnh sát biển Việt Nam đã rời bến thực hiện nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc trên vùng biển lân cận đường phân định Vịnh Bắc Bộ lần thứ nhất năm 2026.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động