Hé lộ lý do khiến Trần Hiểu quyết không cưới Tôn Lệ làm vợ
Tập 64 và 65 của phim truyền hình Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn đã lên sóng vào tối 4/10. Trong tập này, khán giả được chứng kiến chuỗi những tình tiết xoay quanh các nhân vật Thẩm Tinh Di (Trần Hiểu) - Châu Doanh (Tôn Lệ) - Triệu Bạch Thạch (Nhâm Trọng). Ở tập này, Tinh Di vẫn nhất mực cắt đứt mối quan hệ với Châu Doanh, chàng để mặc cho nàng hiểu lầm mình thay đổi chứ không giải thích bất cứ lời nào.
|
Châu Doanh đã bị Tinh Di phũ phàng từ chối tình cảm.
Dẫu vậy, khi hay tin Châu Doanh thành lập xưởng vải mới, Tinh Di vẫn lén nhờ con nuôi của Châu Doanh - bé Hoài Tiên mang tài liệu quý giá về cho mẹ. Nhưng lúc làm điều này, Tinh Di đã căn dặn cậu bé là không được nói cho Châu Doanh biết. Rõ ràng, tình cảm Tinh Di dành cho Châu Doanh vẫn không thay đổi, chỉ có điều chàng đang có nỗi khổ chưa thể giãi bày.
Ở tập 65, Tinh Di hồi tưởng về khoảng thời gian chàng và Châu Doanh suýt bị vương gia xử trảm. Khi ấy, cha của chàng - Thẩm lão gia đã dùng nửa gia tài để chuộc lấy mạng cho Tinh Di. Tuy nhiên, cha của Tinh Di cũng đặt điều kiện là phải cắt đứt quan hệ với Châu Doanh. Kể cả người bà trước lúc lâm chung của Tinh Di cũng ép cậu phải hứa điều này mới chịu nhắm mắt lìa đời. Bao nhiêu gánh nặng gia đình đặt lên vai khiến Tinh Di chẳng thể nào ở bên Châu Doanh được nữa.
|
|
Vì lời hứa với cha và người bà quá cố, Tinh Di đành cắt đứt quan hệ với Châu Doanh.
Ở một diễn biến khác, Triệu Bạch Thạch đang dần chứng tỏ sự thông minh, điềm tĩnh của mình. Tiếng là làm tay sai cho vương gia nhưng thực chất, Triệu Bạch Thạch đang lợi dụng vương gia để làm lợi cho mình. Mọi kế hoạch, chỉ thị mà vương gia bắt Bạch Thạch làm, chàng đều kể hết cho Châu Doanh. Đến lúc Châu Doanh nguy khó, chàng lại giả vờ đóng kịch để giải nguy cho cô. Cư thế, Triệu Bạch Thạch một mặt vẫn làm đẹp lòng vương gia, mặt khác chàng lợi dụng chức vụ của mình để "thuận nước đẩy thuyền", đứng sau bảo vệ Châu Doanh.
|
|
Triệu Bạch Thạch lợi dụng vương gia để bảo vệ Châu Doanh.
Tuy nhiên, chuyện đời không dễ dàng như những gì vẫn tưởng tượng, tay thái giám Đỗ Minh Lễ (Du Hạo Minh) đã nhận ra sự nguy hiểm của Châu Doanh và ép Triệu Bạch Thạch phải giám sát nàng. Vì muốn bảo vệ Châu Doanh, Bạch Thạch đã đến tìm Thẩm Tinh Di để nhờ chàng giúp đỡ.
|
|
Bạch Thạch đến gặp Tinh Di để nói chuyện.
Về phần Ngô Trạch, anh chàng này sau khi làm quan thì thay đổi tính cách đến chóng mặt. Ngô Trạch cùng một số quan viên gia nhập nhóm duy tân, cùng thực hiện biến pháp theo thời đại mới. Mục đích của việc làm này là để đưa đất nước thoát khỏi sự lạc hậu, phát triển vượt bậc như nước láng giềng Nhật Bản. Nhưng Ngô Trạch đã phạm sai lầm nghiêm trọng, anh chàng quá vội vã trong việc cải cách, dẫn đến lòng dân rối loạn. Đau đớn hơn, cha của Ngô Trạch - Ngô nhị thúc còn tức giận mà qua đời. Chỉ vì Ngô Trạch bảo thủ, không nghe ý kiến của người khác mà Ngô nhị thúc mới chết trong tức tưởi.
|
Ngô Trạch gây tai họa vì đòi cải cách quá vội vã.
Shindo
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (05/11): Bão số 13 vào Biển Đông, gió mạnh cấp 13, giật cấp 16
Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025
Thời tiết hôm nay (01/11): Không khí lạnh tăng cường ở Bắc Bộ, nhiệt độ phổ biến 18-21 độ
Thời tiết hôm nay (30/10): Miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới, Trung Bộ và Nam Bộ mưa to
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 07/11: Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực, Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc mừng Quốc khánh Vương quốc Campuchia
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan chia buồn Hoàng Thái hậu Vương quốc Thái Lan Sirikit từ trần
Sôi nổi, kịch tính, đậm đà bản sắc văn hóa Khmer Nam Bộ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá
Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai





