HDBank bổ nhiệm 2 nhân sự lãnh đạo chủ chốt
Ngày 02/4/2020, Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank) đã công bố quyết định bổ nhiệm Phó Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc ngân hàng này.
Theo đó, ông Nguyễn Hữu Đặng được bổ nhiệm giữ chức vụ mới là Phó Chủ tịch HĐQT HDBank, trong khi ông Phạm Quốc Thanh đảm nhận vị trí Tổng Giám đốc của HDBank.
Được biết, tân Phó Chủ tịch HĐQT HDBank Nguyễn Hữu Đặng sinh năm 1970, là Thạc sỹ ngành Tài chính ngân hàng. Trước khi giữ vị trí Phó Chủ tịch HĐQT của HDBank, ông Đặng là Tổng Giám đốc HDBank từ năm 2010.
Ông Đặng đã gắn bó với HDBank 21 năm qua và trải qua nhiều vị trí khác nhau ở ngân hàng này. Ông cũng từng là cán bộ của Ngân hàng Nhà nước tỉnh Đồng Tháp, cán bộ của ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank) trước đó.
![]() |
| Ông Nguyễn Hữu Đặng (trái) và ông Phạm Quốc Thanh (Ảnh: Bizlive) |
Kế nhiệm vị trí Tổng Giám đốc của ông Nguyễn Hữu Đặng, ông Phạm Quốc Thanh cũng sinh năm 1970, tốt nghiệp 2 bằng cử nhân về Tài chính Ngân hàng và Ngoại ngữ.
Ông Thanh từng công tác tại một số ngân hàng lớn như; HSBC, ABBank… trước khi đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc HDBank. Ông giữ chức Phó Tổng giám đốc HDBank từ năm 2013 đến nay và có đóng góp cho chiến lược phát triển đột phá mạnh mẽ của HDBank, đặc biệt trong lĩnh vực phát triển khách hàng doanh nghiệp, chương trình Tín dụng xanh và Tài trợ chuỗi.
Kết thúc năm 2019, HDBank có tổng tài sản đạt gần 230.000 tỷ đồng, tổng dư nợ đạt 153.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 5.018 tỷ, tăng 25,3% so với năm 2018.
Tỷ suất sinh lời trên tổng tài sản bình quân (ROAA) đạt hơn 1,8%. Tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu bình quân (ROAE) đạt 21,6%.
Tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng mẹ được kiểm soát ở mức 0,98%, thuộc nhóm thấp nhất toàn ngành. Với những kết quả đó, HDBank đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận cho áp dụng tiêu chuẩn Basel II trước thời hạn.
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa thông báo miễn nhiệm 2 Phó Tổng Giám đốc người nước ngoài là ông Kosaraju Kiran ... |
Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Linh vừa bổ nhiệm ông Rahn Wood, quốc tịch Úc (sinh năm 1966) từng làm việc tại các ... |
Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HOSE: HDB) vừa công bố báo cáo tài chính Quý 4/2019 với lợi nhuận trước thuế tăng trưởng 40,1% ... |
Tin bài liên quan
Chủ nhân giải 3 tỷ đồng đã lộ diện, hành trình “Tiết kiệm Tỷ phú” tại HDBank khép lại trong những khoảnh khắc vỡ òa
Cơ hội nhận giải thưởng 3 tỷ đồng khi gửi tiết kiệm tại HDBank trong mùa lễ hội cuối năm
HDBank chung tay cùng Chính phủ hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ
Các tin bài khác
Vingroup tuyển 25.000 nhân sự cho các dự án hạ tầng do SGC triển khai
PV Power và GE Vernova tăng cường hợp tác phát triển các dự án điện khí LNG tại Việt Nam
EVNGENCO1: Giữ vững vận hành an toàn, quyết liệt chuẩn bị cho cao điểm mùa khô 2026
GSM nhận sáp nhập GF - hoàn thiện hệ sinh thái di chuyển thuần điện đa dạng nhất Việt Nam
Đọc nhiều
Papelucho: Hành trình đưa “tâm hồn Chile” đến với bạn đọc Việt Nam
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile trên ba trụ cột chính trị, kinh tế, giao lưu nhân dân
Tiệc trà hữu nghị kết nối nhân dân ASEAN
Gia đình kiều bào Hungary trao 20 suất học bổng cho học sinh Nghệ An
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





