Sáng 20/3, tại Hà Nội, Chương trình Vinh quang Thể thao Việt Nam đã trao thưởng và tôn vinh những vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc, có nhiều đóng góp cho thể thao nước nhà trong năm 2021. Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức công bố bài hát chính thức của SEA Games 31 mang tên "Hãy tỏa sáng" (tên tiếng Anh là Let's shine) của nhạc sỹ Huy Tuấn.
Đoàn thể thao các nước đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 của Việt Nam Đoàn thể thao các nước đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 của Việt Nam
Nằm trong chuỗi hoạt động của Hội nghị Trưởng đoàn Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31, ngày 19/3, đoàn thể thao các nước có chuyến khảo sát tại các địa điểm thi đấu ở Hà Nội, Bắc Ninh và Quảng Ninh.
Địa điểm thi đấu các môn thể thao ở SEA Games 31 Địa điểm thi đấu các môn thể thao ở SEA Games 31
SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 12 - 23/5/2022 tại Việt Nam. Đây là kỳ SEA Games thứ hai mà Việt Nam đăng cai, sau lần đầu tiên vào năm 2003. Tại SEA Games 31, 40 môn thể thao (526 nội dung thi đấu) sẽ được tổ chức tại Hà Nội và 11 tỉnh/thành lân cận.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ quyết định tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho vận động viên Lê Văn Công vì đã có thành tích giành Huy chương bạc Paralympic 2020 và Huân chương Lao động hạng Ba cho huấn luyện viên Lê Quang Thái vì đã có công huấn luyện vận động viên Lê Văn Công. Nhiều vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu khác cũng được nhận bằng khen của Bộ văn hóa, Thể thao và Du Lịch, Ủy ban Olympic Việt Nam, Kỷ niệm chương của ban tổ chức.

Đây là sự kiện có ý nghĩa động viên, cổ vũ tinh thần các vận động viên, huấn luyện viên, những người đã, đang và sẽ tiếp tục cố gắng tập luyện, thi đấu, vượt mọi khó khăn, thử thách, đem vinh quang về cho thể thao nước nhà, đặc biệt trong trong hành trình chuẩn bị, hướng tới thành công mới tại SEA Games 31 trên sân nhà vào tháng 5 tới.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức công bố bài hát chính thức của SEA Games 31 mang tên "Hãy tỏa sáng" (tên tiếng Anh là Let's shine) của nhạc sỹ Huy Tuấn.

Hai ca sỹ Tùng Dương và Văn Mai Hương trình diễn trực tiếp bài hát trên sân khấu Chương trình Vinh quang Thể thao Việt Nam. Ảnh: Zing

Hai ca sỹ Tùng Dương và Văn Mai Hương trình diễn trực tiếp bài hát trên sân khấu Chương trình Vinh quang Thể thao Việt Nam.

Bài hát mang âm hưởng vui tươi, mạnh mẽ, tạo khí thế và mang đến cảm giác tự hào cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 được tổ chức tại Việt Nam. Ca từ bài hát thể hiện rõ khí thế hào hùng, niềm tự hào về đất nước, văn hóa, con người Việt Nam.

Ca khúc được chia làm hai lời, bao gồm cả tiếng Việt và điệp khúc bằng tiếng Anh với ý nghĩa đề cao tinh thần thể thao, sự cố gắng không ngừng nghỉ để đạt được thành tích cao nhất. Bài hát gửi gắm thông điệp về sự phát triển, đoàn kết, thân thiện giữa Việt Nam và bạn bè quốc tế cùng khẩu hiệu của SEA Games 31 - Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn.

Chia sẻ tại Chương trình Vinh quang Thể thao Việt Nam, nhạc sỹ Huy Tuấn bày tỏ: "Tôi rất tự hào vì tác phẩm của mình được chọn trong hàng trăm bài gửi đến Ban Tổ chức. Thực sự, đây là khoảnh khắc tự hào nhất, là mốc son trong mấy chục năm sự nghiệp của tôi. Tôi hy vọng ca khúc sẽ được mọi người trong nước và quốc tế đón nhận. Tôi rất yêu thể thao. Đây là món quà tặng cho tất cả các vận động viên, hy vọng các bạn sẽ dành được những thành tích tốt nhất về cho Tổ quốc."

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Lê Thị Hoàng Yến, bài hát mang ý nghĩa động viên tinh thần các vận động viên, hướng tới kỳ Đại hội trên sân nhà Việt Nam và cũng có ý nghĩa mở rộng vòng tay đón bạn bè quốc tế đến Việt Nam.

Bài hát có ca từ giản dị, thân thuộc, dễ nhớ để mọi người có thể cùng hát, cùng lan tỏa thông điệp tình yêu thể thao đến với đông đảo bạn bè quốc tế vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn.

"Ca từ, giai điệu gần gũi, phần điệp khúc tiếng Việt và tiếng Anh xen kẽ để không chỉ khán giả ở Việt Nam mà quốc tế đều có thể thể hiện được. Tôi nghĩ rằng bài hát sẽ đến được với đông đảo người hâm mộ thể thao trong và ngoài nước," bà Lê Thị Hoàng Yến chia sẻ thêm.

SEA Games 31 diễn ra từ ngày 12-23/5 tại Hà Nội và 11 tỉnh thành lân cận với sự tham dự của hơn 7.000 vận động viên, tranh tài ở 40 môn thi và 526 bộ huy chương.

"Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn" - Khẩu hiệu chính thức của SEA Games 31
Đại dịch COVID-19 buộc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) phải dời từ tháng 11/2021 tới tháng 5/2022.
De Bruyne tỏa sáng giúp Man City đánh bại Chelsea De Bruyne tỏa sáng giúp Man City đánh bại Chelsea
Tình huống làm bàn đẹp mắt của tiền vệ Kevin De Bruyne đã giúp Man City hạ gục Chelsea trên sân Etihad, qua đó giữ vững vị trí dẫn đầu tại Ngoại hạng Anh mùa này.
In bài viết

Truyền hình