Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
19:46 | 06/12/2017 GMT+7

Hãy học từ sai lầm nhớ đời của tôi và đừng bao giờ quên thay băng vệ sinh

aa
Trong khi những hộp đựng băng vệ sinh có ghi rõ ràng thường xuyên phải thay mới nhưng không phải ai cũng nghiêm túc thực hiện.

Khi học đại học, vào một đêm nọ, tôi đã ốm nặng khủng khiếp. Nó khiến tôi nghĩ rằng đêm đó tôi sẽ chết. Tôi ói rất nhiều và cả đêm tôi phải liên tục bò vào nhà tắm, tôi gần như chẳng thể nói gì cả. Sau vài giờ như vậy, không thể chịu đựng được nữa, tôi quyết định vào phòng cấp cứu.

Các bác sĩ đề nghị chọc tủy sống để loại trừ viêm màng não và tôi không có một chút cảm xúc. Chiếc kim dài đó đã đi vào giữa lưng tôi và nó chẳng thể nào so sánh được với nỗi đau mà tôi đã và đang cảm nhận khắp cơ thể mình. Khi các bác sĩ còn đang loại trừ các khả năng, định bệnh thì tôi ngượng ngùng lên tiếng hỏi: “Tôi có một chiếc tampon trong cơ thể đã lâu rồi. Liệu đây có phải là triệu chứng sốc độc?”.

hay hoc tu sai lam nho doi cua toi va dung bao gio quen thay bang ve sinh

Chị Christine Organ - tác giả bài viết. (Ảnh: christineorgan)

Tôi cố gắng vào nhà vệ sinh và lôi nó ra ngay lập tức. Cùng với việc nằm truyền nước, uống thuốc, nghỉ ngơi, cuối cùng tôi đã hồi phục. Vài ngày sau tôi được xuất viện và dù các bác sĩ vẫn chưa đưa ra chẩn đoán chính thức, tôi vẫn có một kinh nghiệm nhớ đời để chia sẻ.

Bạn nhớ rằng từng nghe nói rằng nếu để tampon quá lâu trong cơ thể có thể dẫn đến hội chứng sốc độc (TSS) phải không? Dù rằng hội chứng này hiếm nhưng nó có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng cho sức khỏe. Theo Mayo Clinic, TSS thường là kết quả từ độc tố từ vi khuẩn staph nhưng tình trạng này cũng có thể gây ra bởi các chất độc được tiết ra từ vi khuẩn strep, nó thường liên quan đến vấn đề để tampon trong cơ thể trong thời gian lâu hơn được khuyến cáo (từ 4 đến 8 giờ).

Sau khi các nhà sản xuất loại bỏ một số loại tampon có khả năng thấm hút cao, tỉ lệ TSS ở phụ nữ trong kì kinh giảm đáng kể hiện tại ảnh hưởng đến khoảng 1 trong 100.000 người mỗi năm. Các triệu chứng của TSS bao gồm sốt cao đột ngột, ói mửa, tiêu chảy, huyết áp thấp, những vết như phát ban trên tay, chân, đau cơ.

Trong khi những hộp đựng tampon có ghi rõ ràng thường xuyên phải thay mới nhưng không phải ai cũng nghiêm túc thực hiện. Tôi muốn nói rằng tôi đã học được bài học từ đêm đó nhưng tôi cũng không muốn nói dối. Sự thật là tôi đôi khi để tampon trong cơ thể lâu hơn thời gian được khuyến cáo và tôi biết, tôi không phải là người duy nhất mà vài phụ nữ đã để mất hay quên lấy tampon khỏi cơ thể nhiều tuần. Phải, là nhiều tuần.

hay hoc tu sai lam nho doi cua toi va dung bao gio quen thay bang ve sinh

Trong khi những hộp đựng tampon có ghi rõ ràng thường xuyên phải thay mới nhưng không phải ai cũng nghiêm túc thực hiện. (Ảnh: Internet)

Theo Zoe Rodriguez - trợ lý giáo sư sản khoa ở trường Y Icahn ở Mount Sinai, New York: “Hậu quả thường gặp nhất của việc để tampon trong cơ thể nhiều giờ hay quên mất tampon đang trong người sẽ gây ra mùi hôi và chảy máu bất thường”.

Vì thế, phải thay tampon, thường xuyên và nghiêm túc tuân thủ bởi vì TSS là có thật và không ai muốn mình có mùi như bánh mì cá ngừ đâu nhỉ?

(Nguồn: scarymommy)

Newben

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.

Đọc nhiều

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới

Ngày 7/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã phát thông báo tới cộng đồng người Việt Nam ở sở tại cập nhật chính sách phòng thủ dân sự mới nhất của Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa thuộc Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF).
Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị

Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị

Cụ thể hóa chỉ đạo và yêu cầu của Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) đang triển khai cách tiếp cận "đồng hành - đồng kiến tạo" trong hợp tác viện trợ phi chính phủ nước ngoài. Các làm này giúp nguồn lực quốc tế gắn sát với nhu cầu và ưu tiên phát triển, đồng thời nâng cao hiệu quả hợp tác theo hướng thực chất và bền vững.
Lãnh đạo nhiều nước gửi điện, thư chúc mừng các nhà lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam

Lãnh đạo nhiều nước gửi điện, thư chúc mừng các nhà lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam

Nhân dịp Quốc hội khóa XVI tín nhiệm bầu các chức vụ lãnh đạo chủ chốt của Nhà nước, lãnh đạo nhiều quốc gia như Lào, Trung Quốc, Campuchia, Nga, Ấn Độ và Cuba đã gửi điện, thư và thông điệp chúc mừng, thể hiện sự coi trọng quan hệ hợp tác cũng như tin tưởng vào triển vọng phát triển của Việt Nam trong thời gian tới.
Báo chí quốc tế đánh giá tích cực việc Việt Nam kiện toàn lãnh đạo chủ chốt

Báo chí quốc tế đánh giá tích cực việc Việt Nam kiện toàn lãnh đạo chủ chốt

Truyền thông quốc tế đã đồng loạt đưa tin và có nhiều bài viết, bình luận tích cực về việc Quốc hội Việt Nam khóa XVI bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt, coi đây là bước đi quan trọng trong tiến trình củng cố bộ máy lãnh đạo và thúc đẩy các mục tiêu phát triển quốc gia.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động