Khi các "quái xế" chuẩn bị đua xe trái phép thì bị Công an tỉnh Hậu Giang phát hiện. Nhiều đối tượng đâm xe vào nhà dân, thậm chí vứt xe xuống sông để bỏ chạy.     
Sau vụ bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón, trường Gateway gỡ bỏ danh xưng 'quốc tế' Cơ sở giữ trẻ không phép để quên bé trai 7 tuổi trong trường ở Bình Dương bị đình chỉ hoạt động Sập giàn giáo ở Hải Phòng: Công trình ở cây xăng xây dựng trái phép

Rạng sáng ngày 25/8, Công an tỉnh Hậu Giang cho biết vừa phát hiện và ngăn chặn kịp thời vụ đua xe trái phép trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, vào khoảng 1h sáng ngày 25/8, trinh sát hình sự (Công an tỉnh Hậu Giang) phát hiện nhiều thanh niên chạy xe máy và ô tô tụ tập 2 bên Quốc lộ 1A, đoạn xã Long Thạnh và Tân Long (huyện Phụng Hiệp) để chuẩn bị đua và cổ vũ đua xe trái phép.

hau giang chan bat 140 quai xe dua xe trai phep
Các đối tượng bị tạm giữa tại công an tỉnh Hậu Giang.

Trước khi chuẩn bị cuộc đua, các “quái xế” đã cho người chạy dọc theo tuyến Quốc lộ 1 để cảnh giới. Đến khoảng 3h sáng, hàng trăm xe máy phân khối lớn, được độ lại và ô tô chở các đối tượng cổ vũ kéo ra quốc lộ, phóng như bay từ xã Long Thạnh về hướng thị xã Ngã Bảy.

Khi các thanh niên bắt đầu đua thì ngay lập tức bị lực lượng Công an tổ chức vây bắt. Nhiều đối tượng bỏ chạy, đâm xe vào nhà dân, thậm chí vứt xe xuống sông nhưng vẫn không thoát khỏi vòng vây của công an.

hau giang chan bat 140 quai xe dua xe trai phep
Cảnh sát tạm giữ 116 xe máy, chờ điều tra xử lý.

Hiện, 140 đối tượng cùng 116 xe máy và 4 xe ô tô mang biển số từ nhiều tỉnh, thành như: Đồng Tháp, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Cần Thơ được đưa về cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra.

Hiện lực lượng chức năng đang điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Truyền hình