Trong cuộc diễn tập trên sông Oka, các công binh Nga đã thiết lập cầu phao khổng lồ để vận chuyển các khí tài nặng tới cả hàng trăm tấn.
Nga phát triển tên lửa có khả năng biến căn cứ không quân đối phương thành tro tàn trong vài phút Nga phát triển tên lửa có khả năng biến căn cứ không quân đối phương thành tro tàn trong vài phút
"Soi" sức mạnh của hệ thống tên lửa phòng không Tor-M2 hiện đại bậc nhất của Nga "Soi" sức mạnh của hệ thống tên lửa phòng không Tor-M2 hiện đại bậc nhất của Nga

Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga

Các cầu phao thông thường không thể vận chuyển các hệ thống vũ khí nặng như tổ hợp tên lửa chiến lược Yars. Do đó, để vận chuyển hệ thống này, một cầu phao khổng lồ 360 tấn đã được lắp ráp.

Đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga đăng tải ngày 29/7 cho thấy, cầu phao khổng lồ có chiều rộng gấp đôi so với các cầu phao thông thường, giống như con đường 2 làn, có khả năng chịu tải lên tới 120 tấn.

Với cầu phao 2 làn, khả năng vận chuyển các thiết bị quân sự qua sông đã tăng gấp đôi, ngoài xe tăng, xe thiết giáp, các xe tải hạng nặng, thậm chí cả tổ hợp tên lửa Yars nặng 100 tấn cũng có thể vượt qua sông một cách dễ dàng.

Israel tung video tấn công tàu chiến Nga bằng tên lửa Israel tung video tấn công tàu chiến Nga bằng tên lửa
Video: Lửa bao trùm hệ thống tên lửa Rubezh của Nga Video: Lửa bao trùm hệ thống tên lửa Rubezh của Nga
In bài viết

Truyền hình