Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:57 | 01/11/2021 GMT+7

Hành trình tay trắng lập nghiệp đến nữ doanh nhân thành công của cô gái trẻ Nguyễn Kiều Oanh

aa
Ít ai biết rằng, đằng sau những thành công rực rỡ là những con đường gập ghềnh, khó đi với bao vất vả, mồ hôi và sự cố gắng, nỗ lực không ngừng. Và con đường lập nghiệp, chạm tay tới thành công của chị Nguyễn Kiều Oanh - hiện là giám đốc kinh doanh Tập đoàn Phạm Kim Group cũng vậy.
Chuyện về người Việt tư vấn thiết kế phòng chống động đất ở Canada, Mỹ Chuyện về người Việt tư vấn thiết kế phòng chống động đất ở Canada, Mỹ
Làn sóng di dân nối gót khách Nga tới Nha Trang lập nghiệp Làn sóng di dân nối gót khách Nga tới Nha Trang lập nghiệp

Bươn chải từ hai bàn tay trắng lập nghiệp

Xuất phát điểm như bao người với hai bàn tay trắng, cô gái nhỏ Nguyễn Kiều Oanh đã từng bước, từng bước lội ngược dòng để lập nghiệp, tìm được đam mê và vị trí của riêng mình. Nhìn vào chị, nhiều chị em ao ước, ngưỡng mộ, nhưng sau những thành công đó là cả một hành trình nỗ lực không ngừng.

Hành trình tay trắng lập nghiệp đến nữ doanh nhân thành công của cô gái trẻ Nguyễn Kiều Oanh

Để nói về hành trình tay trắng lập nghiệp của chị, chắc hẳn không ai ngờ tới, xuất phát điểm của chị cũng chỉ là kinh doanh truyền thống, tự mình buôn bán ngoài chợ để nuôi sống bản thân. Máu kinh doanh dường như ngấm vào chị từ khi còn nhỏ. Dù mới 12 tuổi nhưng chị đã bươn chải, phụ giúp gia đình và bắt đầu học cách kinh doanh. Có thể nói, ở thời điểm từ 2006 đến 2019, đây là những năm mà chị tự bươn chải, tự kinh doanh truyền thống với mặt hàng quần áo ngoài chợ.

Nhạy cảm với kinh tế, với xu hướng phát triển chung về kinh doanh, sau hơn 13 năm kinh doanh truyền thống tại chợ, cô gái Nguyễn Kiều Oanh dần từng bước tìm đến với mô hình kinh doanh online. Đây vừa là bước đệm, vừa là sự thay đổi, cho thấy sự học hỏi, cố gắng phát triển không ngừng của bản thân. Năm 2018, chị bắt đầu tìm hiểu về kinh doanh online, cách bán hàng trên facebook.

Vừa học, vừa làm, vừa kết hợp tìm hiểu, mở rộng kinh doanh, chị vẫn miệt mài công việc kinh doanh truyền thống ngoài chợ. Gánh gồng những áp lực về kinh doanh, phát triển bán hàng nhưng điều này không giúp chị nản chí.

Cơ duyên đến với Phạm Kim Group

Khoảng từ 2018 đến tháng tháng 10 năm 2019, dường như đây là thời điểm giúp chị tìm thấy một hướng đi mới, một mảng kinh doanh mới cũng như tìm được cơ hội chuyển mình. Lúc này, với những gì mà bản thân tích cóp được từ kinh nghiệm, kiến thức trong nhiều năm buôn bán, chị quyết định thử sức với kinh doanh hệ thống, chị đã tham gia 2 hệ thống mỹ phẩm khác nhau.

Tuy nhiên, kết quả của sự thay đổi nhanh chóng này đó là thất bại. Sau khi nhìn nhận lại tất cả, chị nhận ra sự thất bại của mình đều có nguyên nhân. Lý do khiến thất bại là do thiếu kinh nghiệm, chưa có nhiều kiến thức về kinh doanh online, thiếu người dẫn dắt, không có lộ trình, bế tắc…

Dù thất bại nhưng chị không hề nản chí, chị vẫn đau đáu về những sai lầm, về kinh nghiệm và con đường phát triển sau này. Tháng 11 năm 2019, bén duyên với Drlacir qua sự giới thiệu của 1 người bạn, ban đầu chỉ là muốn trải nghiệm sản phẩm với vị trí là khách hàng. Sau 1 thời gian, sử dụng thấy sản phẩm tuyệt vời, giải quyết được vấn đề da của mình, nên ngày càng tin yêu, đặt thêm sản phẩm để sử dụng.

Hành trình tay trắng lập nghiệp đến nữ doanh nhân thành công của cô gái trẻ Nguyễn Kiều Oanh

Dường như đây chính là cơ duyên, là bước ngoặt đưa chị đến với Phạm Kim Group. Sau 2 tháng sử dụng sản phẩm, chị quyết định đầu quân cho hệ thống mỹ phẩm Drlacir, tập đoàn Phạm Kim Group.

Lúc đó, chị tham gia với vị trí là đại lý với mức doanh số 60 triệu. Khi gia nhập hệ thống Drlacir thì mọi thứ đến với chị quá tuyệt vời. Sản phẩm tốt, cơ chế chính sách tốt, người Boss có tâm, có tầm, công ty đào tạo liên tục về sản phẩm, về kinh doanh, về marketing, công ty lại thường xuyên mời các thầy, các chuyên gia về đào tạo, và chính tại đây chị đã tìm được người dẫn đường tuyệt vời, cùng hệ thống chị em tuyệt vời chia sẻ, dẫn dắt.

Giữa năm 2020, chị Nguyễn Kiều Oanh bắt đầu có những thành công ban đầu, doanh số lên đến 500 triệu, trở thành Nhà Phân Phối của công ty với 10 đại lý tuyến dưới, và đã có những kỹ năng, kiến thức, công thức kinh doanh cho riêng mình. Tháng 5 năm 2021, Oanh chính thức bứt phá bản thân, nâng được doanh số 1 tỷ 1 tháng, đây là 1 điều quá tuyệt vời mà trước đó chưa dám nghĩ đến

Thành công luôn dành cho những ai không ngừng nỗ lực

Từng bước, từng bước, thành công đến với cô gái trẻ Nguyễn Kiều Oanh dường như là điều đương nhiên sau nhiều năm nỗ lực, cố gắng. Hiện tại, Oanh là Giám đốc kinh doanh của hệ thống mỹ phẩm Drlacir - tập đoàn Phạm Kim Group, và đã có 20 đại lý tuyến dưới. Và Oanh cũng đã mở được 1 Showroom cho riêng mình, vừa là nơi làm việc, vừa để soi da cho khách và cũng là nơi Oanh mở các chương trình để đào tạo đại lý tuyến dưới.

Hành trình tay trắng lập nghiệp đến nữ doanh nhân thành công của cô gái trẻ Nguyễn Kiều Oanh

Dù thành công với vị trí mới, được nhiều chị em ngưỡng mộ, nhưng cô gái trẻ vẫn không dừng lại hành trình của sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Chia sẻ về kế hoạch tương lai, Oanh dự kiến tháng 11 năm 2021 sẽ chinh phục mức doanh số 2 tỷ và sẽ sớm mua xe hơi để tiện cho công việc.

Hiện tại Oanh đã là chuyên gia tư vấn và điều trị da, giúp đỡ được hàng trăm khách hàng, đã làm chủ được các kỹ năng kinh doanh online, marketing và truyền lửa, đào tạo đội nhóm. Đây là 1 điều vô cùng tuyệt vời mà trước giờ không nghĩ mình có thể làm được.

Có thể nói, Kiều Oanh là minh chứng rõ nhất cho việc thành công luôn dành cho những ai không ngừng nỗ lực.

Quyết tâm theo đuổi đam mê, chàng trai 9x thành công trong lĩnh vực truyền thông - marketing Quyết tâm theo đuổi đam mê, chàng trai 9x thành công trong lĩnh vực truyền thông - marketing
Đằng sau sự thành công của mỗi người là cả một quá trình không ngừng nỗ lực, tuy nhiên bên cạnh đó còn phải kể đến bản lĩnh và khát vọng của mỗi người. Nói đến bản lĩnh chúng ta không thể không nhắc đến Đoàn Hùng Nam, chàng trai 9x từ bỏ công việc quản lý siêu thị ổn định tới đối tác truyền thông của nhiều nhãn hàng, công ty lớn,...
Kinh doanh sản phẩm chăm sóc tóc và thành công không tưởng của doanh nhân 9x Kinh doanh sản phẩm chăm sóc tóc và thành công không tưởng của doanh nhân 9x
Nếu con đường có những lối rẽ khác nhau thì con người cũng có lúc dừng chân trước những lựa chọn cho cuộc đời mình. Nhưng khi đã lựa chọn, hãy chịu trách nhiệm với điều đó và cố gắng đến cùng để hoàn thành nó tốt nhất. Đó là điều mà chàng trai 9x Phạm Văn Hải đã luôn nhắc nhở bản thân để thành công như hiện tại.
Đi ô tô không biển số, nam 9x bị phát giác mang lượng lớn ma tuý Đi ô tô không biển số, nam 9x bị phát giác mang lượng lớn ma tuý
Ngoài 2 túi nilon trong suốt đựng chất tinh thể màu trắng cùng 34 viên nén màu hồng (Methamphetamin) thì đối tượng còn thủ sẵn một chai nhựa tự chế thành dụng cụ chơi ma tuý trên xe.
PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (07/6): Miền Bắc nắng nóng, chiều tối có mưa rào

Thời tiết hôm nay (07/6): Miền Bắc nắng nóng, chiều tối có mưa rào

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 07/6, miền Bắc ngày nắng, có nơi nắng nóng trên 37 độ C. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (6/6): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa lớn

Thời tiết hôm nay (6/6): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa lớn

Thời tiết hôm nay ngày 6/6, khu vực Bắc Bộ khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác.
Thời tiết hôm nay (05/6): Cả nước có mưa, cảnh báo lốc, sét, mưa đá

Thời tiết hôm nay (05/6): Cả nước có mưa, cảnh báo lốc, sét, mưa đá

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (05/6), khu vực Việt Bắc, từ Thanh Hóa đến Huế và Tây Nguyên cục bộ có nơi mưa to đến rất to.
Thời tiết hôm nay (4/6): Bắc và Trung Bộ có mưa giải nhiệt

Thời tiết hôm nay (4/6): Bắc và Trung Bộ có mưa giải nhiệt

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 4/6, mưa rào và dông kết hợp gió giật mạnh là hình thái thời tiết trải dài khắp cả nước.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 09/6: Chủ tịch ASEAN kêu gọi hạ nhiệt căng thẳng biên giới Campuchia - Thái Lan

Tin quốc tế ngày 09/6: Chủ tịch ASEAN kêu gọi hạ nhiệt căng thẳng biên giới Campuchia - Thái Lan

Chủ tịch ASEAN kêu gọi kiềm chế trong căng thẳng biên giới Campuchia-Thái Lan; Mỹ chuyển hướng viện trợ quân sự cho Ukraine sang Trung Đông; biểu tình gia tăng ở Los Angeles (Mỹ)... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 09/6.
Lần đầu tiên quảng bá thủy hải sản Việt Nam tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Praha 2025

Lần đầu tiên quảng bá thủy hải sản Việt Nam tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Praha 2025

Lần đầu tiên, các sản phẩm thủy hải sản đặc trưng của Việt Nam được giới thiệu rộng rãi tới công chúng Cộng hòa Séc trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Praha 2025 - sự kiện giao lưu quốc tế quy mô lớn, thu hút hơn 20.000 lượt khách tham dự. Với 5 gian hàng tại Quảng trường Chiến thắng, Việt Nam đã quảng bá sinh động hình ảnh đất nước thông qua ẩm thực, nông sản và các sản phẩm văn hóa truyền thống, góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Séc.
Kiều bào Nhật Bản trao quà, học bổng cho người dân biên giới Nghệ An

Kiều bào Nhật Bản trao quà, học bổng cho người dân biên giới Nghệ An

Từ ngày 7-8/6/2025, nhóm các kiều bào trẻ Nhật Bản thuộc Tổ chức giao lưu quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã tổ chức chuyến thiện nguyện phát quà hỗ trợ cho bà con vùng biên giới huyện Tương Dương, Nghệ An, nơi vừa bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.
"Cùng thưởng thức vải đỏ, cùng chia sẻ tình đồng chí Việt - Trung"

"Cùng thưởng thức vải đỏ, cùng chia sẻ tình đồng chí Việt - Trung"

Đó chủ đề của buổi giao lưu được Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam tổ chức vào chiều ngày 6/6/2025. Chương trình có sự tham dự của các cán bộ Đại sứ quán, cùng đông đảo phóng viên Việt Nam và Trung Quốc.
Chiến sĩ Hải quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh, lan tỏa thông điệp vì môi trường biển

Chiến sĩ Hải quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh, lan tỏa thông điệp vì môi trường biển

Ngày 08/6, hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh năm 2025, các đoàn viên, thanh niên đến từ Đoàn cơ sở Lữ đoàn 171 (Vùng 2 Hải quân), Hải đoàn 129 Hải quân và Học viện Hải quân đã tham gia nhiều hoạt động thiết thực, như: tặng áo phao và cờ Tổ quốc cho ngư dân, ra quân làm sạch bãi biển, tuyên truyền bảo vệ môi trường và chủ quyền biển đảo.
Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025: Công nghệ xanh vì đại dương bền vững

Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025: Công nghệ xanh vì đại dương bền vững

Ngày 06/6, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2025.
Hải quân Vùng 5: Tuyên truyền, nâng cao hiểu biết về biển, đảo cho người dân Phú Quốc

Hải quân Vùng 5: Tuyên truyền, nâng cao hiểu biết về biển, đảo cho người dân Phú Quốc

Chiều 05/6, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang tổ chức Hội nghị tuyên truyền biển, đảo cho người dân tại phường Dương Đông, TP. Phú Quốc (Kiên Giang).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động