Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
23:56 | 28/07/2017 GMT+7

Hành trình hồi phục kỳ diệu của bé gái 5 tuổi bị bỏng cồn do nhân viên nhà hàng sơ ý

aa
Đang chơi đùa, bé Mai Quế Lâm (5 tuổi, Thanh Hóa) bất ngờ bốc cháy như ngọn đuốc vì bị nhân viên nhà hàng sơ ý đổ lọ cồn lên người. Trải qua 45 ngày điều trị với 4 lần phẫu thuật ghép da trong đau đớn, giờ đây bé đã dần hồi phục.

Buổi chiều định mệnh của bé gái 5 tuổi bị bỏng cồn do nhân viên nhà hàng sơ ý

Chúng tôi gặp bé gái Mai Quế Lâm (5 tuổi, trú tại phường Hải Thượng Lãn Ông, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) khi bé vừa trải qua 4 lần phẫu thuật ghép da và chuẩn bị cho ca phẫu thuật lần thứ 5 tại Viện Bỏng Quốc gia (Hà Nội). Giờ đây nhiều bộ phận trên cơ thể bé như đầu, bụng, chân... vẫn phải băng kín vì bị bỏng cồn nặng.

Suốt hơn 45 ngày kể từ khi bị bỏng cồn trong một dịp đi chơi tại bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) bé Lâm luôn phải chiến đấu với tử thần.

hanh trinh hoi phuc ky dieu cua be gai 5 tuoi bi bong con do nhan vien nha hang so y

Hình ảnh xinh xắn của bé Lâm trước khi bị bỏng nặng.

Chăm sóc con gái tại Khoa Bỏng trẻ em, anh Mai Văn Hùng (30 tuổi) xót xa khi thấy con phải chịu nhiều đau đớn. Anh Hùng kể, ngày 11/6 mới đây, vợ anh là chị Đào Thị Diệu Thúy (30 tuổi) sắp đến ngày sinh con thứ 2 nên cả gia đình anh cùng bạn bè đi bãi biển Sầm Sơn chơi.

"Hôm đó, chúng tôi xuống đến nơi vào lúc 16h rồi ghé vào khu bán đồ hải sản khô. Lúc đó có một nhân viên đang nướng mực khô ngoài trời. Con gái tôi và một cháu nữa chơi đùa cùng nhau cách đó khoảng 2m.

Vì tưởng cồn đã cháy hết nên bạn nhân viên lấy lọ cồn ra đổ tiếp nhưng lúc đó cồn vẫn đang cháy bùng lên khiến bạn này trong lúc hoảng sợ đã vung tay khiến lọ cồn đang cháy văng vào người con gái tôi và bạn đi cùng", anh Hùng nhớ lại.

hanh trinh hoi phuc ky dieu cua be gai 5 tuoi bi bong con do nhan vien nha hang so y

Bé Lâm hôn mê sâu sau khi bị cả lọ cồn văng vào người.

Theo anh Hùng, lúc đó bé Lâm cháy như ngọn đuốc, người bạn đi cùng may mắn bị bỏng nhẹ vì mặc áo chống nắng bên ngoài. Thấy vậy, anh vội chạy ra dập lửa cho con nhưng cồn cháy quá lớn khiến con gái anh bị bỏng nặng khắp người.

"Gia đình tôi vội vã bắt taxi đưa con vào Bệnh viện Đa khoa Sầm Sơn sơ cứu. Chiếc váy đang mặc trên người con cháy gần hết, khi lấy kéo cắt từng sợi chỉ ra, nhìn con mà đau xót vô cùng. Do vết bỏng quá nặng nên con gái tôi được chuyển thẳng lên Bệnh viện Nhi Thanh Hóa. Tại đây, các bác sĩ nói tiên lượng sức khỏe rất xấu", anh Hùng tâm sự.

Dù bị bỏng, bé Lâm vẫn rất kiên cường, lúc tỉnh vẫn hỏi thăm tất cả mọi người. "Cháu bảo bố có bị bỏng không, con không sao đâu. Khi cứu con, tôi bị bỏng nhẹ hai tay mà còn đau rát như thế huống gì con bị bỏng toàn bộ cơ thể".

Hành trình tìm lại sự sống của bé gái xinh xắn

Anh Hùng chia sẻ, bé Lâm bị bỏng toàn thân 71%. Tình trạng xấu đi từng giờ, thậm chí bác sĩ lo rằng không thể đi Hà Nội, bởi mạch quá yếu. Chỉ còn cách mời bác sĩ Viện Bỏng Quốc gia về hội chẩn. Ngày thứ 3, các bác sĩ Viện Bỏng Quốc gia đã đồng ý vào Thanh Hóa hội chẩn.

"Bác sĩ bảo cháu bỏng quá nặng và bỏng cồn rất độc nên gia đình chuẩn bị tâm lý. Vậy nhưng như có phép màu, chiều hôm ấy cháu cắt được vận mạch, bác sĩ Viện Bỏng quyết định đưa cháu ra Hà Nội để có điều kiện chữa trị tốt nhất. Người con bị phù nề, phải băng bó toàn bộ cơ thể, hai mắt sưng to, môi cũng sưng phù nhìn tội vô cùng", anh Hùng nói.

hanh trinh hoi phuc ky dieu cua be gai 5 tuoi bi bong con do nhan vien nha hang so y

Sau 45 ngày điều trị tại bệnh viện giờ bé Lâm đã dần hồi phục.

Thương con, chị Thúy khóc suốt ngày. Còn hai tuần mới sinh, sợ chị sốc ảnh hưởng đến đứa con trong bụng nên anh Hùng và người thân phải thường xuyên động viên. "Vợ tôi khóc suốt, tôi lo lắng vô cùng, vừa lo cho con ở viện, vừa lo cho vợ ở nhà ảnh hưởng sức khỏe và đứa con thứ 2 trong bụng. Không dám cho cô ấy đến viện vì sợ nếu đến nghe tin không tốt về con vợ tôi sốc mất", anh tâm sự.

Hai tuần sau, chị Thúy đã sinh hạ con gái thứ 2 mẹ tròn con vuông khiến anh Hùng và người thân phần nào vơi bớt lo lắng. Điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia 1 tuần, bé Lâm hồi tỉnh, có thể cử động được tay, dần phục hồi các chức năng. Sau hơn 1 tháng, bé Lâm đã trải qua 4 lần mổ khoét thịt, cấy da. Nhiều phần da bị bỏng vẫn chưa có da thay thế, chờ để các mảng da nhỏ nơi khác tái sinh để tách ra, cấy vào.

hanh trinh hoi phuc ky dieu cua be gai 5 tuoi bi bong con do nhan vien nha hang so y
hanh trinh hoi phuc ky dieu cua be gai 5 tuoi bi bong con do nhan vien nha hang so y

Ông nội và bố thay nhau chăm sóc bé Lâm.

Về phần người đã gây bỏng cho con gái, anh Hùng cho biết, nhân viên này cũng thường xuyên gọi điện cho gia đình hỏi han về tình hình sức khỏe của bé Lâm. "Đó là điều không mong muốn nên gia đình tôi cũng không trách móc gì. Bản thân họ cũng xin bù đắp một phần trách nhiệm", anh nói.

Về dự định sau này của con, anh Hùng cho biết, bản thân anh và gia đình sẽ cố gắng chạy chữa cho con gái sớm lành lặn vết thương rồi đưa con về quê điều trị. "Cháu bảo muốn được đi thăm lăng Bác và muốn về nhà với mẹ, với ông bà và chơi với em. Nghe con nói tôi động viên con ngoan ngoãn nghe lời điều trị để sớm được về nhà", anh Hùng chia sẻ thêm.

Định Nguyễn

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (04/7): Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn cục bộ

Thời tiết hôm nay (04/7): Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn cục bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 04/7, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...

Đọc nhiều

Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam

Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam

Ngày 07/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam Ali Akbar Nazari. Đây là phần thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước.
Mùa hè sẻ chia của học sinh Mỹ trên đất Việt

Mùa hè sẻ chia của học sinh Mỹ trên đất Việt

Mùa hè 2025, 31 em học sinh Mỹ tham gia chương trình tình nguyện quốc tế đã góp sức xây dựng 6 căn nhà nhân ái dành tặng người dân Quảng Ngãi. Việc làm của các em không chỉ để lại dấu ấn đẹp tại địa phương mà còn góp phần thiết thực vun đắp tình hữu nghị Việt - Mỹ.
Phát huy sức mạnh đoàn kết của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Thái Lan

Phát huy sức mạnh đoàn kết của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Thái Lan

Ngày 06/7, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tại Thái Lan tổ chức Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tại Thái Lan khóa IV, nhiệm kỳ 2025-2028. Đại hội đề ra phương hướng phát triển nhiệm kỳ mới, tập trung vào việc phát huy vai trò và sức mạnh đoàn kết của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Thái Lan, tạo nền tảng vững chắc cho các hoạt động giao lưu, học thuật và hỗ trợ sinh viên, nghiên cứu sinh trong việc học tập và hội nhập quốc tế.
Tổ chức tha người được đặc xá đợt 2 năm 2025 vào ngày 01/9

Tổ chức tha người được đặc xá đợt 2 năm 2025 vào ngày 01/9

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch Hội đồng tư vấn đặc xá vừa ký Hướng dẫn 94/HD-HĐTVĐX về việc triển khai thực hiện Quyết định số 1244/2025/QĐ-CTN ngày 03/7/2025 của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2025 (đợt 2). Hướng dẫn nêu rõ việc tổ chức tha người được đặc xá vào ngày 01/9/2025.
Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Vào lúc 17 giờ 00 phút ngày 8/7, cán bộ, chiến sĩ Trạm 535 thuộc Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân đã phối hợp với các lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn xã Phú Trạch, tỉnh Quảng Trị đã khống chế hoàn toàn đám cháy rừng, bảo đảm an toàn tuyệt đối.
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Ngày 07/7, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm và đoàn công tác đã đến tỉnh Hủa Phăn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Việt Nam và Lào; thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và khảo sát khu đất dự kiến xây dựng trụ sở mới cho đơn vị.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động