Từ ngày 5-6/8/2021 đã diễn ra buổi tập huấn “Tiếp thị câu chuyện sản phẩm OCOP trên môi trường số” dưới hình thức trực tuyến được đông đảo đoàn viên, thanh niên quan tâm và tiếp cận.
Hơn 100 cơ quan báo chí được tập huấn an toàn thông tin trong môi trường số Hơn 100 cơ quan báo chí được tập huấn an toàn thông tin trong môi trường số
Hơn 100 cơ quan báo chí tại khu vực phía Nam được tham gia hội nghị tập huấn “An toàn thông tin cho các nhà báo trong môi trường số” do Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức tại TP Hồ Chí Minh.
Cảnh báo nguy cơ mất an toàn thiết bị y tế trong môi trường số Cảnh báo nguy cơ mất an toàn thiết bị y tế trong môi trường số
Theo thông tin từ chuyên gia, các thiết bị chăm sóc sức khỏe ngày nay áp dụng nhiều công nghệ, vì vậy tiềm ẩn nguy cơ tin tặc có thể dễ dàng xâm nhập, đe dọa đáng kể đối với các hoạt động chăm sóc sức khỏe.
Hàng trăm thanh niên học tiếp thị câu chuyện sản phẩm OCOP trên môi trường số
Hàng trăm thanh niên học tiếp thị câu chuyện sản phẩm OCOP trên môi trường số - Ảnh minh họa.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình bổ trợ kiến thức cho thanh niên nông thôn khởi nghiệp, lập nghiệp thích ứng với thời đại số trình do Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Đoàn Thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Trung tâm hỗ trợ nghiên cứu và phát triển cộng đồng (TOTA R&D); Tỉnh Đoàn Sơn La, Bắc Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang tổ chức.

Chương trình tập huấn theo hình thức trực tuyến triển khai trên phạm vi 63 tỉnh, thành, địa phương trong cả nước, được triển khai chung từ Ban Thanh niên nông thôn, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong giai đoạn 2021 – 2025 nhằm hỗ trợ thanh niên nông thôn khởi nghiệp, lập nghiệp an toàn, hiệu quả và bền vững. Trong vòng 2 ngày, hoạt động tập huấn đã thu hút hàng trăm đoàn viên, thanh niên tham gia.

Tham dự Chương trình có các chuyên gia đến từ Viện Nghiên cứu Chuyển đổi số ASEAN, Học viện trực tuyến OCOP Academy; Trung tâm Siêu dữ liệu và Xác thực số. Chương trình đã nhận được sự tham gia của đông đảo thanh niên của các đơn vị đang sở hữu sản phẩm OCOP tại địa phương; Các chủ thể OCOP (thực hiệc Chương trình mỗi xã một sản phẩm theo Quyết định số 490/QĐ-TTg ngày 07/05/2018 của Thủ tướng Chính phủ) và các cán bộ đoàn viên, thanh niên phụ trách hoạt động hỗ trợ các chủ thể OCOP tại địa phương; Cán bộ phụ trách hoạt động phong trào và thanh niên nông thôn các Tỉnh Đoàn.

Với chủ đề “Đưa sản phẩm OCOP tham gia kinh doanh trên môi trường số”, buổi tập huấn tập trung vào các nội dung rất thiết thực với các chuyên đề: Thực trạng và vấn đề thanh niên nông thôn đang thực sự cần; Làm thế nào để thanh niên khu vực nông thôn thích ứng kịp thời với xu thế “chuyển đổi số”; Những việc có thể làm ngay để hỗ trợ thanh niên nông thôn khởi nghiệp, lập nghiệp thích ứng với thời đại số (và ngay trong đại dịch Covid-19);…

Đây là dịp để các đoàn viên, thanh niên có cơ hội tiếp cận với những kiến thức, kinh nghiệm được đúc kết qua thực tế của các chuyên gia. Đồng thời, được chia sẻ, hướng dẫn nhiều cách làm kinh tế hiệu quả, ứng dụng công nghệ số vào hoạt động sản xuất, kinh doanh để nâng cao giá trị sản phẩm, đem lại giá trị kinh tế - xã hội cho gia đình và địa phương.

Đặc biệt, đối với các sản phẩm có tiềm năng, đội ngũ chuyên gia đã chia sẻ và cùng hỗ trợ các chủ thể OCOP tiếp thị bán hàng online; trao đổi với các đối tác có mặt bằng sẵn có để hỗ trợ các chủ thể OCOP bán hàng.

An Giang: khai mạc Ngày hội sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng các tỉnh, thành năm 2021 An Giang: khai mạc Ngày hội sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng các tỉnh, thành năm 2021
Tối ngày 22/4, tại TP Châu Đốc, UBND tỉnh An Giang tổ chức lễ khai mạc Ngày hội sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng các tỉnh, thành năm 2021. Đây là lần đầu tiên sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng nổi tiếng của 24 tỉnh, thành trong cả nước được trưng bày quảng bá tại An Giang; tạo điểm nhấn cho các sản phẩm OCOP trên cả nước có một sân chơi hết sức ý nghĩa.
Ra mắt sản phẩm bảo vệ người tiêu dùng trên không gian mạng Ra mắt sản phẩm bảo vệ người tiêu dùng trên không gian mạng
Tổng công ty Bảo hiểm BSH vừa tung ra sản phẩm bảo hiểm các rủi ro trên không gian mạng mang tên CyberGuard.
Bộ Công Thương áp thuế bán phá giá lên sản phẩm thép cán nguội Trung Quốc Bộ Công Thương áp thuế bán phá giá lên sản phẩm thép cán nguội Trung Quốc
Chính sách này có hiệu lực trong 5 năm. Việc làm này nhằm ngăn chặn và giảm thiểu thiệt hại cho ngành sản xuất trong nước sau khi cân nhắc hài hòa quyền lợi của ngành sản xuất trong nước, lợi ích của các ngành công nghiệp hạ nguồn sử dụng sản phẩm thép này.
In bài viết

Truyền hình