Hiện tại đã có hơn 100 khách hàng trên cả nước tố công ty Mai Linh Chi nợ tiền tour du lịch đi nước ngoài, với tổng số tiền lên tới hơn 3 tỷ đồng.
Thêm một thành phố châu Âu "quay lưng" với du khách Hà Nội, Phú Quốc lọt top điểm du lịch tốt nhất châu Á "Bàn tay khổng lồ" dẫn lối du khách đến với vùng đất thiên đường ở Philippines

(Nguồn: VTV.vn)

Theo thông tin được đăng tải VTV.vn, nhiều người đã gửi đơn tố cáo đến công an phường 14, quận 3 về sự việc bị công ty Mai Linh Chi (trú tại hẻm 468/2, Lê Văn Sỹ, quận 3, TP.HCM) nợ tiền tour du lịch nước ngoài.

Cụ thể, nhiều nạn nhân cho biết, công ty này đã nhận tiền đặt cọc của khách hàng trước, song, có những kế hoạch từ năm trước đến nay vẫn chưa được thực hiện, các tour đi du lịch nước ngoài của khách hàng liên tiếp bị hoãn. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ, dù không tổ chức tour du lịch nhưng cũng không chịu hoàn tiền cho khách mà không có thông báo đích đáng cho sự việc này. Thay vào đó, trên trang cá nhân của người đại diện công ty du lịch Mai Linh Chi chỉ có một dòng trạng thái nói rằng công ty này đã và đang phải đối mặt với thua lỗ, phá sản.

Sự việc này xảy ra đã khiến nhiều khách hàng phải chịu thiệt hại khá nặng nề khi có những người mất tới vài trăm triệu đồng. Họ kéo đến trụ sở công ty Mai Linh Chi để đòi lại tiền thì thấy biển công ty đã bị xé bỏ và chỉ nhận lại 2 từ "không biết" từ một người phụ nữ.

Do đó, những người này đã phải gửi đơn tố cáo đến công an phường 14, quận 3, TP.HCM. Nhận được đơn tố cáo, khiếu nại của họ, bắt tay vào quá trình điều tra giải quyết vụ việc, đại diện của Sở Du lịch TP.HCM cho biết, công ty này hoạt động mà chưa đăng ký giấy phép qua sở. Bởi vậy, họ sẽ tiếp tục phát hành văn bản phối hợp với các quận, huyện kiểm tra các doanh nghiệp sai phạm để tiến hành điều tra làm rõ và xử lý vụ việc.

Tình trạng lừa đảo tour du lịch nước ngoài không phải lần đầu tiên xảy ra, mà trước đó đã có rất nhiều trường hợp đáng tiếc tương tự chỉ bởi sự tin tưởng quá dễ dàng của khách hàng đối với công ty du lịch. Để giảm thiểu tối đa những sự việc này, mọi người nên cẩn trọng hơn nữa.

Xem thêm

hang tram nguoi to bi lua dao tour du lich nuoc ngoai Sẽ không đóng cửa dinh thự vua Mèo vào ngày 15/6

Chiều 13/6, Sở VHTT&DL Hà Giang đã làm việc với đại diện con cháu vua Mèo về những vấn đề liên quan đến việc có ...

hang tram nguoi to bi lua dao tour du lich nuoc ngoai Nhận lại sổ đỏ Dinh thự họ Vương, cháu "vua Mèo" sẽ đóng cửa dinh vào ngày 15/6

Sau khi tiếp quản di tích, ông Vương Duy Bảo, cháu vua Mèo đã xác nhận với báo Thanh Niên về việc sẽ đóng cửa ...

hang tram nguoi to bi lua dao tour du lich nuoc ngoai Câu lạc bộ khiêu vũ dành cho người đồng tính lớn tuổi được tổ chức lần đầu tiên ở Úc

Một câu lạc bộ khiêu vũ dành cho những người đồng tính lớn tuổi sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại phía Nam nước ...

Truyền hình