Phản đối lệnh kéo dài phong tỏa phòng chống dịch COVID-19, hàng nghìn người đã tập trung biểu tình tại thủ phủ các bang Texas, Ohio và Maryland của Mỹ.    
hang nghin nguoi my bieu tinh chong phong toa covid 19 45 năm Ngày giải phóng miền Nam: Triển lãm mỹ thuật trực tuyến đề tài kháng chiến chống Mỹ
hang nghin nguoi my bieu tinh chong phong toa covid 19 Chiêm tinh ngày 19/4 về tình yêu của 12 con giáp: Tuổi Mùi độc lập tinh thần
hang nghin nguoi my bieu tinh chong phong toa covid 19

Ngày 18/4, người dân các bang Maryland, Texas và Ohio đã đổ xuống đường, biểu tình phản đối các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19. Trước đó, ngày 17/4 Tổng thống Trump đã cổ vũ người dân phản đối chính sách này.

Tại thủ phủ Columbus của bang Ohio, hàng trăm người cũng tham gia biểu tình với khẩu hiệu "chúng tôi không phải bầy cừu" để phản đối việc kéo dài các lệnh phong tỏa.

hang nghin nguoi my bieu tinh chong phong toa covid 19

Trong khi đó, người biểu tình tại Maryland diễu hành bằng ôtô quanh thủ phủ Annapolis và bóp còi inh ỏi, yêu cầu Thống đốc Larry Hogan mở cửa lại bang này. "Chúng tôi yêu cầu thống đốc Larry Hoogan mở cửa ngay lập tức các cơ sở kinh doanh, giáo dục, tôn giáo của bang".

Ở bang Texas, hàng trăm người đã tổ chức cuộc biểu tình tại trụ sở Thượng viện bang, hô vang khẩu hiệu "Sa thải Fauci". Ông Anthony Fauci là quan chức y tế đứng đầu nhóm công tác chống virus corona do Nhà Trắng thành lập.

hang nghin nguoi my bieu tinh chong phong toa covid 19
hang nghin nguoi my bieu tinh chong phong toa covid 19

Trước đó hôm 15/4, người dân mang theo súng kéo tới trụ sở tòa nhà Thượng viện. Một cư dân địa phương cho biết bản thân tham gia cuộc biểu tình để buộc thống đốc "lắng nghe từ cả hai phía" trong cuộc tranh luận về thời gian duy trì các lệnh phong tỏa.

Những người tổ chức cuộc biểu tình viết trong bản kháng nghị thư trực tuyến, cho rằng sự gián đoạn knih tế, xã hội và giáo dục mà lệnh phong tỏa mang lại sẽ gây ra "thiệt hại to lớn hơn" so với dịch bệnh.

hang nghin nguoi my bieu tinh chong phong toa covid 19

Nhiều người từ chối đeo khẩu trang bất chấp khuyến nghị từ nhà chức trách.

"Tôi thấy rất nhiều người Mỹ khỏe mạnh ở ngoài kia không sợ con virus này. Nếu tôi muốn đi tới nhà hàng hay phòng tập thể hình, tôi sẽ không đeo khẩu trang", Owen Shroyer, một thành viên của nhóm InfoWars tổ chức cuộc biểu tình, cho biết.

hang nghin nguoi my bieu tinh chong phong toa covid 19 Australia yêu cầu điều tra sự lây lan COVID-19 trên toàn cầu

Australia đã gia tăng thêm áp lực đối với Trung Quốc về việc xử lý những ca nhiễm COVID-19 mới được bổ sung ở nước ...

hang nghin nguoi my bieu tinh chong phong toa covid 19 Số ca nhiễm COVID-19 giảm, Hàn Quốc nới lỏng giãn cách xã hội

Hàn Quốc đã gia hạn thời gian thực hiện giãn cách xã hội thêm 15 ngày, tuy nhiên đã nới lỏng quy định tại nhà ...

hang nghin nguoi my bieu tinh chong phong toa covid 19 Truyền thông Nga: Việt Nam kiểm soát dịch COVID-19 tốt nhờ cách ly xã hội hiệu quả

Bài viết trên trang mạng Lenta.ru của Nga đánh giá Việt Nam đã thực hiện tốt đồng thời nhiều biện pháp để kiểm soát dịch ...

In bài viết

Truyền hình