Liên tiếp hai sự kiện ngày hội việc làm được tổ chức vào ngày 21/5 tại tỉnh Thừa Thiên Huế đem lại hàng nghìn cơ hội việc làm cho người lao động trên địa bàn.
Tổng hợp kiến nghị về việc làm, thu nhập của người lao động Tổng hợp kiến nghị về việc làm, thu nhập của người lao động
Tìm việc làm thật trong không gian ảo: Lựa chọn mới của người khuyết tật Tìm việc làm thật trong không gian ảo: Lựa chọn mới của người khuyết tật

Sự kiện đầu tiên là "Ngày hội Việc làm - Tư vấn tuyển sinh tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022" do Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh nhằm giới thiệu, tuyển dụng hàng ngàn vị trí việc làm và chỉ tiêu tuyển sinh. Ngày hội có sự tham gia của trên 20 trường cao đẳng, đại học, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp tuyển sinh trên trên 4.000 chỉ tiêu; trên 60 doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng làm việc trong nước và đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng với hơn 6.500 vị trí việc làm.

Tặng quà cho người lao động và học viên tiêu biểu tại ngày hội. Ảnh: Cổng TTĐT Thừa Thiên Huế.
Tặng quà cho người lao động và học viên tiêu biểu tại ngày hội. Ảnh: Cổng TTĐT Thừa Thiên Huế.

Ngày hội tạo môi trường thuận lợi cho các cơ quan, doanh nghiệp, nhà tuyển dụng lựa chọn được nguồn nhân lực phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của đơn vị; giúp các cơ sở đào tạo có cơ sở tiếp nhận thông tin từ phía học sinh, sinh viên, nhất là từ đơn vị sử dụng lao động làm cơ sở để xây dựng chiến lược đào tạo phù hợp với nhu cầu xã hội. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp, tổ chức, cơ sở đào tạo tham gia ngày hội quảng bá, tăng cường kết nối, hợp tác, giới thiệu đến thị trường hình ảnh tiềm năng phát triển của đơn vị và các cơ quan, đơn vị liên quan cùng đối thoại chính sách lao động, việc làm, giáo dục nghề nghiệp đến mọi đối tượng quan tâm.

 chương trình đối thoại với Chủ đề “Chính sách lao động - Việc làm - Giáo dục nghề nghiệp” do UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cũng lãnh đạo các sở, ngành liên quan chủ trì.
Chương trình đối thoại về chính sách lao động - việc làm - giáo dục nghề nghiệp do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình cũng lãnh đạo các sở, ngành liên quan chủ trì. Ảnh: Cổng TTĐT Thừa Thiên Huế.

Phát biểu tại sự kiện, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - ông Nguyễn Thanh Bình khẳng định, “Ngày hội Việc làm – Tư vấn tuyển sinh năm 2022” là một hoạt động rất thiết thực và mang tính đột phá, đặc biệt trong trạng thái bình thường mới, phục hồi kinh tế hiện nay, cần được tổ chức thường xuyên nhằm thực hiện các chủ trương của Đảng và Nhà nước về đẩy mạnh công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên và người lao động; tiếp tục tăng cường phát triển hợp tác giữa cơ sở giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển.

Đặc biệt, Ngày hội lần này có tổ chức chương trình đối thoại với Chủ đề “Chính sách lao động - Việc làm - Giáo dục nghề nghiệp” do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cũng lãnh đạo các sở, ngành liên quan chủ trì. Tại buổi đối thoại nhiều vấn đề quan tâm của các cá nhân, tổ chức về chủ trương, chính sách về pháp luật lao động, việc làm - giáo dục nghề nghiệp đã được giải đáp cụ thể, đầy đủ.

 tại Trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) đã diễn ra chương trình Ngày hội việc làm và Openday năm 2022.
Đông đảo học sinh, sinh viên tham gia Ngày hội việc làm và Openday năm 2022 tại Trường Đại học Nông Lâm (Đại học Huế). Ảnh: Đại học Nông Lâm (Đại học Huế)

Một sự kiện tương tự cũng diễn ra trong ngày 21/5 là chương trình Ngày hội việc làm và Openday năm 2022 với chủ đề “Nghề nghiệp hôm nay – Tươi sáng ngày mai” tại Trường Đại học Nông Lâm (Đại học Huế). Đây là năm thứ 8 nhà trường tổ chức chương trình với mong muốn kết nối nhà tuyển dụng trong quá trình xây dựng chương trình đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đồng thời tạo cơ hội việc làm cho sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp để thích ứng nhanh với xu hướng tất yếu của thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế toàn cầu, tiến tới tự chủ của các cơ sở giáo dục đại học trong cả nước, đặc biệt là cơ hội tìm kiếm việc làm của các nhóm ngành Nông nghiệp hậu Covid-19.

Hơn 20 doanh nghiệp tham gia gian hàng, 34 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp tại sự kiện với hơn 2.772 chỉ tiêu tuyển dụng, đặc biệt một số đơn vị với số lượng chỉ tiêu không giới hạn. Trong chuỗi hoạt động của chương trình ngày hội việc làm năm nay, trường Đại học Nông Lâm tổ chức chương trình Ngày hội Openday gắn kết với các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, với sự tham gia của gần 10 trường cùng hơn 200 học sinh và giáo viên THPT tham gia tham quan, trải nghiệm, định hướng nghề nghiệp và tìm hiểu về nhu cầu việc làm của các nhóm ngành mà Nhà trường đang đào tạo.

Trong dịp này, nhà trường đã liên kết với nhiều đơn vị, doanh nghiệp tổ chức các hoạt động định hướng nghề nghiệp cho sinh viên của nhà trường, nhằm cung cấp các thông tin cần thiết về cơ hội việc làm, các vị trí tuyển dụng của các doanh nghiệp, các kỹ năng cần thiết cho sinh viên như kỹ năng tìm kiếm việc làm, xin việc, phỏng vấn, viết CV, làm việc nhóm…

Nghị lực vươn lên của người phụ nữ khuyết tật Nghị lực vươn lên của người phụ nữ khuyết tật
Đẩy mạnh dạy nghề, giới thiệu việc làm cho phụ nữ vùng biên giới Đẩy mạnh dạy nghề, giới thiệu việc làm cho phụ nữ vùng biên giới
In bài viết

Truyền hình