Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
08:06 | 08/01/2021 GMT+7

Hàng loạt gã khổng lồ công nghệ cảnh báo phát ngôn và hành động của ông Trump

aa
Một loạt các gã công nghệ khổng lồ đã có những động thái nhằm cảnh báo những phát ngôn và hành động của Tổng thống Donald Trump.
Con trai thứ của Trump cảnh cáo những nghị sĩ Cộng hòa không ủng hộ cha mình Con trai thứ của Trump cảnh cáo những nghị sĩ Cộng hòa không ủng hộ cha mình
Mỹ điều vệ binh quốc gia phòng biểu tình, cảnh báo người ủng hộ ông Trump không mang theo súng Mỹ điều vệ binh quốc gia phòng biểu tình, cảnh báo người ủng hộ ông Trump không mang theo súng

Sau một loạt những tweet, video chứa đựng nội dung thổi bùng ngọn lửa kích động của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump khiến tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ bị rung chuyển bởi những người bạo động đã buộc các nhà lập pháp đặt ra câu hỏi mới về việc liệu các trang mạng xã hội có hành động đủ nhanh chóng, mạnh mẽ và quyết liệt để kiềm chế những lời hùng biện nguy hiểm từ ông Donald Trump và các đồng minh vào một thời điểm quan trọng cho tương lai của Nền dân chủ Hoa Kỳ hay không.

Được biết, đương kim Tổng thống vốn là người có thói quen sử dụng Twitter cho hầu hết tất cả các vấn đề, nơi ông tự hào có hơn 88 triệu người đang theo dõi mình.

Hàng loạt gã khổng lồ công nghệ cảnh báo phát ngôn và hành động của ông Trump
Người biểu tình ủng hộ Tổng thống Donald Trump tại tòa nhà Quốc hội Mỹ ngỳ 6/1. Ảnh: Reuters

Tweet đăng tải trên tài khoản cá nhân của ông trong suốt nhiệm kỳ được thống kê đã vượt quá con số 25.000. Trong đó, có thời điểm ông đăng 148 tweet chỉ trong vòng 1h đồng hồ.

Và vừa qua, để bày tỏ sự giận dữ, thất vọng về kết quả bầu cử Tổng thống, ông cũng đã có nhiều twitter được cho là nguyên nhân “ảo” kích động sự bùng nổ của những người ủng hộ tại Điện Capitol ngày 6-1, gây nên những tổn thất nặng nề. Chính vì vậy, Twitter đã khóa tài khoản của ông Donald Trump trong vòng 12h vào cuối ngày 6-1.

Mặc dù người dùng Twitter vẫn thấy tài khoản nhưng ông chủ Nhà Trắng không thể đăng bài viết. Bên cạnh đó, Twitter cũng đưa ra cảnh báo tài khoản có thể bị khóa vĩnh viên nếu như ông vẫn tiếp tục đăng tải những bài viết vô căn cứ về cuộc bầu cử và kích động bạo lực.

Liên quan diễn biến, giữa làn sóng chỉ trích dữ dội, Facebook cũng nhanh chóng đóng băng tài khoản của ông Donald Trump trong vòng 24h. Đồng thời, trang mạng Facebook cũng như Youtube cũng đã thực hiện xóa một số video của Tổng thống đương nhiệm.

Giám đốc điều hành Facebook, Mark Zuckerberg xác nhận rằng ông “cảm thấy rất buồn vì vụ bạo lực tại Washington”. Đồng thời, cho biết Facebook đang coi tình hình trên như một trường hợp khẩn cấp để “thực hiện ngay những biện pháp giữ an toàn cho mọi người”.

Trước đó, cuộc biểu tình diễn ra trong lúc Thượng viện và Hạ viện họp để phê chuẩn kết quả bầu cử tổng thống Mỹ 2020 với chiến thắng thuộc về ứng cử viên Dân chủ Joe Biden.

Tổng thư ký Liên hiệp quốc Antonio Guterres "lấy làm buồn" vì sự việc xảy ra ở Capitol Hill - người phát ngôn của Liên hiệp quốc Stephen Dujarric cho hay.

"Trong những tình huống như vậy, điều quan trọng là các nhà lãnh đạo chính trị cần nhấn mạnh với người ủng hộ họ về sự cần thiết phải kiềm chế, tránh bạo lực, cũng như phải tôn trọng các quy trình dân chủ và thượng tôn pháp luật", ông Dujarric nói trong một tuyên bố.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ vào tối ngày 6/1 theo giờ Mỹ đăng khuyến cáo trên website, cảnh báo công dân Trung Quốc tăng cường cảnh giác và giữ an toàn trong bối cảnh "biểu tình quy mô lớn" ở Washington DC và lệnh giới nghiêm được chính quyền địa phương công bố.

Ông Trump gửi cảnh báo Ông Trump gửi cảnh báo "nóng" Iran sau khi sứ quán Mỹ ở Baghdad bị nã rocket
Ông Trump ký lệnh ân xá cho thông gia cùng hàng loạt đồng minh Ông Trump ký lệnh ân xá cho thông gia cùng hàng loạt đồng minh
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thị trường tài chính Mỹ và toàn cầu phản ứng mạnh sau các tuyên bố từ Tổng thống Trump

Thị trường tài chính Mỹ và toàn cầu phản ứng mạnh sau các tuyên bố từ Tổng thống Trump

Ngày 23/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra loạt cảnh báo đối với các nước đối tác thương mại sau khi Tòa án Tối cao Mỹ bác bỏ phần lớn các mức thuế khẩn cấp do ông áp đặt, khiến thị trường tài chính toàn cầu phản ứng tiêu cực và các đối tác thương mại tạm dừng tiến trình thương thảo thỏa thuận với Washington.
Tổng thống Trump ra lệnh trục xuất người nhập cư bất hợp pháp với quy mô "lớn nhất lịch sử"

Tổng thống Trump ra lệnh trục xuất người nhập cư bất hợp pháp với quy mô "lớn nhất lịch sử"

Tổng thống Mỹ đã thúc giục các đặc vụ ICE tập trung vào Los Angeles, New York, Chicago và các thành trì của đảng Dân chủ khác.
Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Mỹ muốn đóng vai trò trung gian hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Tổng thống Donald Trump ấn định ngày 8/5 là Ngày Chiến thắng phát xít của Mỹ; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày; Vatican chưa bầu được tân Giáo hoàng sau vòng bỏ phiếu đầu tiên... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 8/5.

Các tin bài khác

Cuba công bố một loạt cải cách kinh tế

Cuba công bố một loạt cải cách kinh tế

Ngày 13/6, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã công bố một loạt biện pháp cải cách các khía cạnh quan trọng của nền kinh tế, trong một quá trình mà nhà lãnh đạo mô tả là "thông minh" để giải quyết tình hình hiện tại của đất nước và các lệnh trừng phạt mới do chính phủ Mỹ áp đặt.
Hạ viện Mỹ bác đề xuất gia hạn chương trình giám sát tình báo

Hạ viện Mỹ bác đề xuất gia hạn chương trình giám sát tình báo

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Hạ viện Mỹ ngày 11/6 đã bác bỏ dự luật gia hạn trong thời gian ngắn đối với Mục 702 của Đạo luật Giám sát Tình báo Nước ngoài (FISA), khiến một trong những công cụ tình báo quyền lực nhất của Washington đứng trước nguy cơ hết hiệu lực chỉ trong vài giờ tới.
EU siết chặt chính sách trục xuất người di cư

EU siết chặt chính sách trục xuất người di cư

Ngày 1/6, Hội đồng EU và Nghị viện châu Âu đạt thỏa thuận tạm thời về quy định mới nhằm đẩy nhanh việc trục xuất người di cư không có quyền cư trú hợp pháp, trong đó cho phép lập “trung tâm hồi hương” ngoài lãnh thổ EU.
Nhật Bản tăng thuế xuất cảnh lên 3.000 yên từ ngày 01/7/2026

Nhật Bản tăng thuế xuất cảnh lên 3.000 yên từ ngày 01/7/2026

Từ ngày 01/7, Nhật Bản sẽ tăng thuế du lịch quốc tế đối với hành khách xuất cảnh từ 1.000 Yên lên 3.000Yên/người/lần. Tuy nhiên, những hành khách sử dụng vé đủ điều kiện được phát hành trước hoặc trong ngày 30/6 vẫn áp dụng mức thuế cũ.

Đọc nhiều

Đà Nẵng - Turku (Phần Lan) tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị

Đà Nẵng - Turku (Phần Lan) tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Phần Lan ngày 17/6, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng đã đến thăm và làm việc với chính quyền thành phố Turku (Phần Lan). Đây là hoạt động đối ngoại quan trọng nhằm tiếp tục củng cố, tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Đà Nẵng - Turku được thiết lập từ năm 2018, đồng thời trao đổi, đề xuất các định hướng hợp tác trong giai đoạn tới.
177 sinh viên Lào, Campuchia có "gia đình thứ hai" tại Thành phố Hồ Chí Minh

177 sinh viên Lào, Campuchia có "gia đình thứ hai" tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 20/6, tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phối hợp các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức chương trình "Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TP.HCM năm 2026.
Thành lập Câu lạc bộ Giáo viên tiếng Việt tại Thụy Điển

Thành lập Câu lạc bộ Giáo viên tiếng Việt tại Thụy Điển

Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển vừa tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Giáo viên tiếng Việt tại Thụy Điển (Câu lạc bộ) với sự tham dự của các hội đoàn người Việt Nam tại Thụy Điển, các cô giáo, phụ huynh và những người quan tâm đến việc gìn giữ, lan tỏa tiếng Việt trong cộng đồng.
Việt Nam là "chìa khóa" để duy trì sự cân bằng của toàn khu vực ASEAN

Việt Nam là "chìa khóa" để duy trì sự cân bằng của toàn khu vực ASEAN

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Moskva, ông Grigory Trofimchuk, chuyên gia Nga về các vấn đề quan hệ quốc tế, nhận định trong bối cảnh quốc tế hiện nay vị thế của Việt Nam trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) là chìa khóa để duy trì sự cân bằng của toàn khu vực.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động