Các cơ quan, đơn vị tăng cường kiểm tra, giám sát việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tại nơi công cộng, xử phạt các trường hợp không chấp hành quy định.
Thông tin mới nhất liên quan đến hai chuyên gia Trung Quốc mắc COVID-19 ở Đà Nẵng Thông tin mới nhất liên quan đến hai chuyên gia Trung Quốc mắc COVID-19 ở Đà Nẵng
Sở Y tế Đà Nẵng đề nghị các tổ chức, cá nhân liên quan đến các địa điểm trên lập tức liên hệ với trung tâm y tế quân, huyện nơi sinh sống để khai báo và được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
DAFO, Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng thống nhất nhiều hoạt động giao lưu nhân dân năm 2021 DAFO, Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng thống nhất nhiều hoạt động giao lưu nhân dân năm 2021
Thực hiện chương trình công tác đối ngoại nhân dân năm 2021, ngày 28/4/2021, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng đã có buổi làm việc với Tân Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng Đổng Bích Du.
Hàng loạt địa phương miền Trung tạm dừng nhiều hoạt động vui chơi giải trí để phòng chống dịch
Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Đà Nẵng kích hoạt toàn bộ hoạt động cũng như lực lượng phòng chống dịch của địa phương.

Tại Đà Nẵng, sáng ngày 3/5, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Quảng và Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố và các quận huyện để rà soát và chỉ đạo một số biện pháp cấp bách quyết liệt nhằm ngăn chặn dịch bệnh. Nâng mức cảnh giác lên mức tối đa, kích hoạt các lực lượng sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh Covid-19 là yêu cầu của Ban chỉ đạo thành phố trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19

Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng cũng chỉ đạo, trước mắt kích hoạt toàn bộ hoạt động cũng như lực lượng phòng chống dịch của các địa phương, đơn vị; bổ sung lực lượng để tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở vận động nhân dân tại các khu dân cư, các điểm sinh hoạt cộng đồng, bãi biển, tham gia kiểm soát, phát hiện xử lý các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch. Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, các chợ, siêu thị, nhà hàng, trường học, bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh … thực hiện đúng quy định về đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch. Lưu ý các trường hợp người dân từ các địa phương trở về lại Đà Nẵng sau kỳ nghỉ lễ; tiếp tục áp dụng quy định cách ly tại nhà/nơi lưu trú đối với người đến Đà Nẵng từ các xã phường có ca mắc cộng đồng; cách ly tập trung đối với người từ khu vực phong toả, ổ dịch …

Thành phố chỉ tạm dừng một số dịch vụ như massage, karaoke, chợ đêm, trò chơi điện tử và một số hoạt động tụ tập đông người không cần thiết nhưng chưa quy định việc cấm biển (cấm tắm biển, cấm các hoạt động, trò chơi trên biển). Tuy nhiên, tất cả các hoạt động khi diễn ra cần phải bảo đảm tuân thủ quy định phòng chống dịch theo thông điệp 5K; các sự kiện hiếu, hỷ cũng được yêu cầu hạn chế số người tham dự và phải tổ chức kiểm tra thân nhiệt, khử khuẩn, giãn cách, đeo khẩu trang trong suốt quá trình diễn ra sự kiện.

Hàng loạt địa phương miền Trung tạm dừng nhiều hoạt động vui chơi giải trí để phòng chống dịch
Kỳ nghỉ lễ vừa qua có nhiều du khách đến tắm biển tại Đà Nẵng, nhưng chưa ý thức được việc thực hiện 5K phòng dịch.

Lãnh đạo 2 địa phương là Đà Nẵng và Quảng Nam yêu cầu các quận, huyện chủ trì tổ chức, hướng dẫn triển khai thực hiện; thường xuyên kiểm tra, giám sát và kịp thời xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định.

Tại Quảng Ngãi, Phó chủ tịch tỉnh Võ Phiên vừa văn bản hỏa tốc yêu cầu các ngành, địa phương tạm dừng hoạt động không thiết yếu như vũ trường, karaoke, xông hơi, massage, quán bar, quán game và các lễ hội, sự kiện có tập trung đông người, từ 0h ngày 4/5.

Từ trưa 3/5, Thừa Thiên - Huế tạm dừng các hoạt động quán bar, karaoke, vũ trường, massage… Theo chỉ đạo của Chủ tịch tỉnh, Thừa Thiên - Huế yêu cầu tất cả người dân khi quay trở lại địa phương bắt buộc phải khai báo y tế.

Chính quyền các địa phương này đã chỉ đạo các ngành chức năng và UBND các xã, phường, thị trấn kiểm tra, giám sát, kịp thời xử lý các tổ chức, cá nhân không chấp hành quy định. Đồng thời, giao các cơ quan, đơn vị tăng cường kiểm tra, giám sát việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tại nơi công cộng, xử phạt các trường hợp không chấp hành quy định.

Sở Y tế các địa phương khuyến cáo những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh phải đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn, hỗ trợ xử lý kịp thời.

Ra mắt Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản TP Đà Nẵng - Chi hội trường Đại học Đông Á Ra mắt Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản TP Đà Nẵng - Chi hội trường Đại học Đông Á
Sáng ngày 24/4, tại Đại học Đông Á (Đà Nẵng), Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật và Ngày hội việc làm Nhật Bản 2021 lần thứ 6 đã diễn ra với sự tham gia của hơn 5.000 lượt người đến từ Hội hữu nghị Việt – Nhật, Lãnh sự quán Nhật tại Đà Nẵng, cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản và học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Nhân dịp này, Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản TP Đà Nẵng - Chi hội trường Đại học Đông Á cũng chính thức thành lập và ra mắt tại chương trình.
Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng đạt giải Nhất cuộc thi “Tôi là công dân toàn cầu” Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng đạt giải Nhất cuộc thi “Tôi là công dân toàn cầu”
Vượt qua 30 đội tham dự cuộc thi và trải qua 03 vòng thi chung khảo, đội AXIS OF EVIL đến từ Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng đã xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi “Tôi là công dân toàn cầu” lần thứ Nhất tại TP Đà Nẵng năm 2021.
Chiều 24/4: Thêm một ca mắc COVID-19 mới ở Đà Nẵng là người nhập cảnh Chiều 24/4: Thêm một ca mắc COVID-19 mới ở Đà Nẵng là người nhập cảnh
Bản tin chiều 24/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 1 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh đã cách ly ngay tại Đà Nẵng.
In bài viết

Truyền hình