Hàng không là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nhất bởi COVID-19
![]() |
| Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu tại hội nghị (Ảnh: VGP/Lê Sơn) |
Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các địa phương cũng như các hãng hàng không, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam.
Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia nhấn mạnh, những tháng đầu năm 2020, hầu hết các quốc gia, khu vực trên thế giới bị tác động, ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch COVID-19.
Các quốc gia đã tập trung mọi nguồn lực phòng, chống dịch, có sự thống nhất, chia sẻ, hỗ trợ nhau, nhưng vẫn phải tạm thời đóng cửa biên giới, thực hiện cách ly xã hội, đại dịch đã làm nền kinh tế thế giới sụt giảm nghiêm trọng.
Dưới tác động của dịch COVID-19, kinh tế Việt Nam tuy vẫn tiếp tục tăng trưởng, song thống kê cho thấy GDP thời gian qua chỉ đạt mức tăng trưởng thấp nhất so với cùng kỳ của những năm giai đoạn 2011-2020
Đặc biệt, trong những tháng đầu năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động thương mại, dịch vụ, xuất nhập khẩu. Hàng không là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch - Phó Thủ tướng nhấn mạnh.
Trong 7 tháng đầu năm, hàng không thế giới vẫn xảy ra nhiều vụ mất an ninh, an toàn bay. Đây cũng là lĩnh vực các nhóm khủng bố, tổ chức tội phạm quốc tế luôn nhắm đến khi thực hiện hành vi phá hoại, khủng bố.
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị các đại biểu đánh giá về kết quả công tác phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự và an toàn hàng không dân dụng nói chung, đồng thời đề ra nhiệm vụ, phương hướng công tác trọng tâm những tháng cuối năm của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia.
Chia sẻ ý kiến tại hội nghị, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, Chánh Văn phòng Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia cho biết, dịch COVID-19 đã gây thiệt hại lớn đối với các doanh nghiệp hàng không Việt Nam, tất cả các chỉ số đều giảm sâu.
Theo ông Đinh Việt Thắng, sản lượng điều hành bay đi và đến giảm đến 37% so với cùng kỳ, bay quá cảnh giảm 62% so với cùng kỳ. Sản lượng hành khách thông qua các cảng hàng không đạt 43 triệu khách, giảm 37,5%. Vận chuyển hàng hoá đạt 169.000 tấn, giảm 31,4%.
Đây là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tại Phiên họp thứ 11 của Ban Chỉ đạo xử lý các tồn tại, ... |
Đây là quan điểm được Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh trong buổi làm việc ngày 18/8 với Bộ Giao thông Vận tải, ... |
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã giao Bộ Công Thương và các bên liên quan phải khắc phục được hạn chế, vướng mắc của ... |
Tin bài liên quan
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh
Các tin bài khác
Giới thiệu Ủy viên Bộ Chính trị Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình kiểm tra công tác bầu cử tại Lạng Sơn
Năm 2025: Khách quốc tế đến Việt Nam lập kỷ lục mới, tăng hơn 20%
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc
Đọc nhiều
Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam
Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam
Những thông điệp quốc tế gửi tới Đại hội XIV
Hôm nay, khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển
Thanh Hóa hoàn thành 19/19 nhiệm vụ chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập






