Vụ phóng nếu thành công sẽ đưa Hàn Quốc trở thành quốc gia thứ 7 trên thế giới, và là quốc gia thứ 4 ở châu Á (sau Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ), có các hoạt động nghiên cứu Mặt Trăng từ vũ trụ.
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành làm Chủ tịch Hội đồng thẩm định Quy hoạch không gian biển quốc gia Phó Thủ tướng Lê Văn Thành làm Chủ tịch Hội đồng thẩm định Quy hoạch không gian biển quốc gia
Ngày 29/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 788/QĐ-TTg thành lập Hội đồng thẩm định Quy hoạch không gian biển quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Hoa Kỳ gia hạn thời gian nộp bản bình luận với tủ gỗ nhập từ Việt Nam Hoa Kỳ gia hạn thời gian nộp bản bình luận với tủ gỗ nhập từ Việt Nam
Cục Phòng vệ thương mại lưu ý doanh nghiệp bổ sung các thông tin cho phù hợp với hướng dẫn của DOC trong vụ điều tra phạm vi sản phẩm đối với mặt hàng tủ gỗ nội thất của Việt Nam.
Hàn Quốc phóng tàu thăm dò Mặt Trăng, gia nhập cuộc đua không gian | Khoa học | Vietnam+ (VietnamPlus)
Tàu thăm dò Mặt Trăng Danuri của Hàn Quốc (Nguồn: Cơ quan nghiên cứu vũ trụ Hàn Quốc).

Ngày 5/8, Hàn Quốc đã phóng tàu thăm dò Mặt Trăng đầu tiên của nước này trong bối cảnh Seoul đẩy mạnh các chương trình vũ trụ nhằm tham gia vào cuộc đua ngoài không gian.

Tàu thăm dò Danuri (có nghĩa là “Thưởng trăng”), được phóng lên từ Mỹ bằng tên lửa Falcon 9 do công ty hàng không vũ trụ SpaceX phát triển, dự kiến sẽ tới quỹ đạo của Mặt Trăng vào giữa tháng 12 trong sứ mệnh nghiên cứu dữ liệu kéo dài một năm.

Vụ phóng nếu thành công sẽ đưa Hàn Quốc trở thành quốc gia thứ 7 trên thế giới, và là quốc gia thứ 4 ở châu Á (sau Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ), có các hoạt động nghiên cứu Mặt Trăng từ vũ trụ.

Đây là một phần trong chương trình vũ trụ của Hàn Quốc với mục tiêu đưa tàu thăm dò hạ cánh xuống Mặt Trăng vào năm 2030, đồng thời gia nhập nhóm 9 quốc gia đang triển khai dự án Artemis về việc trở lại Mặt Trăng vào năm 2024.

Quốc tế đánh giá cao nỗ lực phòng, chống tham nhũng của Việt Nam Quốc tế đánh giá cao nỗ lực phòng, chống tham nhũng của Việt Nam
Philippines chấm dứt thảo luận thăm dò dầu khí chung với Trung Quốc ở Biển Đông Philippines chấm dứt thảo luận thăm dò dầu khí chung với Trung Quốc ở Biển Đông
In bài viết

Truyền hình