Đây là chỉ đạo mới của Tổng cục Đường bộ Việt Nam gửi các Sở Giao thông Vận tải (GTVT), các Hiệp hội vận tải trước tình hình biến biến hết sức phức tạp của dịch COVID-19 theo đề nghị của Sở GTVT Hải Dương.
Lây nhiễm chéo trong khu cách ly tại Hải Dương do người dân đi lại tự do Lây nhiễm chéo trong khu cách ly tại Hải Dương do người dân đi lại tự do
Hải Dương ghi nhận Hải Dương ghi nhận "chùm" nhiễm COVID-19 đầu tiên thông qua giám sát ho, sốt cộng đồng

Cụ thể, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các Sở GTVT, các Hiệp hội vận tải quán triệt đến các doanh nghiệp vận tải và các tổ chức, cá nhân có phương tiện lưu thông trên địa bàn tỉnh Hải Dương thực hiện nghiêm túc việc phân luồng, hạn chế lưu thông trên các quốc lộ qua đây. Đặc biệt là QL5.

Hạn chế phương tiện đi QL5 qua Hải Dương
Hạn chế phương tiện đi QL5 qua Hải Dương.

Tổng cục nhấn mạnh, chỉ cho phép các phương tiện vận tải phục vụ phòng chống dịch COVID-19 lưu thông trên QL5 qua tỉnh Hải Dương. Bên cạnh đó, các phương tiện được ưu tiên là xe chở nhu yếu phẩm, chở hàng hóa phục vụ sản xuất hoặc chở chuyên gia như quy định tại Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ vẫn được tạo điều kiện đi trên Quốc lộ 5 qua Hải Dương. Các trường hợp đặc biệt khác thực hiện theo sự chỉ đạo của ban phòng chống dịch địa phương.

Đối với các đơn vị quản lý quốc lộ qua địa bàn tỉnh Hải Dương, Tổng cục yêu cầu phối hợp với các lực lượng chức năng của tỉnh phân luồng tổ chức giao thông; đặc biệt trên QL5.

Công ty phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam - VIDIFI chịu trách nhiệm quản lý QL5, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị phối hợp tổ chức lập chốt trạm khi cần thiết theo đề nghị của Sở GTVT Hải Dương.

Lây nhiễm chéo trong khu cách ly tại Hải Dương do người dân đi lại tự do Lây nhiễm chéo trong khu cách ly tại Hải Dương do người dân đi lại tự do
Đây là nhận xét của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn trong chuyến kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Cẩm Giàng (Hải Dương) sáng 18/2.
Hải Dương ghi nhận Hải Dương ghi nhận "chùm" nhiễm COVID-19 đầu tiên thông qua giám sát ho, sốt cộng đồng
TP Hải Dương là địa phương đầu tiên trong tỉnh Hải Dương xuất hiện 'chùm' ca bệnh liên quan yếu tố dịch tễ của một gia đình gồm 4 người ở phố Trần Sùng Dĩnh, phường Hải Tân.
Hướng dẫn phân luồng giao thông cho các phương tiện đi qua tỉnh Hải Dương Hướng dẫn phân luồng giao thông cho các phương tiện đi qua tỉnh Hải Dương
Từ 0h ngày 16/2 cho đến khi có thông báo mới, tỉnh Hải Dương sẽ hạn chế các xe cộ đi trên các tuyến QL5, QL18, QL38, QL38B, QL17B, QL37 đoạn chạy qua địa bàn, trừ các trường hợp đặc biệt...

In bài viết

Truyền hình