Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
14:59 | 18/02/2021 GMT+7

Lây nhiễm chéo trong khu cách ly tại Hải Dương do người dân đi lại tự do

aa
Đây là nhận xét của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn trong chuyến kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Cẩm Giàng (Hải Dương) sáng 18/2.
Tìm ra nguồn lây của chùm ca bệnh một gia đình ở Hải Dương Tìm ra nguồn lây của chùm ca bệnh một gia đình ở Hải Dương
Hà Nội sẽ hỗ trợ Hải Dương vật tư y tế trong xét nghiệm COVID-19 Hà Nội sẽ hỗ trợ Hải Dương vật tư y tế trong xét nghiệm COVID-19
Hải Dương: Lây nhiễm chéo trong khu cách ly do người dân đi lại tự do
Ảnh minh họa

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nhận định công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại huyện Cẩm Giàng được thực hiện theo đúng phương pháp. Tuy nhiên, nhiều khu cách ly tập trung ở tỉnh Hải Dương vẫn còn tình trạng người dân đi lại tự do, dẫn đến một số trường hợp bị lây nhiễm chéo - Zing đưa tin.

Theo lãnh đạo Bộ Y tế, thời gian Hải Dương thực hiện cách ly xã hội toàn tỉnh là rất quan trọng với huyện Cẩm Giàng. Vì vậy, địa phương này cần quyết liệt chạy đua với thời gian để kiểm soát, khống chế và đẩy lùi dịch bệnh.

Thứ trưởng Sơn cho rằng địa phương cần khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm đối với các doanh nghiệp đã có ca bệnh, sau đó đến những doanh nghiệp có nguy cơ cao, tiếp theo là toàn bộ công nhân trên địa bàn huyện.

Mặt khác, huyện Cẩm Giàng cần huy động tổng lực các đơn vị để đẩy nhanh việc lấy mẫu, trả kết quả xét nghiệm ở khu phong tỏa, cách ly y tế ngoài cộng đồng trong thời gian nhanh nhất để đáp ứng kịp thời cho việc truy vết, khoanh vùng, dập dịch.

Riêng với ổ dịch tại Công ty TNHH Kuroda Kagaku Việt Nam (khu công nghiệp Phúc Điền, Cẩm Phúc, Cẩm Giàng), Bộ Y tế nhận định đây là ổ dịch lớn và nguy hiểm, cần khẩn trương chuyển một nửa số người cách ly tại trường Mầm non Cẩm Phúc sang địa điểm khác.

Từ ngày 27/1 đến nay, Hải Dương ghi nhận 557 ca mắc COVID-19, cao nhất trong các đợt bùng dịch ở nước ta. Hiện, dịch đã lan ra 12/12 huyện, thị xã, thành phố của Hải Dương.

Toàn tỉnh có 5 ổ dịch lớn, gồm TP. Chí Linh, Cẩm Giàng, Kinh Môn, Nam Sách và TP. Hải Dương. Trong đó, huyện Cẩm Giàng là ổ dịch khá phức tạp với nhiều trường hợp không rõ nguồn lây, nhiễm chéo trong khu cách ly.

Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp, tỉnh Hải Dương vừa kiến nghị Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương chi viện thêm vật tư, thiết bị y tế, thiết lập thêm phòng xét nghiệm và tăng cường chuyên gia hỗ trợ điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

Vận chuyển miễn phí y bác sĩ, thiết bị y tế đến chi viện Hải Dương

Từ 18/2 đến hết 15/3, Bamboo Airways tặng/hoàn vé máy bay khứ hồi miễn phí (đã bao gồm thuế, phí) cho cho các y bác sĩ (có giấy giới thiệu/đơn công tác của các cơ quan tổ chức y tế) từ các tỉnh thành khác đến chi viện cho công tác khám chữa, dập dịch tại Hải Dương.

Bamboo Airways cũng tiếp nhận và vận chuyển miễn phí các trang thiết bị y tế và dụng cụ phòng chống dịch COVID-19 của các cơ quan tổ chức xã hội, các doanh nghiệp và các tập thể, cá nhân… Thiết bị và vật phẩm y tế chi viện cho Hải Dương sẽ được đặt giữ chỗ và ưu tiên vận chuyển miễn phí trên các chuyến bay của Bamboo Airways từ các tỉnh, thành phố đến sân bay Nội Bài - Hà Nội.

Quân khu 3 hỗ trợ khử khuẩn các địa điểm có nguy cơ cao tại Cẩm Giàng, Hải Dương Quân khu 3 hỗ trợ khử khuẩn các địa điểm có nguy cơ cao tại Cẩm Giàng, Hải Dương
Chiều 17/2, Tiểu đoàn Phòng hóa của Quân khu 3 đã hỗ trợ 2 xe phun khử khuẩn chuyên dụng, 1 tấn CloraminB và 10 cán bộ, chiến sĩ thực hiện phun khử khuẩn nhiều địa điểm trong huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.
Ca tử vong người Nhật đã lây nhiễm Covid-19 từ đâu? Ca tử vong người Nhật đã lây nhiễm Covid-19 từ đâu?
Ca bệnh người Nhật Bản được phát hiện tử vong tại một khách sạn quận Tây Hồ ngày 13/2, đến ngày 14/2 thì có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Hướng dẫn phân luồng giao thông cho các phương tiện đi qua tỉnh Hải Dương Hướng dẫn phân luồng giao thông cho các phương tiện đi qua tỉnh Hải Dương
Từ 0h ngày 16/2 cho đến khi có thông báo mới, tỉnh Hải Dương sẽ hạn chế các xe cộ đi trên các tuyến QL5, QL18, QL38, QL38B, QL17B, QL37 đoạn chạy qua địa bàn, trừ các trường hợp đặc biệt...
Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

WHO ghi nhận nỗ lực của Việt Nam trong phòng, chống tác hại thuốc lá

WHO ghi nhận nỗ lực của Việt Nam trong phòng, chống tác hại thuốc lá

Trong khuôn khổ Đại hội đồng Y tế Thế giới lần thứ 79 (WHA79) tại Geneva, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã trao giấy chứng nhận ghi nhận những đóng góp của Việt Nam trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá, đồng thời đánh giá cao các nỗ lực của Việt Nam trong thúc đẩy hợp tác quốc tế và tăng cường năng lực y tế cộng đồng.
Cần Thơ tiên phong chuyển đổi số trong quản lý chất lượng bệnh viện

Cần Thơ tiên phong chuyển đổi số trong quản lý chất lượng bệnh viện

Ngày 24/9, Sở Y tế thành phố Cần Thơ phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ tổ chức Hội thảo Quản lý chất lượng bệnh viện năm 2025 với chủ đề “An toàn người bệnh và Chuyển đổi số”. Sự kiện thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia đầu ngành, lãnh đạo các cơ sở y tế và cơ quan quản lý trên địa bàn.
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.

Các tin bài khác

Lựa chọn Việt Nam mổ u não, bệnh nhân Campuchia phục hồi khả năng vận động và giao tiếp chỉ sau 6 ngày

Lựa chọn Việt Nam mổ u não, bệnh nhân Campuchia phục hồi khả năng vận động và giao tiếp chỉ sau 6 ngày

Nhập viện trong tình trạng lơ mơ, mất hoàn toàn khả năng ngôn ngữ và liệt vận động do khối u lớn ở não chèn ép, một bệnh nhân 64 tuổi người Campuchia đã hồi phục ngoạn mục nhờ phác đồ điều trị đa mô thức tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Central Park, TP.HCM.
Dấu ấn thầm lặng của bầu Hiển trong chiến tích của U17 Việt Nam

Dấu ấn thầm lặng của bầu Hiển trong chiến tích của U17 Việt Nam

Đội U17 Việt Nam giành vé vào tứ kết Asian Cup 2026 với vị trí đầu bảng A và giành vé dự World Cup 2026 bằng một thế hệ cầu thủ giàu tiềm năng, một HLV có bản sắc và một hệ thống đào tạo được đầu tư bài bản.
Cuộc thi nhan sắc dành cho nữ doanh nhân (Mrs Cosmos Việt Nam 2026) chính thức ra mắt

Cuộc thi nhan sắc dành cho nữ doanh nhân (Mrs Cosmos Việt Nam 2026) chính thức ra mắt

Mrs Cosmos Việt Nam 2026 được định hướng là sân chơi nhan sắc dành cho người phụ nữ hiện đại, thành đạt và bản lĩnh. Không chỉ tôn vinh vẻ đẹp ngoại hình, cuộc thi còn đề cao tri thức, sự tự tin, tinh thần nhân ái và khả năng truyền cảm hứng tích cực đến cộng đồng. Đây được xem là một trong những cuộc thi hứa hẹn tạo dấu ấn mới trong làng nhan sắc dành cho quý bà tại Việt Nam.
Vinmec Đà Nẵng cứu sống du khách quốc tế bị tắc mạch phổi nguy kịch trên tàu du lịch

Vinmec Đà Nẵng cứu sống du khách quốc tế bị tắc mạch phổi nguy kịch trên tàu du lịch

Chỉ ít phút sau khi xuất hiện khó thở dữ dội và thoáng mất ý thức khi đang tham quan trên tàu du lịch ngoài khơi Đà Nẵng, một du khách người Đức đã được đưa tới Vinmec Đà Nẵng trong tình trạng nguy kịch. Nhờ quy trình cấp cứu theo “thời gian vàng” cùng sự phối hợp đa chuyên khoa, các bác sĩ đã kịp thời cứu sống bệnh nhân khỏi biến cố tắc động mạch phổi đe dọa tính mạng.

Đọc nhiều

Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục

Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục

Phi dự án “Hỗ trợ giáo dục tại tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2026-2027” do Tổ chức Peace Trees Việt Nam tài trợ có tổng vốn hơn 3 tỷ đồng, với 4 hoạt động chính, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phát triển văn hóa đọc, cải thiện công tác chăm sóc trẻ mầm non và thu hẹp khoảng cách tiếp cận giáo dục giữa các vùng miền.
Hà Nội tìm giải pháp kết nối nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài nhằm phát triển Thủ đô

Hà Nội tìm giải pháp kết nối nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài nhằm phát triển Thủ đô

Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới” nhằm đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, tăng cường kết nối và thu hút mạng lưới nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp xây dựng Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới.
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Giữa đại ngàn Mường Nhé, một điểm trường vùng biên từng đối mặt với nhiều thiếu thốn nay đã khoác lên diện mạo mới. Đằng sau sự đổi thay ấy là hành trình của một lá thư ngỏ từ nơi cực Tây Tổ quốc kết nối những tấm lòng nhân ái cách đó hàng nghìn cây số.
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tiếp các Trưởng đoàn dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tiếp các Trưởng đoàn dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026

Ngày 9/6 tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp các Trưởng đoàn tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Giữa đại ngàn Mường Nhé, một điểm trường vùng biên từng đối mặt với nhiều thiếu thốn nay đã khoác lên diện mạo mới. Đằng sau sự đổi thay ấy là hành trình của một lá thư ngỏ từ nơi cực Tây Tổ quốc kết nối những tấm lòng nhân ái cách đó hàng nghìn cây số.
Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia

Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia

Chiều 8/6, Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn đã cập cảng Nha Trang, hoàn thành hải trình hơn 1.600 hải lý đối ngoại quốc phòng và huấn luyện đường dài tại Thái Lan, Campuchia.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
Phiên bản di động