TP Hải Dương là địa phương đầu tiên trong tỉnh Hải Dương xuất hiện 'chùm' ca bệnh liên quan yếu tố dịch tễ của một gia đình gồm 4 người ở phố Trần Sùng Dĩnh, phường Hải Tân.
Hướng dẫn phân luồng giao thông cho các phương tiện đi qua tỉnh Hải Dương Hướng dẫn phân luồng giao thông cho các phương tiện đi qua tỉnh Hải Dương
Thông tin COVID-19: Sáng mùng 5 Tết, thêm 2 ca nhiễm liên quan đến ổ dịch ở Hải Dương Thông tin COVID-19: Sáng mùng 5 Tết, thêm 2 ca nhiễm liên quan đến ổ dịch ở Hải Dương

Chiều 16/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương cho biết, cùng ngày, toàn tỉnh ghi nhận 10 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Trong đó, ghi nhận 1 chùm (gồm 4 ca bệnh) trong cùng một gia đình, phát hiện thông qua giám sát sốt, ho cộng đồng.

Cụ thể, gia đình bà T. hiện ghi nhận 4 người gồm vợ, chồng bà T., con trai và bà C. (người giúp việc trú tại Bến Trại, huyện Thanh Miện) nhiễm COVID-19.

Người giúp việc cũng là ca bệnh dương tính đầu tiên tại huyện Thanh Miện. Bà C. di chuyển từ TP Hải Dương về thôn Tiên Động bằng xe riêng của gia đình bà T. vào ngày 30 âm lịch. Hiện xác định 84 F1, 94 F2 liên quan người giúp việc này.

Hải Dương ghi nhận
Hải Dương ghi nhận "chùm" nhiễm COVID-19 đầu tiên tại TP Hải Dương. Ảnh: Tuổi trẻ

Các điều tra dịch tễ hiện vẫn đang được tiếp tục.

Ngoài chùm 4 ca dương tính trong cùng gia đình trên, Hải Dương cũng ghi nhận 2 trường hợp ở TP Hải Dương là F1 của bệnh nhân N.V.T. (phường Thanh Bình, TP Hải Dương); 2 trường hợp ở huyện Cẩm Giàng là F1 đã được lấy mẫu lần 1 âm tính, xét nghiệm lần 2 dương tính; 1 trường hợp ở huyện Ninh Giang là F1 của bệnh nhân Đ.Q.T. (công nhân Công ty KURODA); 1 trường hợp ở thị xã Kinh Môn là công nhân của công ty Viettory.a)

Chiều cùng ngày, thông tin nhanh từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hải Dương cho biết, toàn bộ 3.918 công nhân của 14 công ty thuộc các khu công nghiệp: Đại An mở rộng, Tân Trường, Cẩm Điền, Phúc Điền và Lai Cách (huyện Cẩm Giàng) lấy mẫu ngày 15/2 đều có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Sau 2 ngày triển khai (14-15/2) CDC Hải Dương lấy và xét nghiệm được 7.410 mẫu của 16 công ty tại các khu công nghiệp thuộc huyện Cẩm Giàng. Qua xét nghiệm, cả 7.410 mẫu này đều âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 16/2, đoàn lấy mẫu xét nghiệm 175 người là cán bộ CDC và sinh viên Trường ĐH Kỹ thuật y tế, lấy mẫu 59 công ty tại huyện Cẩm Giàng.

Ghi nhận thêm 49 ca COVID-19 trong nước, riêng Hải Dương có 47 ca Ghi nhận thêm 49 ca COVID-19 trong nước, riêng Hải Dương có 47 ca
Thông tin COVID-19 sáng 7/2: Thêm 4 ca mắc mới trong cộng đồng ở Hải Dương và Gia Lai Thông tin COVID-19 sáng 7/2: Thêm 4 ca mắc mới trong cộng đồng ở Hải Dương và Gia Lai
In bài viết

Truyền hình