Vụ va chạm xảy ra khi hai chiếc xe nặng từ 12-14 tấn di chuyển song song cùng chiều, hậu quả khiến một số người bị thương.
Video: Đội hình chiến đấu cơ tối tân của Nga tập luyện cho lễ duyệt binh Video: Đội hình chiến đấu cơ tối tân của Nga tập luyện cho lễ duyệt binh
Belarus dồn dập kéo xe bọc thép tới biên giới với Ukraine Belarus dồn dập kéo xe bọc thép tới biên giới với Ukraine
Hai xe bọc thép của Phần Lan nặng gần 14 tấn đâm nhau khi đang tập luyện
Ảnh minh họa

Ngày 18/5, Sputnik dẫn thông báo từ Lực lượng Vũ trang Phần Lan cho biết, vừa xảy ra một vụ tai nạn hi hữu giữa xe chiến đấu bộ binh BMP-2M và xe trinh sát pháo binh BMP-1TJJ trong quá trình huấn luyện tại Pohjankangas gần làng Niinisalo ở khu vực Tây Nam Phần Lan.

Vụ va chạm xảy ra khi hai chiếc xe nặng từ 12-14 tấn di chuyển song song cùng chiều. Hậu quả là nhiều binh sỹ trên hai xe bị thương nhẹ, một người đã được đưa tới bệnh viện để kiểm tra thêm. Cả hai xe bị hư hại nhỏ do va chạm song vẫn hoạt động được.

Thông tin về sự việc, một sỹ quan cấp hàm trung tá của Lữ đoàn thiết giáp của quân đội Phần Lan, ông Riku Rantakari khẳng định, "đây là sự cố cực hiếm. Tại thời điểm xảy ra sự việc, có khoảng 15 người trên cả 2 xe. Một người đã được đưa tới bệnh viện vì nghi nứt xương".

Cũng theo ông Rantakari, khu vực huấn luyện có thời tiết cực khô hanh. Có thể, bụi cát trong không khí đã cản trở tầm nhìn của các binh sỹ. Tất cả những người có liên quan tới sự việc đều phải ở lại doanh trại cho đến khi cơ quan chức năng tìm ra nguyên nhân chính xác.

Lực lượng Vũ trang Phần Lan cho hay, nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

Video: Kỳ lạ xe quân sự bọc thép của Pháp có thể 'bò ngang như cua' Video: Kỳ lạ xe quân sự bọc thép của Pháp có thể 'bò ngang như cua'
Video: Cận cảnh màn đổ bộ từ trên không của 'quái vật' bọc thép BMD-4M Video: Cận cảnh màn đổ bộ từ trên không của 'quái vật' bọc thép BMD-4M
In bài viết

Truyền hình