Vừa qua, tại tỉnh Mondulkiri (Campuchia) đã diễn ra Chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Bài ca hữu Nghị Việt Nam – Campuchia” giữa các nghệ sĩ tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Mondulkiri (Campuchia). Nhằm tôn vinh và ca ngợi mối quan hệ giữa hai tỉnh, vun đắp cho những giá trị tốt đẹp của quan hệ hữu nghị truyền thống và đoàn kết giữa hai dân tộc.
Truyền tải tình yêu đất nước và tình hữu nghị qua đêm nghệ thuật “Hương sắc Việt Nam và tình đoàn kết hữu nghị Việt - Lào” Truyền tải tình yêu đất nước và tình hữu nghị qua đêm nghệ thuật “Hương sắc Việt Nam và tình đoàn kết hữu nghị Việt - Lào”
Giao lưu văn hóa gắn kết tình hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản Giao lưu văn hóa gắn kết tình hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản

Tại Chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Bài ca hữu Nghị Việt Nam – Campuchia” diễn ra vào ngày 28/3. Các ca sỹ, nghệ sỹ, diễn viên của đoàn nghệ thuật 2 tỉnh đã biểu diễn tiết mục hòa tấu các nhạc cụ dân tộc, với sự kết hợp độc đáo của các loại nhạc cụ Tây Nguyên như: Trống Hgơr, đàn T’rưng, Đing Pah, Sáo vỗ; Hòa tấu đàn đá; Hòa tấu nhạc cụ dân tộc; Diễn Tấu Ching Kram.

Hai tỉnh Đắk Lắk và Mondulkiri giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Bài ca hữu Nghị Việt Nam – Campuchia”
Tiết mục biểu diễn của Đoàn ca múa dân tộc tỉnh Đắk Lắk - (Ảnh: Kim Bảo/daklak.gov.vn).

Thông qua chương trình giúp các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ hai nước, nhận thức sâu sắc hơn và có trách nhiệm hơn trong việc gìn giữ và không ngừng vun đắp cho những giá trị tốt đẹp của quan hệ hữu nghị truyền thống và đoàn kết giữa hai dân tộc.

Cũng như tôn vinh và ca ngợi mối quan hệ giữa hai tỉnh Đắk Lắk và Mondulkiri tiếp tục phát triển gắn bó, đoàn kết dài lâu và không ngừng vun đắp cho những giá trị tốt đẹp của quan hệ hữu nghị truyền thống và đoàn kết giữa hai dân tộc.

Hai tỉnh Đắk Lắk và Mondulkiri giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Bài ca hữu Nghị Việt Nam – Campuchia”
Tiết mục biểu diễn của nghệ sĩ tỉnh Mondulkiri -Vương Quốc Campuchia - (Ảnh: Kim Bảo/daklak.gov.vn).

Đây là hoạt động nhằm kỷ niệm 56 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia (24/6/1967–24/6/2023), thiết lập quan hệ giữa hai tỉnh Đắk Lắk và Mondulkiriđể tăng cường hợp tác giữa hai địa phương nhằm phát huy lợi thế và tiềm năng của hai bên, tạo điều kiện thuận lợi kết nối và hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội và giao lưu văn hóa giữa hai tỉnh.

Giao lưu nghệ thuật “Sao Độc lập - Việt Nam đất nước anh hùng Giao lưu nghệ thuật “Sao Độc lập - Việt Nam đất nước anh hùng"
Đoàn Thanh niên Việt-Lào giao lưu nghệ thuật mừng đại hội đoàn lần XII Đoàn Thanh niên Việt-Lào giao lưu nghệ thuật mừng đại hội đoàn lần XII
In bài viết

Truyền hình