Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Chuyên đề
15:29 | 26/10/2022 GMT+7

Hai lần kiến nghị ra khỏi danh sách hộ nghèo

aa
Nhận thức của người nghèo đã dần thay đổi, cơ bản không còn ỷ lại vào xã hội, có nhiều tấm gương, điển hình thoát nghèo, tình nguyện xin ra khỏi danh sách hộ nghèo. Đây là thông tin được ông Nguyễn Lê Bình, Phó Chánh Văn phòng quốc gia về giảm nghèo cho biết tại Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về công tác nhân quyền và thông tin đối ngoại tháng 10/2022 do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức vào sáng 26/10 tại Hà Nội.
Thêm 10 triệu người được hưởng lợi từ các chính sách giảm nghèoThêm 10 triệu người được hưởng lợi từ các chính sách giảm nghèo
Giảm nghèo: Không hô khẩu hiệu, hướng tới sự bền vững, thiết thựcGiảm nghèo: Không hô khẩu hiệu, hướng tới sự bền vững, thiết thực

Nỗ lực thoát nghèo

Báo cáo nỗ lực giảm nghèo của Việt Nam trong thời gian qua, ông Nguyễn Lê Bình nhắc đến nhiều tấm gương thoát nghèo, tình nguyện xin ra khỏi danh sách hộ nghèo, như: cụ bà Đỗ Thị Mơ (84 tuổi, ở xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa; 44 hộ nghèo người Dao ở xã Đồn Đạc, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh; 470 hộ nghèo ở huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An...

Trong đó, cụ Đỗ Thị Mơ từng khiến dư luận cả nước vô cùng cảm phục khi tuổi đã cao nhưng hai lần đạp xe đến UBND xã để xin được ra khỏi danh sách hộ nghèo.

Tình nguyện xin ra khỏi danh sách hộ nghèo
Cụ bà Đỗ Thị Mơ nhiều lần đạp xe lên UBND xã xin thoát nghèo (Ảnh: Báo Thanh Hóa).

Trước đó, vào năm 2018, cụ Mơ quyết định xin ra khỏi danh sách hộ nghèo của xã vì cảm thấy bản thân có thể làm việc, sản xuất, kiếm ra đồng tiền để tự trang trải cuộc sống. Chưa được trả lời, đến tháng 8/2019, cụ lại đạp xe lên xã xin thoát nghèo. Căn cứ theo quy định, trường hợp cụ Mơ chưa đủ điều kiện kinh tế để thoát khỏi hộ nghèo nhưng theo nguyện vọng của cụ, UBND xã Lương Sơn đã xem xét và quyết định để cụ thoát nghèo vào cuối năm 2019.

Việc làm và hình ảnh của cụ Đỗ Thị Mơ có sức lan tỏa rất lớn, thể hiện tinh thần tuổi cao ý chí càng cao. Sau đó cụ được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen và ngày 17/10/2019 tại Hà Nội, cụ vinh dự là một trong những gương mặt điển hình của cả nước chia sẻ nỗ lực thoát nghèo của mình tại chương trình truyền hình trực tiếp "Cả nước chung tay vì người nghèo: Không để ai bỏ lại phía sau".

Theo ông Nguyễn Lê Bình, Đảng và Nhà nước ta xác định xóa đói giảm nghèo là mục tiêu xuyên suốt, quan trọng hàng đầu trong quá trình xây dựng đất nước. Trong giai đoạn 2016-2020, tổng nguồn lực được bố trí, huy động để thực hiện Chương trình giảm nghèo khoảng 120 nghìn tỷ đồng. Việt Nam là một trong 30 quốc gia đầu tiên trên thế giới và là quốc gia đầu tiên ở châu Á áp dụng chuẩn nghèo đa chiều, bảo đảm mức sống tối thiểu và thiếu hụt tiếp cận dịch vụ xã hội cơ bản dựa trên cách tiếp cận đảm bảo quyền con người, quyền công dân, đặc biệt là quyền được đảm bảo an sinh xã hội của công dân; hướng tới mục tiêu hỗ trợ toàn diện, bao trùm người nghèo, người dân sinh sống trên địa bàn nghèo, giúp họ nâng cao chất lượng cuộc sống vật chất và tinh thần, được đáp ứng nhu cầu về điều kiện sống an toàn; tiếp cận, sử dụng hiệu quả các dịch vụ xã hội cơ bản; nâng cao năng lực và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Trong 5 năm vừa qua, thu nhập, đời sống vật chất và tinh thần của người dân, nhất là người dân sinh sống trên địa bàn nghèo, vùng đặc biệt khó khăn chuyển biến, thu nhập của người nghèo tăng hơn 2 lần. Hơn 13 nghìn dự án hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo hiệu quả với trên 2,2 triệu hộ hưởng lợi; 5.500 lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số được hỗ trợ đi làm việc ở nước ngoài.

Cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội thiết yếu, liên kết vùng được ưu tiên đầu tư, nhiều địa phương đã nỗ lực thoát khỏi tình trạng đặc biệt khó khăn để xây dựng vùng nông thôn mới. Có 32 huyện, 125 xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo đã thoát khỏi tình trạng đặc biệt khó khăn; 125 xã và 1.298 thôn hoàn thành Chương trình 135; khoảng 21 nghìn công trình cơ sở hạ tầng được đầu tư.

Với nỗ lực trên, kết quả giảm nghèo của Việt Nam luôn đạt và vượt mục tiêu, chỉ tiêu của Quốc hội, Chính phủ giao: Tỷ lệ hộ nghèo là 9,88% năm 2015 (năm đầu kỳ) giảm xuống còn 2,75% năm 2020 (năm cuối kỳ), trong 5 năm giảm bình quân 1,43%/năm, đạt chỉ tiêu Quốc hội giao (giảm bình quân 1-1,5%/năm); năm 2021 giảm xuống còn 2,23%, dự kiến năm 2022 giảm khoảng 1-1,5% so với năm 2021; tỷ lệ hộ nghèo dân tộc thiểu số giảm bình quân 4%/năm; tỷ lệ hộ nghèo ở các huyện nghèo giảm bình quân 5,65%/năm, vượt chỉ tiêu Quốc hội giao (giảm bình quân 4%/năm).

Thành quả trên được nhân dân cả nước ghi nhận, cộng đồng quốc tế đánh giá là một trong những thành công nổi bật nhất, mang ý nghĩa nhân văn của Việt Nam trong công cuộc xây dựng đất nước thời kỳ đổi mới, hội nhập quốc tế.

Nhiều điểm mới trong công tác giảm nghèo

Tại hội nghị, ông Nguyễn Lê Bình chỉ ra sự thay đổi căn bản trong Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 là thay đổi về cách thức thực hiện mô hình giảm nghèo.

Theo đó, sẽ chuyển từ quy mô đơn lẻ sang quy mô lớn hơn. Trước đây một mô hình giảm nghèo có quy mô từ 300-500 triệu đồng, khi về các địa phương sẽ được chia hết cho các hộ. Theo chương trình mới, mô hình giảm nghèo có quy mô tối thiểu khoảng 3 tỷ đồng trở lên, cộng đồng cùng làm và gắn với điều kiện cho mỗi hộ (phải có sức khỏe, có quyết tâm và có đối ứng ở mức độ nhất định bằng nhân lực, thức ăn, đất đai...).

Tình nguyện xin ra khỏi danh sách hộ nghèo
Ông Nguyễn Lê Bình (bên phải), Phó Chánh Văn phòng quốc gia về giảm nghèo phát biểu tại hội nghị (Ảnh: Thành Luân).

Mô hình giảm nghèo mới cũng hạn chế chuyển về cấp xã mà chủ yếu triển khai từ cấp huyện trở lên. Khi triển khai phải có sự cam kết, đối ứng nguồn lực của chính quyền các cấp. Đặc biệt, các mô hình giảm nghèo phải chứng minh được đầu ra ngay từ lúc lập dự án, có đơn vị liên kết, bao tiêu sản phẩm đầu ra...

Bên cạnh đó, chương trình giảm nghèo sẽ tập trung hỗ trợ cho người nghèo về dinh dưỡng, nhà ở, phương tiện thông tin truyền thông, tiếp cận thông tin... Các chính sách giảm nghèo sẽ tiếp tục được sửa đổi, hoàn thiện, như tối thiểu hóa việc "cho không", chuyển sang hỗ trợ có điều kiện để người nghèo thấy rằng cũng cần nỗ lực để vươn lên thoát nghèo...

Tại Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về công tác nhân quyền và thông tin đối ngoại tháng 10/2022, các đại biểu cũng đã nghe ông Đinh Tiến Dũng - Phó Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại (Bộ Thông tin và Truyền thông) báo cáo về nỗ lực đảm bảo tự do internet ở Việt Nam; ông Nguyễn Văn Kỷ - Phó Chánh Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo về nhân quyền của Chính phủ, Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại (Bộ Công an) báo cáo tình hình công tác nhân quyền trong tháng 10/2022 và phương hướng tháng tới.

Hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ máy tính bảng và dịch vụ viễn thông công ích Hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ máy tính bảng và dịch vụ viễn thông công ích
Cần Thơ: 20 năm, trên 634.000 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng chính sách được vay tín dụng chính sách xã hội Cần Thơ: 20 năm, trên 634.000 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng chính sách được vay tín dụng chính sách xã hội
Thành Luân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cần Thơ phát động “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2025

Cần Thơ phát động “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2025

Ngày 29/5, thành phố Cần Thơ tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2025 với chủ đề “Ưu tiên nguồn lực hoàn thành các mục tiêu vì trẻ em”.
18 địa phương 'về đích' xóa nhà tạm, nhà dột nát

18 địa phương 'về đích' xóa nhà tạm, nhà dột nát

Theo báo cáo của Bộ Dân tộc và Tôn giáo, trong tuần qua, cả nước có thêm 4 địa phương hoàn thành việc xóa nhà tạm, nhà dột nát và tổ chức lễ công bố chính thức, bao gồm: Sơn La, Bình Định, Bình Phước và Hậu Giang.
Đẩy mạnh mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát tại Vĩnh Long, Trà Vinh

Đẩy mạnh mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát tại Vĩnh Long, Trà Vinh

Theo Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát tỉnh Vĩnh Long, tỉnh vừa hoàn thành 100% kế hoạch hỗ trợ nhà ở cho các hộ khó khăn trên địa bàn. Trong khi đó, tỉnh Trà Vinh cũng đang khẩn trương triển khai các chương trình an sinh xã hội bền vững, nhằm hỗ trợ nhà ở cho hàng ngàn hộ nghèo, cận nghèo và người có công.

Các tin bài khác

Giúp người trẻ Lâm Đồng làm giàu trên mảnh đất quê hương

Giúp người trẻ Lâm Đồng làm giàu trên mảnh đất quê hương

Từ những khoản vay khởi nghiệp chỉ vài chục đến vài trăm triệu đồng, nhiều thanh niên ở xã Rô Men (huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng) đã vươn lên làm giàu với thu nhập lên đến gần 1 tỷ đồng mỗi năm. Nguồn tín dụng chính sách của Ngân hàng Chính sách xã hội ưu đãi dành cho thanh niên khởi nghiệp đang trở thành “đòn bẩy” giúp các bạn trẻ thay đổi cuộc sống, phát triển kinh tế bền vững ngay trên chính mảnh đất quê hương mình.
Những bàn tay níu nghề thổ cẩm ở Đạ Long

Những bàn tay níu nghề thổ cẩm ở Đạ Long

Giữa thôn 2, xã Đạ Long (huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng) – nơi từng được biết đến với tên gọi làng K’Tung – tiếng khung dệt vẫn lách cách vang lên mỗi ngày từ đôi tay của 4–5 nghệ nhân cao tuổi, hơn 20 phụ nữ còn gắn bó với nghề và một lớp trẻ đang tập tành kéo sợi. Ít ỏi nhưng bền bỉ, họ chính là những người đang giữ nhịp thở cuối cùng cho nghề dệt thổ cẩm – di sản văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc nơi đây – với một niềm tin lặng lẽ: nghề sẽ không biến mất, nếu còn người giữ lửa.
Đạ Rsal – xã nghèo “thay da đổi thịt” nhờ chuyển đổi số

Đạ Rsal – xã nghèo “thay da đổi thịt” nhờ chuyển đổi số

Áp dụng công nghệ thông minh tưới tự động cho sầu riêng (điều khiển từ xa bằng Remot); sử dụng các nền tảng, công nghệ số như Zalo, Facebook… để buôn bán các sản phẩm, hàng hóa chủ lực của địa phương; sử dụng các nền tảng trực tuyến để giao dịch với chính quyền… đó là những ứng dụng mà bà con xã Đạ Rsal, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng đã, đang thực hiện. Với hướng đi mới này, Đạ Rsal đã thay đổi nhanh chóng trong xây dựng và phát triển địa phương.
Thông điệp nhân văn từ Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025 tại Việt Nam

Thông điệp nhân văn từ Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025 tại Việt Nam

Từ ngày 6 đến 8/5, Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025 sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) với chủ đề “Đoàn kết và bao dung vì nhân phẩm con người: Tuệ giác Phật giáo vì hòa bình thế giới và phát triển bền vững”. Đây là sự kiện đối ngoại văn hóa quốc tế ý nghĩa diễn ra nhân dịp Việt Nam kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) và kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025).

Đọc nhiều

Đề nghị giữ nguyên quy định các tổ chức chính trị - xã hội trực thuộc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Đề nghị giữ nguyên quy định các tổ chức chính trị - xã hội trực thuộc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Theo Trang thông tin điện tử MTTQ Việt Nam, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam vừa có Báo cáo Kết quả lấy ý kiến trong hệ thống MTTQ Việt Nam đối với dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013. Theo Báo cáo, Ban Thường trực nhất trí và đề nghị giữ nguyên quy định các tổ chức chính trị - xã hội trực thuộc MTTQ Việt Nam.
Tin quốc tế ngày 1/6: Mỹ kêu gọi châu Á tăng chi tiêu quốc phòng, Ukraine sơ tán người dân gần biên giới Nga

Tin quốc tế ngày 1/6: Mỹ kêu gọi châu Á tăng chi tiêu quốc phòng, Ukraine sơ tán người dân gần biên giới Nga

Mỹ kêu gọi các quốc gia châu Á tăng chi tiêu quốc phòng lên mức 5% GDP, Ukraine sơ tán khẩn cấp 11 ngôi làng giáp biên giới với Nga; 400 người sơ tán do cháy tàu điện ngầm tại Hàn Quốc… là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 1/6.
Trẻ em Abyei đón Tết Thiếu nhi ấm áp cùng những người bạn Việt

Trẻ em Abyei đón Tết Thiếu nhi ấm áp cùng những người bạn Việt

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 năm nay, các em nhỏ ở khu vực nhà thờ Catholic (Abyei) - nơi còn nhiều khó khăn về điều kiện vật chất và sinh hoạt cộng đồng đã được đón một ngày lễ ấm áp do Đội Công binh số 3, đang thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại khu vực Abyei (UNISFA) tổ chức.
Cà Mau: ấm áp nghĩa tình hậu phương với biển đảo

Cà Mau: ấm áp nghĩa tình hậu phương với biển đảo

Chiều 31/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Cà Mau tổ chức chương trình gặp mặt, giao lưu, tặng quà các cháu học sinh con cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân. Những món quà chứa đựng tình cảm và là lời động viên từ hậu phương gửi tới những người lính đang ngày đêm góp sức bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Cà Mau: ấm áp nghĩa tình hậu phương với biển đảo

Cà Mau: ấm áp nghĩa tình hậu phương với biển đảo

Chiều 31/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Cà Mau tổ chức chương trình gặp mặt, giao lưu, tặng quà các cháu học sinh con cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân. Những món quà chứa đựng tình cảm và là lời động viên từ hậu phương gửi tới những người lính đang ngày đêm góp sức bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Đồn biên phòng Hà Tĩnh - Khăm Muồn kết nghĩa để bảo vệ biên giới

Đồn biên phòng Hà Tĩnh - Khăm Muồn kết nghĩa để bảo vệ biên giới

Ngày 30/5, tại Hà Tĩnh, các đồn biên phòng tuyến núi thuộc Bộ đội biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh tổ chức ký kết nghĩa với các đơn vị làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khăm Muồn, nước CHDCND Lào.
Lai Châu (Việt Nam) - Hồng Hà (Trung Quốc) hợp tác quản lý và phát triển biên giới

Lai Châu (Việt Nam) - Hồng Hà (Trung Quốc) hợp tác quản lý và phát triển biên giới

Ngày 29/5, tại tỉnh Lai Châu diễn ra Hội đàm công tác quản lý biên giới giữa tỉnh Lai Châu (Việt Nam) và châu Hồng Hà (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) năm 2025. Hai bên khẳng định quyết tâm triển khai hiệu quả các thỏa thuận hợp tác, thúc đẩy kết nối hạ tầng, phát triển kinh tế - xã hội khu vực biên giới và tăng cường phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự vùng giáp ranh.
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (2/6): Nắng nóng gay gắt toàn miền Bắc

Thời tiết hôm nay (2/6): Nắng nóng gay gắt toàn miền Bắc

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 2/6, khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 40 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40-45%.
Thời tiết hôm nay (1/6): Bắc và Trung bộ nắng nóng, có nơi trên 39°C

Thời tiết hôm nay (1/6): Bắc và Trung bộ nắng nóng, có nơi trên 39°C

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết, ngày 1/6, nắng nóng ở Bắc Bộ lan rộng ra toàn vùng, cường độ gia tăng, nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37°C, có nơi trên 39°C, độ ẩm trong không khí ở ngưỡng thấp, khoảng 50-55%.
Thời tiết hôm nay (30/5): Mưa lớn ở Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Thời tiết hôm nay (30/5): Mưa lớn ở Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, gần sáng và sáng ngày 30/5, ở khu vực phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 15-30mm, cục bộ có nơi trên 80mm. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (29/5): Miền Bắc mưa lớn, cảnh báo cường suất đến 150mm/3h

Thời tiết hôm nay (29/5): Miền Bắc mưa lớn, cảnh báo cường suất đến 150mm/3h

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ đêm 28/5 đến sáng sớm 30/5, khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 40-100mm, cục bộ có nơi trên 250mm. Cảnh báo nguy cơ có mưa cục bộ cường suất lớn (>150mm/3h).
Thời tiết hôm nay (27/5): Miền Trung và miền Nam có mưa to

Thời tiết hôm nay (27/5): Miền Trung và miền Nam có mưa to

Sáng sớm nay (27/5), khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ xuất hiện mưa dông cục bộ. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều tối và tối 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, lượng mưa phổ biến 10-30mm, có nơi trên 50mm.
Xe Limo dấu ấn chuyên nghiệp trên thị trường cho thuê xe Limousine TP.HCM

Xe Limo dấu ấn chuyên nghiệp trên thị trường cho thuê xe Limousine TP.HCM

Thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm kinh tế - văn hóa năng động bậc nhất cả nước, luôn chứng kiến sự gia tăng không ngừng về nhu cầu di chuyển chất lượng cao. Trong bối cảnh đó, phân khúc cho thuê xe hạng sang, đặc biệt là dòng xe limousine tiện nghi, đã trở thành một thị trường đầy tiềm năng nhưng cũng không ít thách thức. Giữa vô vàn lựa chọn, việc tìm kiếm một đối tác cung cấp dịch vụ thực sự chuyên nghiệp, am tường và đặt trải nghiệm khách hàng làm trọng tâm là điều then chốt. Và Xe Limo, với chiến lược tập trung chuyên sâu và cam kết mạnh mẽ về chất lượng, đang nổi lên như một điểm sáng, khẳng định vị thế vững chắc trong lòng khách hàng.
Phiên bản di động