Hai trong số ba học sinh đuối nước ở Nghệ An ngày 23/6 vừa qua đang chuẩn bị bước vào những ngày cuối cùng trước kì thi THPT quốc gia 2019.  
Thi THPT quốc gia 2019: Vật dụng nào thí sinh được mang vào phòng thi? Thi THPT 2019: Trường hợp đặc biệt thí sinh được ra ngoài 10 phút Thí sinh vi phạm quy chế thi THPT Quốc gia 2019 bị xử lý thế nào?

Sáng nay, 24/6 ông Lưu Văn Hòa - chủ tịch UBND xã Thanh Tường (huyện Thanh Chương, Nghệ An) đã xác nhận vụ việc hai trong ba học sinh đuối nước ngay sát ngày thi THPT quốc gia 2019 xảy ra trên địa bàn xã.

hai hoc sinh lop 12 duoi nuoc ngay sat ngay thi thpt quoc gia 2019
Đoạn sông Lam chảy qua địa phận xã Thanh Tường - nơi ba học sinh tử nạn vì đuối nước.

Cụ thể, ba học sinh bị đuối nước ở đoạn sông Lam chảy qua địa phận xã Thanh Tường.

Theo lời kể của các nhân chứng, chiều 23/6 do thời tiết nắng nóng nhiều nên người dân ở xã Thanh Tường đổ ra sông Lam để tắm mát, giải nhiệt. Đến cuối buổi chiều cùng ngày khi mọi người ra về chuẩn bị ăn cơm tối thì có một nhóm học sinh vẫn đang bơi ra xa trên sông Lam.

Phát hiện ba em trên chơi với trên sông Lam, người dân hô hoán, lao ra sông cứu, nhưng không kịp cứu vớt.

Trong số ba học sinh này, em Nguyễn Quang Thông (18 tuổi, học lớp 12, Trường THPT Thanh Chương 1, huyện Thanh Chương) và Nguyễn Gia Tiến (18 tuổi, học lớp 12, Trường THPT Nguyễn Cảnh Chân, huyện Thanh Chương) bị đuối nước ngay thời điểm cách kì thi THPT quốc gia 2019 chỉ còn 1 ngày.

Ngoài ra, em Nguyễn Thế Hoàng (11 tuổi, học lớp 7, trường THCS Đồng Tường, huyện Thanh Chương) cũng bị đuối nước. Cả ba em Thông, Tiến, Hoàng cùng trú xóm 3, xã Thanh Tường.

Đến 21 giờ đêm 23/6, lực lượng tìm kiếm cứu nạn và người dân đã tìm vớt được em Nguyễn Gia Tiến, nhưng em đã tử vong. Sau đó, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã vớt được thi thể em Nguyễn Thế Hoàng.

Hiện thi thể em Nguyễn Quang Thông vẫn chưa được tìm thấy.

Thầy Nguyễn Văn Thuần - Phó hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Cảnh Chân cho biết: Hiện Ban giám hiệu và một số giáo viên nhà trường đang đi làm nhiệm vụ thi ở địa bàn khác. Vì vậy, khi biết tin, nhà trường đã giao cho đoàn trường, các giáo viên còn ở nhà trực tiếp đến ngay nhà em Tiến để động viên, chia sẻ và hỗ trợ gia đình em trong lúc đau thương này.

Thầy Lê Xuân Hường - Hiệu trưởng Trường THPT Thanh Chương 1 thông tin: “Trong 3 học sinh bị đuối nước có 1 học sinh lớp 12 của nhà trường là em Nguyễn Quang Thông. Sau khi sự việc xảy ra, giáo viên chủ nhiệm lớp em Thông đã có mặt tại hiện trường, động viên, hỗ trợ gia đình em học sinh không may gặp nạn”.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh văn phòng Sở GDĐT Nghệ An cũng xác nhận thông tin trên và cho biết lãnh đạo Sở sẽ lên thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân, đặc biệt là gia đình 2 học sinh lớp 12 bị nạn.

Truyền hình