Trang chủ Bờ cõi biển đảo Nhịp sống biển đảo
15:22 | 25/07/2025 GMT+7

Hải đoàn 129 thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công

aa
Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2025), Hải đoàn 129, Quân chủng Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực tại địa bàn đơn vị đóng quân nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng.
Điện Biên: Quan tâm chăm lo đời sống người có công, gia đình chính sách
Tổng Bí thư: Người có công là tài sản quý, là biểu tượng của ý chí Việt Nam

Các hoạt động thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, góp phần bồi đắp phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ – Người chiến sĩ Hải quân” trong thời kỳ mới.

Đảng ủy, Chỉ huy Hải đoàn đã lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền về truyền thống yêu nước, lòng biết ơn sâu sắc đối với những người đã chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Thông qua đó, giáo dục cho cán bộ, nhân viên, người lao động nhận thức rõ trách nhiệm trong thực hiện chính sách hậu phương quân đội và chăm lo người có công với cách mạng.

Trong chuỗi hoạt động, đoàn công tác Hải đoàn 129 đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà các thương binh, bệnh binh và người có công đang điều trị, điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh, người có công Long Đất (xã Long Hải, TP Hồ Chí Minh).

Hải đoàn 129 thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công
Tặng quà thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh, người có công Long Đất. (Ảnh: Duy Tân, Thiên Mạnh)

Phát biểu tại buổi gặp măt, ông Tống Đức Bình, Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng thương binh, người có công Long Đất đã báo cáo tình hình chăm sóc sức khỏe cho các thương bệnh binh, người có công: Hiện Trung tâm đang chăm sóc cho 46 thương bệnh binh, người có công, trong đó có nhiều bác đã lớn tuổi, bệnh nặng, bệnh tâm thần do di chứng chiến tranh, nhiều thương bệnh binh không có khả năng tự sinh hoạt, phụ thuộc hoàn toàn vào cán bộ, nhân viên của Trung tâm.

Đại tá Bùi Quang Tú, Phó Bí thư Đảng ủy, Hải đoàn trưởng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự cống hiến, hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì cuộc sống bình yên của nhân dân. Nhân dịp này, Hải đoàn đã trao tặng 66 phần quà trị giá 33 triệu đồng, góp phần động viên tinh thần các thương binh, bệnh binh và cán bộ, nhân viên tại trung tâm.

Cũng trong chuỗi các hoạt động này, Hải đoàn 129 đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công tại xã Long Hải, phường Phước Thắng (TP. Hồ Chí Minh). Đồng thời, đơn vị tổ chức gặp mặt, tặng quà thân nhân thương binh, liệt sĩ là cán bộ, nhân viên, người lao động đang công tác tại Hải đoàn. Tổng giá trị các phần quà hơn 100 triệu đồng.

Bên cạnh các hoạt động thăm hỏi, Hải đoàn còn tổ chức dâng hương tưởng niệm tại tượng đài liệt sĩ cầu Cỏ May, bia tưởng niệm trận đánh Phước Thành. Các hoạt động diễn ra trong không khí trang nghiêm, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Hải đoàn đối với các thế hệ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Thông qua chuỗi hoạt động kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ, Hải đoàn 129 tiếp tục phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, vun đắp tình cảm, nghĩa tình đồng đội, khơi dậy lòng tự hào, ý chí vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ trong cán bộ, nhân viên, người lao động Hải đoàn. Đồng thời, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân với quân đội, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc từ cơ sở.

Hải đoàn 129 chúc Tết Trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công ở Bà Rịa Vũng Tàu Hải đoàn 129 chúc Tết Trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công ở Bà Rịa Vũng Tàu
Hải đoàn 129 cứu kéo tàu cá tỉnh Bình Định bị hỏng máy trên biển Trường Sa Hải đoàn 129 cứu kéo tàu cá tỉnh Bình Định bị hỏng máy trên biển Trường Sa

Duy Tân, Thiên Mạnh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hải đoàn 129 cứu kéo tàu cá tỉnh Bình Định bị hỏng máy trên biển Trường Sa

Hải đoàn 129 cứu kéo tàu cá tỉnh Bình Định bị hỏng máy trên biển Trường Sa

Ngày 2/9/2024, Tàu 746 phối hợp Trung tâm dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa, Hải đoàn 129 Hải quân hỗ trợ cứu kéo thành công tàu cá BĐ96095TS bị hỏng máy, mất khả năng cơ động trên biển và đưa vào Âu tàu đảo Trường Sa để sửa chữa, khắc phục sự cố máy chính.
Hải đoàn 129 chúc Tết Trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công ở Bà Rịa Vũng Tàu

Hải đoàn 129 chúc Tết Trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công ở Bà Rịa Vũng Tàu

Ngày 25/1/2024, Hải đoàn 129 Hải quân trên địa bàn phường 12, thành phố Vũng Tàu đã đến thăm hỏi, động viên và chúc Tết Trung tâm điều dưỡng Thương binh và người có công ở Long Đất, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Hải đoàn 129 Hải quân cấp cứu ngư dân trên biển

Hải đoàn 129 Hải quân cấp cứu ngư dân trên biển

Sáng 26/6, Hải đoàn 129 Hải quân cho biết: Tàu 746 thuộc Hải đoàn 129 Hải quân đã bàn giao ngư dân bị nạn trên biển cho quân y Hải quân tiếp tục cấp cứu nạn nhân.

Các tin bài khác

Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Mới đây, tại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân phối hợp với Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Trường Sa – Bản hùng ca vang mãi”, chào mừng đơn vị đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân lần thứ 2.
Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ cứu nạn thành công 2 tàu cá nước ngoài

Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ cứu nạn thành công 2 tàu cá nước ngoài

Trong hai ngày 4 - 5/5, Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ (Bộ đội Biên phòng thành phố Hải Phòng) liên tiếp phát hiện và cứu hộ, cứu nạn thành công hai tàu cá nước ngoài cùng nhiều thuyền viên gặp nạn trên biển.
Siết quản lý tàu cá, Đồng Tháp ngăn chặn vi phạm IUU từ gốc

Siết quản lý tàu cá, Đồng Tháp ngăn chặn vi phạm IUU từ gốc

Tỉnh Đồng Tháp đã triển khai quyết liệt và đồng bộ nhiều giải pháp để chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.
Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Khi đất liền rực rỡ cờ hoa kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, nơi đầu sóng - đặc khu Trường Sa - cũng bừng lên khí thế thi đua sôi nổi.

Đọc nhiều

Ông Trần Bá Phúc: Cần xây dựng ‘Mặt trận số’ để kết nối hiệu quả hơn với kiều bào

Ông Trần Bá Phúc: Cần xây dựng ‘Mặt trận số’ để kết nối hiệu quả hơn với kiều bào

Về dự Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, ông Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia đã chia sẻ với Thời Đại về vai trò của cộng đồng người Việt Nam tại Australia trong công tác đối ngoại nhân dân, kết nối nguồn lực kiều bào và những đề xuất nhằm phát huy hơn nữa vai trò của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn mới.
Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Ở xã vùng cao Sín Chải (tỉnh Điện Biên), việc giữ học sinh đến trường đôi khi còn khó hơn cả việc dạy học. Thế nhưng nhiều năm qua, Trường PTDTBT THCS Sín Chải vẫn duy trì đều đặn những lớp học sáng đèn mỗi ngày- kết quả của sự lãnh đạo bền bỉ từ chi bộ nhà trường và nỗ lực không ngừng của đội ngũ giáo viên vùng cao.
Vì sao người nước ngoài đổ xô đến Triển lãm ô tô Bắc Kinh?

Vì sao người nước ngoài đổ xô đến Triển lãm ô tô Bắc Kinh?

“Quy mô triển lãm rất lớn, số lượng mẫu xe và thương hiệu vô cùng phong phú. Đây là lần đầu chúng tôi đến tham quan, thực sự rất ấn tượng”. Ngày 24/4, phóng viên Ba Lan Marcin Napieraj chia sẻ tại Triển lãm Ô tô Bắc Kinh.
Từ Côn Đảo gửi gắm khát vọng hòa bình

Từ Côn Đảo gửi gắm khát vọng hòa bình

Ngày 11-13/5/2026, đoàn công tác của Ủy ban Hòa bình Việt Nam do ông Uông Chu Lưu, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam làm Trưởng đoàn đã phối hợp tổ chức và tham dự chuỗi hoạt động “Hành trình Di sản và Hòa bình” 2026 tại Đặc khu Côn Đảo, TP. Hồ Chí Minh.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Camera dưới nước, thiết bị định vị và hệ thống giám sát từ xa 24/7 đang trở nên quen thuộc tại các vùng nuôi biển ở Khánh Hòa. Trong bối cảnh chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) và nguồn lợi thủy sản suy giảm, địa phương này đang chuyển mạnh sang nuôi biển công nghệ cao.
Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Chiều 14/5, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng khẳng định việc các bên liên quan đưa người lên các thực thể thuộc quần đảo Trường Sa mà không được sự cho phép của Việt Nam là hành vi xâm phạm chủ quyền của Việt Nam theo luật pháp quốc tế.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Phiên bản di động